Facebook bổ sung 1.500 biểu tượng cảm xúc mới cho Messenger

 

(DNVN) – Mạng xã hội Facebook ngày 2/6 đã bổ sung thêm 1.500 biểu tượng cảm xúc mới trên cơ sở thiết kế lại một số biểu tượng đã có sẵn đến từ trước cho ứng dụng Messenger.


Theo The Wired, Facebook thay đổi bộ biểu tượng cảm xúc (emoji) thường sử dụng, theo phong cách 3D và màu sắc hơn so với trước đây. Tuy vậy, các emoji dùng trong comment và bài đăng vẫn không thay đổi.


Facebook thêm 1.500 emoji mới cho Messenger.Có thể bạn quan tâm


Người dùng có thể chọn lựa giới tính và chọn màu da cho bất kỳ biểu tượng cảm xúc mà họ muốn đồng thời thiết lập chọn lựa mặc định những biểu tượng cảm xúc ưa thích.


Hầu hết các biểu tượng cảm xúc mới trên Messenger tương tự emoji được Apple thêm vào trong phiên bản iOS 9.1 đã phát hành cuối năm 2015. Trong bản cập nhật lần này, nhiều biểu tượng cảm xúc cho phép lựa chọn theo màu da.


Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết với việc bổ sung các emoji mới, mạng xã hội này hy vọng cũng sẽ làm cho dịch vụ Messenger trở nên đa dạng, hấp dẫn hơn với mọi đối tượng người dùng.


Facebook viết trên fanpage của Messenger: “Biểu tượng cảm xúc đã thay đổi cách chúng ta nói chuyện, và chúng ta yêu thích chúng. 10% số tin nhắn trong Messenger chứa các biểu tượng này”.


“Tuy vậy, không phải mọi nền tảng đều trợ giúp được emoji theo ý muốn, nghĩa là đôi khi chúng ta phải dùng hình ảnh không thực sự đại diện điều chúng ta muốn nói, hạn chế về màu da, giới tính của emoji cũng đang là vấn đề”.


Thời gian gần đây, Facebook đã có những đầu tư cho dịch vụ biểu tượng cảm xúc. ​Ví dụ như dịp Ngày của Mẹ (Mother`s Day), mạng xã hội này đã tung ra một biểu tượng bông hoa đặc biệt trong một khoản thời gian nhất định.


Việt Nam liệt quan chức Triều Tiên vào “danh…


Xây dựng thương hiệu Việt chất lượng cao


Bộ Công Thương “đút túi” hàng nghìn tỷ khi Bia…


Nên đọc



Thu Phương (Theo The Wired)


Từ khóa:Facebookmạng xã hộibiểu tượng cảm xúcMessengeremoji


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments