Nghìn fan của STEM đội nắng 40 độ tham gia Ngày hội 2019 ở Hà Nội

 

DNVN – Bất chấp nắng nóng Hà Nội như thiêu đốt với nhiệt cao nhất ở trên 40 độ C, hôm nay (19/5), hàng nghìn học sinh, phụ huynh vẫn hăng hái tham gia Ngày hội của STEM năm 2019 tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.


Ứng dụng ngăn tử vong do dùng ma túy quá liều / Ứng dụng cực hữu ích giúp biến smartphone thành công cụ đa năng


Cô Vũ Hải Hà – Giáo viên Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring cho biết: “Đây chính là năm thứ 2 tôi đưa học sinh từ Long Biên sang đây tham gia sự kiện ngày hội STEM. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng vẫn chưa ngăn cản được tinh thần đam mê , háo hức của các học sinh khi tham gia ngày hội. Bản thân tôi cho rằng đây chính là 1 sự kiện vô cùng ý nghĩa giúp cho các học sinh có trải nghiệm thực tế , áp dụng trong học tập như việc liên môn lý – hóa, từ đó phát huy tính sáng tạo của bản thân”.


Ngày hội STEM là chương trình dành cho các học sinh tuổi từ 8-18, các giáo viên phổ thông, nhà quản lý, phụ huynh học sinh và tất cả những ai quan tâm đến giáo dục STEM ở khu vực phía Bắc. Giống như các năm trước, Ngày hội STEM 2019 tập trung vào hai phần: Hội , Học thông qua các trải nghiệm Nghe, Xem, Làm dành cho mọi đối tượng tham gia.


Trong đó, ở phần Hội, người tham dự được quan sát hoặc trực tiếp thực hiện các thí nghiệm khoa học, giải toán, điều khiển robot, chơi các trò chơi trí tuệ, sáng tạo với đồ tái chế, tập thực hiện index… Đây chính là các hoạt động do hơn 20 phòng giáo dục, trường phổ thông, cao đẳng, đại học, công ty giáo dục STEM trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh mang đến. Đặc biệt, các em học sinh sẽ được tham gia cuộc thi điều khiển robot sắp xếp thành Bảng Hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học do Kidscode tổ chức. Bên cạnh đó, trong màn trình diễn Science Show, Học viện Sáng tạo S3 , và sinh viên khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ “cống hiến” một màn kịch với những thí nghiệm thú vị về chủ đề khí làm biến đổi giọng nói con người như thế nào.


Tình yêu STEM bất chấp cái nóng như đổ lửa tại Ngày hội STEM 2019 hôm nay.


Tình yêu STEM bất chấp cái nóng như đổ lửa tại Ngày hội STEM 2019 hôm nay.


Có thể bạn quan tâmỞ phần Học, cũng sẽ có khoảng 15 lớp học mẫu theo tiếp cận giáo dục STEM để học sinh tham gia , và giáo viên có thể dự giờ. Năm nay, các lớp học được tổ chức bởi Học viện Sáng tạo S3, PoMath, Kidscode, Học viện STEM, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Phòng Giáo dục Thanh Chương , và Phòng Giáo dục Lào Cai… Những lớp học do giáo viên địa phương giảng dạy về STEM cho học sinh thành phố cũng sẽ góp phần khẳng định, giáo dục STEM có thể phát triển ở bất kì đâu, chỉ cần có niềm đam mê thực hành.


Phần Hội thảo dành cho các giáo viên, nhà khoa học và phụ huynh học sinh, các vấn đề lý luận , thực tiễn triển khai giáo dục STEM ở địa phương trong điều kiện chưa có ngân sách chính thức của nhà nước.


Trong ngày hội STEM 2019, Công ty Cổ phần công nghệ DTT cho ra mắt STEMUP (phiên bản open beta). Đây chính là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI ) dành cho điện thoại di động trợ giúp phụ huynh học cùng con bằng cách giao các hoạt động học tập giáo dục STEM ngắn được cá nhân hóa tự động đề xuất cho mỗi học sinh.


Ông Dương Thành Giang, Phó Tổng giám đốc DTT phụ trách phát triển STEMUP, chia sẻ: “Nhờ ứng dụng công nghệ học máy trên nền dữ liệu lớn, sau một thời gian đồng hành với trẻ, STEMUP sẽ “biết” trình độ, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích của từng học sinh để đưa ra các hoạt động riêng cho học sinh đó từ kho hàng trăm ngàn học liệu giáo dục STEM dạng video, thí nghiệm, bài đọc, câu hỏi hấp dẫn. Việc học tập đối với trẻ, vì thế, trở nên nhẹ nhàng, thú vị như một trò giải trí”.


Trong dịp Ngày hội STEM 2019, 100 phụ huynh đăng ký dùng thử STEMUP phiên bản Open Beta được tặng tài khoản miễn phí trọn đời. Đặc biệt, với vai trò sáng lập viên của chuỗi Ngày hội STEM quốc gia, nhân dịp ngày hội STEM 2019, DTT đưa ra chương trình đặc biệt đó chính là 100 huynh đăng ký dùng thử STEMUP phiên bản Open Beta cũng sẽ được tặng tài khoản miễn phí trọn đời. Để có cơ hội nhận tài khoản miễn phí trọn đời, phụ huynh chỉ cần đăng ký trong thông tin theo đường link http://bit.ly/2JIBd1W.


Ngoài ra, tại sự kiện này, Học viện STEM đã miễn phí cho học sinh tham gia các lớp học thử như: Làm phim hoạt hình (Computer sience), Vui cùng mạch điện (Internet of thing), robot cử tạ, siêu nhân chở hàng (Robotic). Những lớp học đều thu hút nhiều học sinh các em tỏ ra hào hứng , và vô cùng thích thú.


Ứng dụng STEMUP vừa được ra mắt trong ngày hôm nay.


Ứng dụng STEMUP vừa đã được ra mắt trong ngày hôm nay.Anh Lê Quốc Nam – phụ huynh từ Đống Đa Hà Nội tỏ ra rất nhiều quan tâm đến khoá học IOT của Học viện STEM. Anh mong muốn con mình được trải nghiệm khoá học IOT để có thể sáng gây nên các đồ vật thông minh.


Ngày hội cũng đã trao giải Cuộc thi tìm hiểu Bảng Hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học dành cho học sinh, sinh viên, được phát động từ Ngày hội STEM năm ngoái.


Ngày hội STEM đã được tổ chức lần đầu vào năm 2015. Kể đến từ đó, sự kiện này đã được tổ chức hằng năm vào dịp Ngày hội Khoa học , Công nghệ Việt Nam với mục đích nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM, một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước u-Mỹ. Không chỉ ở Hà Nội, nhiều trường huyện ở Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Lào Cai, Quảng Ninh… đã tự tin tổ chức Ngày hội STEM định kỳ.


P.V


Từ khóa:STEMngày hội STEMNgày hội STEM 2019giáo dục STEMSTEMUP


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments