Tỷ phú Phạm Nhật Vượng b��t tay với Viettel, Vsmart chuẩn bị hạ gục loạt đối thủ "sừng s��"?

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bắt tay với Viettel, Vsmart chuẩn bị hạ gục loạt đối thủ

(Techz.vn) Gần đây, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang có 1 cuộc bắt tay thương mại với Viettel. Việc 2 ông lớn "chơi thân" với nhau có thể giúp Vsmart hạ gục loạt đối thủ "sừng sỏ" trong ngành smartphone giá rẻ.

  • 5 nữ tỉ phú giàu có nhất Việt Nam: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo xuất hiện "đối thủ ngầm" nặng ký
  • Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã "hạ đo ván" các tập đoàn nước ngoài như thế nào
  • Những TV 4K giá dưới 10 triệu đồng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Vsmart và Viettel "hợp lực" cùng nhau

Mới đây, Viettel đã công bố sẽ bán smartphone dưới 1,5 triệu đồng, feature phone giá dưới 400 nghìn để phổ cập 4G. Tham vọng của Viettel được đề cập có 2 mục tiêu chính: Thứ nhất là tăng thêm 10 triệu người dùng 4G và thứ 2 là tăng lợi nhuận viễn thông thêm 4,3%. Viettel không hề nhắc đến tên một thương hiệu điện thoại 4G cụ thể nào, thay vào đó chỉ nói "phối hợp cùng các nhà cung cấp Việt Nam".

Viettel đẩy mạnh bán smartphone giá rẻ.

Nếu "ngó" sang thị trường smartphone trong phân khúc giá rẻ này, hiện tại cũng không còn nhiều cái tên có mặt tại Việt Nam. Cụ thể, Mobistar đã "mất hút", thì Việt Nam chỉ cón 2 cái tên là Vsmart và Bphone. Bphone hiện đang tập trung nhiều hơn vào phân khúc điện thoại tầm trung và có lẽ cũng không đủ nguồn lực để "cân" thêm giá rẻ.

Vinsmart đang thống trin phân khúc smartphone giá rẻ ở Việt Nam.

Nhưng Vsmart lại ngược lại, chiếc điện thoại Joy 3 đã trong tiệm cận mức giá mà Viettel nhắc đến. Và điều quan trọng là hai ông lớn này đã là đôi bạn thân chí cốt của nhau từ trước.

Đã từ rất lâu, Vingroup đã coi Viettel là 1 phần quan trọng trong chiến lược phổ cập công nghệ trong tương lai. Bằng chứng là ngay từ tháng 5/2019, 2 tập đoàn này đã công bố hợp tác chặt chẽ để cùng xây dựng hệ sinh thái sản phẩm cho hai bên.

Vingroup và Viettel từ lâu đã có mối quan hệ vô cùng mật thiết.

Nội dung hợp tác có điểm gây chú ý là Viettel cũng sẽ nghiên cứu để các điểm giao dịch viễn thông, cửa hàng bán lẻ, bưu cục chuyển phát nhanh sẽ trở thành nơi phân phối, bán các sản phẩm công nghệ của VinSmart.

VSmart đang đánh bật các đối thủ "sừng sỏ" khác

2 tháng đầu năm 2020, tỷ phú Phạm Nhật Vượng liên tiếp nhận tin vui. Theo số liệu của các chuỗi bán lẻ lớn như Thế Giới Di động. CellphoneS, smartphone Vsmart đang có thể hiện sự lấn lướt các đối thủ khác. Cụ thể, Vsmart chiếm 3 trong 10 vị trí trên bảng xếp hạng smartphone dưới 5 triệu đồng tại TGDĐ. Tại CellphoneS, phân khúc giá rẻ cũng đang là sự thống lĩnh của Vsmart với doanh số thị phần 30.