Facebook ra mắt ứng dụng bản đồ hỗ trợ đối phó và phòng ngừa dịch bệnh

 

Facebook vừa ra mắt các ứng dụng bản đồ chi tiết nhằm hỗ trợ các cơ sở y tế đối phó , phòng ngừa dịch bệnh.


Facebook xóa 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng tại New Zealand / 8 thông tin bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đăng lên Facebook


Ảnh minh họa


Ảnh minh họa


Có thể bạn quan tâmNhững ứng dụng bản đồ này cho biết mật độ dân số với ước lượng số dân cụ thể cho từng khu vực, phương tiện phổ biến mà người dân ở đó sử dụng để đi lại , mức độ bao phủ mạng Internet tại từng khu vực. Theo Facebook, những ứng dụng trên có thể giúp các cơ quan y tế trong việc đối phó với các dịch bệnh hoặc phân phối thuốc men tới các địa phương một cách hiệu quả nhất nhất.


Hiện Hội Chữ thập Đỏ của Mỹ đã sử dụng những ứng dụng bản đồ này để điều phối việc làm các chương trình truyền thông y tế, số 1 chính là ở những khu vực đông dân , xa xôi.


Đối với bản đồ mật độ dân cư, Facebook khẳng định không sử dụng dữ liệu cá nhân hiện đang nắm giữ mà dùng dữ liệu hình ảnh thu đã được qua vệ tinh, dữ liệu về tổng nghiên cứu dân số , công nghệ trí tuệ nhân tạo để gây nên những bản đồ mật độ dân cư chi tiết gấp 3 lần những nguồn thông tin hiện có.


Về bản đồ xác định phương tiện đi lại của người dân, Facebook cho biết đã sử dụng dữ liệu tổng hợp, không định danh của những người bật ứng dụng xác định vị trí của Facebook trên điện thoại thông minh , và bản đồ này có thể giúp cho các tổ chức y tế “khoanh vùng” dịch bệnh, cũng như nắm bắt những nơi dịch bệnh có thể lây lan để đối phó một cách tốt nhất hơn.


Trong khi đó, bản đồ xác định khu vực đó có phủ sóng Internet không hay là còn gọi là bản đồ xác định theo thời gian thực cho phép các cơ sở y tế tiêm vaccine, phát thuốc… biết rõ liệu có thể liên lạc với người dân ở vùng dịch qua hình thức nhắn tin trên mạng Internet hay là chưa qua việc phát tờ rơi.
Theo vtv.vn


Từ khóa:Facebookứng dụngsức khỏedịch bệnhphòng ngừa dịch bệnh


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments