Ứng dụng giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin bài hát qua giai điệu

 

Chắc hẳn có chưa ít lần bạn bất chợt bắt mắc một ca khúc yêu thích Tuy nhiên không thể nhớ đã được đó là bài hát nào, hoặc nghe được một giai điệu hay là , muốn tìm hiểu đó chính là bài hát nào và do ai thể hiện? Ứng dụng miễn phí dưới đây cũng sẽ rất nhiều hữu ích trong trường hợp này.


Thủ thuật giúp khóa smartphone nhanh chóng chỉ bằng một cú chạm tay trên màn hình / 9 thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng smartphone dịp Tết 2019


SoundHound chính là ứng dụng miễn phí, không chỉ cho phép người dùng nhận dạng bài hát thông qua các ca khúc đang được phát đến từ các nguồn khác nhau (tivi, radio, Internet…) mà thậm chí còn cho phép nhận diện ca khúc thông qua lời nhạc do chính người dùng hát.


Ngoài chức năng nhận diện , tìm kiếm thông tin ca khúc, SoundHound còn chính là công cụ hữu ích cho người yêu nhạc, khi ứng dụng cung cấp một kho tàng các ca khúc đang “hot” và đã được yêu thích hiện nay để từ đó giúp người dùng có thể tìm tòi và khám phá ra thêm những ca khúc mới cho riêng mình.


Ưu điểm của SoundHound chính là tương thích với cả smartphone, máy tính bảng , và đặc biệt trợ giúp nhiều nền tảng khác nhau, từ Android, iOS đến cả Windows Phone.


Download phiên bản dành cho Android miễn phí (tương thích Android 4.1 trở lên), phiên bản dành cho iOS tại (tương thích iOS 9.0 trở lên) , và phiên bản dành cho Windows Phone tại (tương thích Windows Phone 8.0 trở lên).


Lưu ý: để sử dụng các chức năng ở trên SoundHound đòi hỏi thiết bị phải luôn ở trạng thái có kết nối Internet.


Sau khi cài đặt, bạn chỉ việc bật đoạn nhạc cần xác định thông tin, sau đó nhấn vào nút biểu tượng SoundHound màu cam ngay giữa giao diện chính của ứng dụng, đồng thời đưa smartphone đến gần nguồn phát nhạc.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmỨng dụng sẽ bắt đầu lắng nghe đoạn nhạc để phân tích và tìm kiếm thông tin liên quan đến bản nhạc. Sau một vài giây, thông tin về bản nhạc sẽ đã được SoundHound cung cấp, bao gồm tên bài hát (hoặc bản nhạc), tên nghệ sĩ trình bày, lời bài hát (nếu có)…Lưu ý: nếu được, bạn nên đợi đến đoạn điệp khúc của bài hát rồi sử dụng SoundHound để tìm kiếm thì kết quả tìm kiếm sẽ đã được chính xác hơn.


Từ giao diện kết quả tìm kiếm do SoundHound cung cấp, người dùng có thể nhấn vào nút “Play” (biểu tượng tam giác) để nghe trực tiếp ca khúc vừa tìm được ở trên ứng dụng SoundHound, tuy nhiên bạn chỉ có thể nghe được một đoạn ngắn của ca khúc, nhằm xác định xem kết quả tìm kiếm có đúng với bài hát mà bạn đang tìm hay là không.


Kéo xuống phía dưới của giao diện SoundHound, ứng dụng cũng sẽ liệt kê danh sách những video clip của ca khúc được chia sẻ lên Youtube, người dùng có thể nhấn vào một trong các video này để xem ca khúc trực tiếp ở trên Youtube.


Tại kết quả tìm kiếm ứng dụng còn cung ứng thông tin chi tiết về nghệ sĩ trình bày ca khúc, những bài hát được yêu thích khác của nghệ sĩ này để người dùng có thể khám phá thêm…


Đáng chú ý, ngoài nguy cơ tìm kiếm các ban nhạc thông qua các nguồn phát khác nhau, SoundHound thậm chí còn cho phép người dùng tìm kiếm bản nhạc chỉ bằng cách hát trực tiếp vào smartphone (hay máy tính bảng).


Để làm điều này, đến từ giao diện chính của SoundHound, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng tìm kiếm như khi tiến hành tìm kiếm bài hát thông thường, sau đó hát vào microphone của thiết bị. Sau khi hoàn tất đoạn nhạc do mình tự hát, nhấn trở lại vào nút tìm kiếm của SoundHound để xác nhận, lập tức ứng dụng sẽ phân tích thông qua lời bài hát của người dùng để tìm kiếm ca khúc phù hợp.


Đặc biệt người dùng có thể hát theo kiểu ê a giai điệu chứ không nhất thiết phải hát đúng lời, SoundHound vẫn có thể xác nhận giai điệu để tìm kiếm bài hát phù hợp. Dĩ nhiên, để sử dụng chức năng này, người dùng cần phải hát đúng giai điệu nhạc.


Khám phá những ca khúc mới được nhiều người yêu thích thông qua SoundHound


Bên cạnh tính năng chính là tìm kiếm ca khúc thông qua giai điệu, SoundHound còn là một công cụ hữu ích cho những người yêu nhạc có thể tìm hiểu , và khám phá những ca khúc mới đang “hot” hay đang được yêu thích hiện nay. Đây chính là những ca khúc đã được người dùng SoundHound ở trên toàn cầu tìm kiếm , nhận dạng nhiều nhất trong một tuần gần đây.


Để sử dụng tính năng này, từ giao diện chính của SoundHound, người dùng nhấn vào biểu tượng biểu đồ ở menu phía trên. Danh sách những ca khúc phổ biến được nhận diện và tìm kiếm nhiều nhất sẽ đã được liệt kê.


4Ứng dụng cũng chia ra các bài hát yêu thích theo từng thể các loại khác nhau để giúp người dùng có thể khám phá những bản nhạc đúng thể các loại yêu thích của mình.


Bạn có thể nhấn vào từng ca khúc có trong danh sách để nghe thử giai điệu hoặc tìm kiếm các thông tin liên quan, tìm kiếm video clip trên Youtube… đến từ đó nhiều nguy cơ bạn sẽ khám phá và tìm ra thêm một ca khúc mới hợp lý với gu âm nhạc của mình.


Theo Dân Trí


Từ khóa:Ứng dụngSoundHoundthủ thuậtcông nghệWindows PhoneiOS 9.0


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments