Vietnam Airlines triển khai Check-in lên máy bay bằng điện thoại di động

 

(DNVN) – Từ ngày 25/6, hành khách của Vietnam Airlines sẽ sử dụng thẻ lên tàu bay in trên giấy hoặc hiển thị ở trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng… đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không cần phải vào quầy làm thủ tục.


Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines vừa có thông báo triển khai quy trình mới cho khách làm thủ tục check-in trực tuyến từ ngày 25/6.


Giao diện làm thủ tục check-in lên máy bay của Vietnam Airlines.Giao diện làm thủ tục check-in lên máy bay của Vietnam Airlines.Có thể bạn quan tâm


Theo đó, để tạo thuận tiện cho hành khách khi đã làm thủ tục trực tuyến, từ ngày 25/6, hành khách đã được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không cần phải vào quầy làm thủ tục để xác nhận. 


Quy định này đã được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát đến từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.Cụ thể, hành khách thực hiện các thao tác làm thủ tục trực tuyến theo chỉ dẫn sẽ có thể tự chọn chỗ ngồi, in thẻ lên tàu hoặc gửi thẻ lên tàu về hòm thư điện tử. Sau khi hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, hành khách cũng sẽ xuất trình thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân tại cửa kiểm tra an ninh. Thời gian làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của chuyến bay.
Hướng dẫn Check-in lên máy bay trực tuyến của Hãng hàng không Vietnam Airlines:


Bước 1: Truy cập vào VietnamAirlines.com. Click vào Mục “Làm thủ tục trực tuyến”.
Bước 2: Nhập thông tin Họ, Đi đến từ sân bay nào và nhập Mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử hoặc “Số thẻ khách hàng thường xuyên. Chỗ này đặc biệt chú ý vì nếu bạn để lộ thông tin về Họ cùng với Mã đặt chỗ, Số thẻ FFP là người khác có thể check-in “hộ” bạn đấy. Cuối cùng bạn nhấn “Làm thủ tục”.
Bước 3: Trang tiếp theo bạn cũng sẽ phải click vào Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn Tiếp tục. Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ. Lưu ý: Vé giá khuyến mãi không tính điểm nên điền vào cũng không có ý nghĩa gì. Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. VietnamAirlines sẽ gây ra trang vé để In. Nếu in đã được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.
Chú ý: Không nên check in trực tuyến quá sớm mặc dù hãng cho phép. Lý do là khi bạn đã check in trực tuyến thì không đã được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn làm check in sớm trước 24 tiếng, Tuy nhiên khoảng 12 tiếng trước khi bay thì hãng mới đổi giờ bay thì bạn cũng sẽ phải đi theo giờ bay đó, xin lên giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền cũng sẽ rắc rối hơn.
Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát đến từ các thành phố: Đà Nẵng (DAD), Hà Nội (HAN), TP HCM (SGN), Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul ( sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG)
Hệ thống làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách sau đây:
– Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).


– Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.- Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.– Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.


– Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành đến từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên.- Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.


– Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.


HÒA HẬU


Từ khóa:Vietnam AirlinesHàng khôngMáy baythủ tụccheck-in


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments