Mẹo dùng Google Assistant để xem quẻ đầu năm mới

 

Với việc Google Assistant đã trợ giúp tiếng Việt đến từ năm 2019, người Việt có thêm một trợ thủ đắc lực , đồng thời cũng chính là một người bạn thú vị cho dịp Tết năm nay.


Samsung Galaxy Note 10+ có thêm bản "xanh mắt biếc" tuyệt đẹp, giá 24,99 triệu đồng / Microsoft sẽ thay thế Edge cũ bằng Edge chromium từ 15/1


Hãy cùng khám phá những tính năng đặc biệt giúp bạn ăn Tết theo phong cách hi-tech cùng Google Assistant.


Lên danh sách đi chợ Tết


Những ngày trước Tết, với khối lượng công việc khổng lồ đến từ sửa soạn nhà cửa, nấu nướng, trang trí, hãy để Google Assistant san sẻ gánh nặng chỉ bằng việc giúp cho bạn ghi nhớ các thông tin cần thiết, từ danh sách đi chợ Tết đến nhắc nhở những việc cần làm.


Mẹo dùng Google Assistant để xem quẻ đầu năm mới - Ảnh 1.Danh sách đi chợ.


Có thể bạn quan tâm


Bạn có thể thêm vật phẩm vào danh sách đi chợ Tết bằng câu lệnh “Ok Google, thêm [1kg thịt ba rọi] vào danh sách của tôi”. Nói “Danh sách của tôi có gì” để xem nhanh các mục có trong danh sách, và chọn Xem danh sách để xem, xóa các mục hoặc tùy chỉnh danh sách của mình.


Không lo sót việc


Giữa trăm công nghìn việc bận rộn dịp Tết, rất nhiều dễ bỏ sót những điều quan trọng. Tạo một lời nhắc mới bằng cách nhờ Google Assistant “Nhắc tôi đặt cây mai vào ngày mai”. mọi người có thể xem , tùy chỉnh lời nhắc của mình bằng cách yêu cầu Google “thay đổi lời nhắc” , và lựa chọn “thay đổi tiêu đề” hoặc “thay đổi thời gian”. Bạn cũng có thể nhờ Google hiển thị “Lời nhắc của tôi” để xem toàn bộ các lời nhắc , tùy chỉnh.


Mẹo dùng Google Assistant để xem quẻ đầu năm mới - Ảnh 2.Giải tỏa nỗi ám ảnh cân nặng


Mâm cỗ với bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ, gà luộc vàng ươm, nồi thịt kho thơm phức cùng muôn ngàn loại mứt ngọt ngào luôn là một phần chưa thể thiếu của ngày Tết. Nhưng nếu quá thả ga, bạn cũng sẽ lại phải đối mặt với nỗi lo mất kiểm soát cân nặng.


Mẹo dùng Google Assistant để xem quẻ đầu năm mới - Ảnh 3.Hãy để Google Assistant giúp cho bạn “vui có chừng, dừng đúng lúc”, trước khi ăn, hãy nhẹ nhàng hỏi thăm chị Google “lượng calo trong 1 cái bánh chưng” để có thông tin cho sự tính toán dinh dưỡng điều độ hơn.


Vui Tết hi-tech


Tết này, hãy nâng cấp những thú vui truyền thống với sự trợ giúp cho của Google Assistant. Muốn chơi cờ cá ngựa mà chưa có xúc xắc? Hãy yêu cầu Google Assistant “Đổ xúc xắc” để có ngay 1 viên xúc xắc ảo kèm hiệu ứng âm thanh vui nhộn , và sống động.


Mẹo dùng Google Assistant để xem quẻ đầu năm mới - Ảnh 4.Tụ tập ngày Tết thực hiện sao để né những màn “hỏi thăm” đầy ngượng ngùng? Hãy để Trợ lý kỹ thuật số Google Assistant trở thành ngôi sao trong các buổi tụ họp cuối năm của bạn cùng gia đình , bạn bè. Từ “kể chuyện cười”, bật mí một “sự thật thú vị” hoặc thử “trò vui ngẫu hứng”, đến tổ chức trò “đố vui” hay “mở nhạc xuân/hài tết”, rất nhiều tính năng độc đáo thú vị để chúng ta thử nghiệm cùng nhau.


Xem quẻ đầu năm


Một lời dự đoán may mắn cho năm mới luôn chính là một điều không thể thiếu đối với số đông người Việt dịp đầu năm. Hãy để “thầy bói” Google Assistant gieo cho bạn một quẻ chỉ bằng lệnh “coi bói”. Còn nếu bạn muốn thử điều gì đó mới mẻ, hãy triệu hồi “Quả cầu pha lê”.


Mẹo dùng Google Assistant để xem quẻ đầu năm mới - Ảnh 5.Bạn cũng sẽ được hỏi quả cầu pha lê một câu hỏi dạng Đúng/Sai hoặc Có/Không chẳng hạn như “Năm nay tôi có lấy được chồng không?” hoặc “năm nay tôi có trúng số không?” chẳng hạn. Thử xem bạn cũng sẽ nhận đã được câu trả lời thú vị nào nhé. Đối với một số thiết bị không hỗ trợ, bạn có thể chơi trò Quả cầu pha lê bằng lệnh “chơi trò chơi”, sau đó chọn trò Quả cầu Pha lê.Theo vtv.vn


Từ khóa:Mẹo dùng Google AssistantMẹoGoogle Assistanttrợ lý ảoxem quẻnăm mới


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments