Cách tìm mật khẩu WiFi trên Android

 


Nếu bạn quên mật khẩu WiFi, bạn có thể khôi phục mật khẩu bằng cách làm một vài bước trên điện thoại di động. Có hai cách khác nhau mà bạn có thể tìm thấy mật khẩu WiFi ở trên điện thoại Android của mình – một cách là thông qua root, cách khác là chưa cần root.


Nếu bạn đã thử cả hai phương pháp, thì có lẽ bạn biết rằng có một vấn đề lớn với việc root. Thật khó Nó đòi hỏi rất nhiều nhiều nỗ lực. Mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một danh sách toàn diện, bạn nên đọc hai bước dưới đây.


Với root


Phương pháp đầu tiên với các thiết bị đã root chính là thông qua trình quản lý tệp. chúng ta cần một ứng dụng quản lý tập tin cho bước này. Có các ứng dụng quản lý tệp có sẵn cho các thiết bị Android mà bạn có thể chọn.Các bước sử dụng Trình quản lý tệp


Khi sử dụng trình quản lý tệp, các bước sau phải đã được thực hiện:


Tải xuống một trình quản lý tập tin trên điện thoại của bạn.Mở ứng dụng , vào thư mục “data/misc/wifi”.Một dấu nhắc sẽ xuất hiện yêu cầu truy cập vào thư mục dữ liệu. chúng ta cần cấp quyền truy cập vào thư mục.Điều hướng qua thư mục. Thư mục mật khẩu WiFi của bạn có thể đi kèm với các tên khác nhau Tuy nhiên bạn cũng sẽ tìm thấy “WiFi password” như các từ thường thấy ở trên thư mục.Sau đó, bạn sẽ thấy một tệp văn bản có tên “wpa_supplicant.conf”. Tải tập tin văn bản.Mở tệp văn bản ở trên ứng dụng soạn thảo văn bản. Những tập tin cũng sẽ hiển thị các chi tiết sau đây:network=ssid=”WiFi Network Name” psk=”password”


key_mgmt=WPA-PSK priority=


Bước thứ hai chính là thông qua việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. chúng ta cần tìm một ứng dụng bên thứ ba đáng tin cậy cho bước này.


Các bước sử dụng ứng dụng của bên thứ ba


Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể tải xuống , và khôi phục mật khẩu WiFi. Ứng dụng được sử dụng phổ biến số 1 cho ứng dụng này chính là Ứng dụng WiFi Password Recovery Pro. Đây là một ứng dụng miễn phí, vì vậy bạn không nên lo lắng quá nhiều về chi phí.


Không cần root


Bạn cũng sẽ thấy rằng có một cách khác để lấy lại mật khẩu WiFi của bạn, thông qua một quá trình không yêu cầu root.


Sử dụng ứng dụng ES File Explorer


Không cần root máy, bạn cũng có thể thấy hữu ích cho mình để tiếp tục , và tải xuống ES File Explorer đến từ Play Store. Ứng dụng này rất nhiều mạnh mẽ , cũng sẽ cấp cho bạn các hệ thống truy cập vào điện thoại của bạn mà không cần phải root máy.


Ngoài ra còn có một số tính năng rất nhiều hữu ích đi kèm với ứng dụng nhưng các bước sau đây chính là cần thiết để bạn khôi phục mật khẩu của mình, chẳng hạn như:


Mở ứng dụng tập tin.Điều hướng qua ứng dụng , và chọn “Local Storage” (bộ nhớ ở trên máy)Một menu thả xuống cũng sẽ dẫn bạn đến một chức năng gọi chính là Thiết bị giúp bạn điều hướng đến Hệ thống-> WiFi.Trong thư mục của System-> WiFi, bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên wpa_supplicant.conf.Bạn có thể mở tệp chỉ bằng trình xem tệp văn bản , không cần tải xuống trình xem.


Một tùy chọn khác là bạn sử dụng địa chỉ IP của bộ định tuyến , và truy cập nó thông qua trình duyệt của bạn.


Chia sẻ:


Nhấn vào chia sẻ ở trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)Click to share on Skype (Opens in new window)Bấm để gửi cho bạn bè (Opens in new window)Bấm để in ra (Opens in new window)Có liên quan


Từ khóa Mật khẩu,mật khẩu WiFi,quên mật khẩu WiFi,wifi,WiFi password

Không có nhận xét nào:
Write comments