EU cáo buộc Google bóp méo kết quả tìm kiếm để trục lợi

 

Liên minh châu u (EU) cho rằng Google bóp méo kết quả tìm kiếm trên trang tìm kiếm của hãng nhằm hỗ trợ cho dịch vụ mua sắm của mình.


EU cáo buộc Google lợi dụng dụng cụ tìm kiếm để hỗ trợ dịch vụ mua sắm của công ty Ảnh: Google


Liên minh châu u (EU) ngày 15-4 cáo buộc gã khổng lồ Google lừa dối người tiêu dùng , và các đối thủ cạnh tranh bằng cách bóp méo kết quả tìm kiếm ở trên trang tìm kiếm của hãng nhằm hỗ trợ cho dịch vụ mua sắm của mình.


Theo Reuters, cuộc khảo sát kéo dài 5 năm qua bắt đầu từ một cuộc khảo sát chống độc quyền ở trên hệ điều hành điện thoại Android – một yếu tố quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Google để duy trì doanh thu đến từ quảng cáo trực tuyến.


Ủy viên EU Margrethe Vestager cho biết EU sẽ tiếp tục theo dõi các hoạt động khác của Google bị các đối thủ cạnh tranh phàn nàn.


BBC cho biết Ủy ban châu u đã nghiên cứu các cáo buộc chống độc quyền của Microsoft, Tripadvisor, StreetMap và các công ty khác chống lại Google kể đến từ năm 2010.


Bà Vestager dẫn kết quả điều tra sơ bộ cho biết Google có hệ thống làm nổi bật những quảng cáo của riêng công ty này bằng cách lạm dụng vị trí thống trị của mình trong dụng cụ tìm kiếm trên Internet.


Nhiều đối thủ cạnh tranh của Google đã hoan nghênh hành động của EU. 


Ủy viên Vestager cho biết công ty Google thống trị dụng cụ tìm kiếm Internet ở trên thị trường toàn thế giới đã gởi một tuyên bố phản đối , Google có thời hạn 10 tuần để phản hồi lại các cáo buộc.


Theo Tuổi Trẻ


Từ khóa:googleEUtìm kiếm trên googledịch vụmua sắm trực tuyến


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments