Google kêu gọi phát triển tiếng Việt trên internet

 

Ngày 18-3, Google chính thức Chia sẻ chức năng cộng đồng Google dịch tại Việt Nam với chủ đề “Yêu lắm tiếng Việt ơi!”.Với chiến dịch này, Google kêu gọi chúng ta Việt Nam cùng nhau đóng góp vào sự phát triển của tiếng Việt trên internet cũng như giúp cho người dùng Việt Nam dễ dàng tiếp cận các thông tin trên mạng hơn.


Người dùng có thể tham gia đóng góp qua hai hình thức: dịch , xác nhận.


Với hình thức dịch, người dùng cũng sẽ nhận được từ hoặc một cụm từ bằng ngôn ngữ đã chọn rồi dịch ra ngôn ngữ còn lại (chẳng hạn Anh sang Việt hoặc ngược lại). Với hình thức xác nhận, người dùng sẽ chọn phiên bản dịch nào đúng từ các từ hoặc cụm đến từ cho sẵn.


“Tiếng Việt chính là một ngôn ngữ đẹp nhưng khá phức tạp. Chúng tôi đang nỗ lực mang đến cho người dùng nhiều sản phẩm chỉ bằng tiếng Việt hơn, từ đó có thể xóa đi rào cản ngôn ngữ mà nhiều người Việt đang gặp phải khi truy cập mạng” – Sophie Trần, giám đốc tiếp thị thị trường Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương – chia sẻ.


Chức năng Google dịch hiện đang có 500 triệu người dùng ở trên toàn thế giới. Nó trợ giúp chuyển ngữ 90 thứ tiếng với một tỉ bản dịch mỗi ngày.


Theo Tuổi trẻ


Từ khóa:googletiếng Việtngôn ngữ


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments