Cách vuốt cạnh màn hình để mở menu ứng dụng như smartphone Samsung

 

Cách vuốt cạnh màn hình để mở menu ứng dụng như smartphone Samsung

  17/07/2018

Edge Screen là tính năng đặc biệt được Samsung tích hợp trên các dòng thiết bị cao cấp của mình, nó cho phép người dùng bật nhanh ứng dụng hay thực hiện tác vụ bất kỳ. Và đây là cách trải nghiệm Edge Screen ngay trên thiết bị Android của bạn.

Hiện tại chưa rõ nguyên nhân tại sao Edge Screen bị xoá khỏi CH Play. Tuy nhiên bạn có thể tải file .apk và cài đặt trên thiết bị thông qua đường dẫn dưới đây:

Tải về Edge Screen: Sidebar Launcher & Edge Music Player từ Google Drive

ảnh

Nhìn chung ứng dụng Edge Screen có cơ chế hoạt động khá giống tính năng Edge Screen trên flagship Samsung. Sẽ có một biểu tượng nằm ở góc bên phải, người dùng có thể kéo từ phải sang trái để mở Edge Screen. Bạn còn có thể tuỳ chỉnh các lối tắt, thiết lập ứng dụng yêu thích, xem nhật ký cuộc gọi,... 

 

ảnh

Các tính năng miễn phí trong Edge Screen:

  • Apps Edge: Hiển thị các ứng dụng mà người dùng thường xuyên mở, bên cạnh đó bạn có thể thêm các ứng dụng khác để mở nhanh chúng khi cần.
  • People Edge: Hiển thị danh bạ.
  • Quick Tools: Các công cụ cài đặt trên máy như tuỳ chỉnh âm lượng, độ sáng.
  • Soft Keys: Tuỳ chọn về màn hình chủ, quay lại, quay màn hình và tắt máy.
  • Calendar: Truy cập nhanh ứng dụng Lịch hoặc thêm sự kiện mới.
  • Screenshot: Chụp hoặc quay màn hình.
  • Call Log: Xem nhật ký cuộc gọi

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy ưng Edge Screen, bạn có thể mua thêm 2 tính năng là Music: trình phát nhạc hoặc My Files: Trình quản lý tệp.

ảnh

Bên cạnh đó, trên một số thiết bị Android, để Edge Screen có thể thực hiện được đầy đủ các tác vụ, bạn cần cấp quyền trong Cài đặt > Hỗ trợ > tìm xuống mục Dịch vụ và tìm Edge Screen để bật.

ảnh

Sau khi bật Edge Screen trong Hỗ trợ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cấp quyền cho Edge Screen thực hiện các tác vụ nút quay lại, nút home cũng như nút nguồn.

Nhìn chung ứng dụng này sẽ vô cùng tiện ích với người dùng, dễ dàng thấy nhất, bạn sẽ không cần nhọc sức quay lại màn hình Home để mở ứng dụng khác mà có thể mở ngay tại Edge Screen. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận

Không có nhận xét nào:
Write comments