Mỹ thử nghiệm quần thần kỳ, một tiếng sạc được 4 điện thoại

 

(DNVN) – Quân đội Mỹ đang cho thử nghiệm thiết bị độc đáo biến động năng của đầu gối thành điện năng, có thể sạc pin cho 4 smartphone chỉ trong một tiếng.


Trong những năm qua, quá trình nghiên cứu máy phát điện ma sát và máy phát áp điện đã có những thành công số 1 định, lực lượng Lục quân và Thủy quân lục chiến Mỹ đã quyết định áp dụng thử nghiệm công nghệ này vào chiến trường thực tế.


Chiếc quần PowerWalk sắp được vào sử dụng của quân đội Mỹ.Có thể bạn quan tâm


Quân đội Mỹ đã hợp tác với Bionic Power, một công ty có trụ sở tại Vancouver (Canada), công ty này cũng sẽ sớm cung ứng PowerWalk Kinetic Energy Harvester, thiết bị đeo quanh đầu gối có có khả năng sạc pin khi người lính bước đi.


PowerWalk là sản phẩm giúp quân lính giảm số lượng pin cần mang khi làm nhiệm vụ, nhường chỗ cho những trang thiết bị cần thiết trên chiến trường.


“Mỗi người lính thường phải mang bộ pin nặng 7,3 – 9,1 kg trong nhiệm vụ kéo dài 3 ngày”, Noel Soto, kỹ sư hệ thống làm việc tại Trung tâm kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển Natick của quân đội Mỹ cho biết.


 PowerWalk giúp những người lính đỡ mỏi cơ khi xuống dốc, làm giảm nguy cơ chấn thương đầu gối.


Chiếc quần do Bionic Power thiết kế gồm một hộp số chuyển đổi tốc độ xoay của đầu gối lên vận tốc cao hơn phục vụ phát điện hiệu quả nhất và một máy phát biến động năng thành năng lượng điện.


Mạch điện trong thiết bị cho phép dùng điện để sạc các loại pin Li-ion hoặc NiMh. So với pin truyền thống, PowerWalk vô cùng nhỏ gọn, giúp giảm trọng lượng quân trang, giảm khó khăn gắn liền với cung ứng và thay thế bộ pin trên chiến trường.


Nếu mỗi đầu gối đeo một PowerWalk, bạn có thể sạc 4 chiếc smartphone trong khoảng một tiếng khi di chuyển ở tốc độ hợp lý. PowerWalk cũng có nguy cơ phân tích dáng đi của người đeo để xác định thời gian hiệu quả nhất nhất để sạc điện. Bionic Power nói rằng thiết bị này còn giúp giảm mỏi cơ khi đi bộ xuống địa hình dốc, giảm nguy cơ chấn thương đầu gối.


Theo hợp đồng giữa Bionic Power với quân đội Mỹ thì PowerWalk sẽ được thử nghiệm trên chiến trường vào khoảng nửa đầu năm 2017.


Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc…


Nga lên tiếng về việc máy bay săn ngầm xuất…


Saigon Food kêu oan vụ cá nhiễm chất cấm, Nafiqad…


Nên đọcThu Phương (Theo Gizmag)


Từ khóa:Mỹquần áođộng năngđiện năngđiện thoạisạc pin


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments