Mẹo tiết kiệm điện cực hay: Lấy 1 tờ giấy A4 để trong tủ lạnh

 

Để kiểm tra tình trạng của tủ lạnh, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy A4 , làm theo mẹo đơn giản sau, đảm bảo sẽ “bắt bệnh” được ngay cho chiếc tủ lạnh nhà mình.


Đánh giá tủ lạnh Hitachi side-by-side R-M700AGPGV4X giá 78,5 triệu đồng / Mazda bất ngờ hé lộ mẫu xe hoàn toàn mới khi chê nhiều đối thủ như "tủ lạnh, không phải xe 4 bánh"


Cứ mỗi tháng xem hóa đơn tiền điện chính là lại hốt hoảng vì số điện cứ tăng vèo vèo, nghĩ đi nghĩ lại mà chưa hiểu nguyên nhân tại sao, thì bạn cần kiểm tra lại ngay chiếc tủ lạnh nhà mình bởi rất có thể đó là thủ phạm “ngốn” nhiều tiền điện nhất do bị hỏng hóc, hay chỉ đơn giản là rò rỉ hơi lạnh ra ngoài.


Ngoài việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, bảo trì định kỳ, thì việc quan trọng chưa kém để bảo đảm rằng chiếc tủ lạnh nhà bạn đang hoạt động bình thường đó chính là kiểm tra cửa tủ lạnh. Nếu miếng đệm cao su bị lỏng hay không còn nguy cơ hút bám, có thể khiến tủ lạnh chưa được đóng chặt, gây hiện tượng rò rỉ khí lạnh ra ngoài rất tốn tiền điện, còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.


Để kiểm tra tình trạng của tủ lạnh, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy A4 , và thực hiện theo mẹo đơn giản sau, bảo đảm cũng sẽ “bắt bệnh” đã được ngay cho chiếc tủ lạnh nhà mình.
Có thể bạn quan tâm

Meo tiet kiem dien cuc hay: Lay 1 to giay A4 de trong tu lanh
Mẹo cực hay khi sử dụng tủ lạnh chỉ cần một tờ giấy A4.

Hãy sử dụng 1 tờ giấy A4, kẹp vào cửa tủ lạnh rồi đóng cửa tủ lại. Sau đó, bạn thử rút tờ giấy ra từ từ, nếu nó trượt ra một cách dễ dàng, nghĩa chính là phần cao su ở cánh cửa tủ đã có vấn đề, bị cong, bong ra hoặc rách. Lúc này sẽ vô tình thực hiện giảm hiệu suất thực hiện mát của tủ , và bạn cần nhanh chóng thay thế chúng.


Hãy thường gặp kiểm tra cánh cửa tủ lạnh , và phần đệm cao su để hạn chế tình trạng đóng không kín, “rò rỉ” khí lạnh hoặc không khí bên ngoài vào tủ.


Ngoài ra, bạn đừng quên một số cách dưới đây để giúp tủ lạnh nhà mình tiết kiệm điện số 1 có thể nhé.


1. Dùng hộp kín hoặc màng bọc thực phẩmMeo tiet kiem dien cuc hay: Lay 1 to giay A4 de trong tu lanh-Hinh-2

Trước khi đặt vào tủ lạnh, thức ăn cần đã được cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc đã được bọc kín thực phẩm. Điều này vừa làm cho thức ăn giữ được độ tươi , và độ ẩm tốt hơn trong môi trường lạnh, máy nén của tủ lạnh cũng sẽ làm việc tốt nhất hơn để điều hòa được lượng khí ẩm bên trong tủ.


Nói cách khác, việc bọc kín thực phẩm góp phần thực hiện cho máy nén hoạt động công suất ít hơn, dẫn đến tủ lạnh sẽ sử dụng điện năng ít hơn.


2. Hạn chế mở tủ lạnh quá lâuMeo tiet kiem dien cuc hay: Lay 1 to giay A4 de trong tu lanh-Hinh-3

Mở cửa tủ lạnh dù một chút, nhiệt độ của thực phẩm , nhiệt độ bên trong tủ lạnh cũng sẽ tăng, máy nén lúc này phải vận hành để thực hiện giảm nhiệt độ lần nữa. Vì thế, đóng – mở cửa liên tục cũng sẽ thực hiện cho tủ lạnh nhà bạn phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục, tiêu tốn điện năng nhiều.


3. Dùng khăn giấy ướt


Khi đặt một chai nước hay là thứ gì đó cần làm mát nhanh trong tủ lạnh, hãy quấn quanh bằng một tờ khăn ướt, chai nước cũng sẽ nhanh lạnh hơn mà sử dụng tủ lạnh không tốn nhiều điện năng. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng đồ đựng thực phẩm hay chai nước bằng kim loại, bởi kim loại dẫn lạnh tốt hơn đồ nhựa, tiết kiệm điện năng hơn.


4. Không đặt “quá tải” thực phẩm trong tủ lạnhMeo tiet kiem dien cuc hay: Lay 1 to giay A4 de trong tu lanh-Hinh-4

Khi để thực phẩm chứa vừa đầy bên trong tủ lạnh, bạn vô tình làm cân chỉ bằng nhiệt độ bên trong tủ lạnh bởi thực phẩm lạnh sẽ tự thực hiện lạnh qua lại cho nhau. Tuy nhiên hãy sắp xếp thực phẩm hợp lý tránh mất an toàn vệ sinh thực phẩm, lây mùi chéo nhau, hoặc tác động tới hiệu suất hoạt động trong tủ. Nếu trong tủ lạnh có nhiều khoảng trống, bạn có thể đặt thêm những bình nước đá lạnh hoặc túi đá bên trong.


5. Không đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh


Tất cả hơi nóng của thức ăn cũng sẽ tỏa ra, thực hiện ấm không khí bên trong tủ lạnh, lúc này tủ lạnh cũng sẽ phải sử dụng nhiều điện năng hơn, hoạt động nhiều hơn để thực hiện mát lại không khí bên trong tủ. Vì thế, bạn đừng bao giờ đặt thực phẩm còn đang nóng vào tủ lạnh nếu không muốn chúng nhanh hỏng hay “ngốn” nhiều tiền điện nhé.


6. Để tủ tránh xa nguồn điện


Hãy cố gắng không để tủ lạnh của bạn gần lò nướng hay những thiết bị tỏa nhiệt, số 1 là dưới ánh sáng mặt trời. Bởi vì, những yếu tố đó cũng sẽ thực hiện ấm tủ lạnh nhà bạn, đặc biệt là tác động đến hoạt động tốt nhất của máy nén tủ lạnh.


Theo Eva/Thời đại


Từ khóa:tủ lạnhtiết kiệm điệnmẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnhtủ lạnh tiết kiệm điệnmẹo vặt


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments