Apple Watch trong tương lai có thể giúp điều trị bệnh Parkinson

 

Apple đang củng cố các tính năng sức khỏe trên đồng hồ thông minh Apple Watch của mình với việc bổ sung cảm biến ECG, cũng như thêm các tính năng theo dõi sức khỏe.


Realme X50 Pro 5G trình làng: Chip Snapdragon 865, 6 camera, RAM 12 GB, sạc 65W, giá ‘mềm’ / 10 cách giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone


Theo Apple Insider, hồ sơ xin cấp chỉ bằng sáng chế được nộp gần đây của hãng nhận thấy Apple đang làm việc để tích hợp các cảm biến sức khỏe mới vào Apple Watch. Những cảm biến mới có thể giúp cho theo dõi , điều trị bệnh Parkinson. Chúng sẽ làm việc bằng cách theo dõi chuyển động của người đeo , phân tích dữ liệu chỉ bằng thang đánh giá bệnh của người bệnh (UPDRS).


Bệnh Parkinson (hay còn gọi chính là PD) là một các loại rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương


Bệnh Parkinson (hay còn gọi chính là PD) là một loại rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương


Có thể bạn quan tâmBệnh Parkinson (hay còn gọi chính là PD) là một các loại rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh trung ương gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng , và kiểm soát cơ của bệnh nhân… Nó thuộc nhóm các bệnh rối loạn vận động.


Các cảm biến mới cũng sẽ giám sát hữu ích về các chuyển động liên quan đến run , triệu chứng khó đọc, có thể cung ứng những hiểu biết có giá trị cho các bác sĩ hoặc các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.


“Điều này sẽ cung ứng thông tin theo dõi triệu chứng, mức độ nghiêm trọng, như một dụng cụ khám lâm sàng để đánh giá tình trạng của người bệnh trước , và sau khi uống thuốc”, Apple nói trong đơn xin cấp bằng sáng chế. Nó cũng sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh, cho phép họ lên kế hoạch tốt hơn cho các hoạt động của mình khi phải đối mặt với các triệu chứng của bệnh.


Theo Hoàng Thy/Báo Cần Thơ


Từ khóa:Appletính năng sức khỏeđồng hồ thông minh Apple Watchcảm biến ECGcông nghệđồng hồ thông minh


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments