iPhone 5C 8GB khoá mạng xuất hiện, giá chỉ hơn 2 triệu đồng

 

Giống phiên bản 16GB giá rẻ, iPhone 5C 8GB được giới thiệu chính là phiên bản khóa mạng, đã qua sử dụng với hình thức bên ngoài 99%.


 Chủ một cửa hàng ở Quận 1, TP HCM, cho biết do chính là phiên bản 8GB, dung lượng chỉ bằng một nửa thông thường, nên có giá bán rẻ hơn đến từ vài trăm tới 1 triệu đồng. Tuy nhiên, so với bản 16GB, iPhone 5C 8GB lock hiếm hàng hơn , thậm chí người mua phải đặt đến từ 3 đến 7 ngày mới có.


Ngoài bản 16GB phổ biến và được nhiều nơi bán, iPhone 5C khoá mạng có thêm bản 8GB với giá thấp hơn.


Anh Xuân Quý, một người chơi công nghệ lâu năm cho rằng cơn sốt iPhone 5C khoá mạng cũng giống như điện thoại BlackBerry ngày trước. Thương hiệu tốt, nhiều tính năng hấp dẫn nhưng giá bán lại rẻ hơn nhiều hàng mới nên những smartphone này nhanh chóng được nhiều người dùng tiếp nhận và săn lùng. Ban đầu là dân công nghệ, rồi sinh viên – học sinh, , sau này chính là ngay cả những người có thu nhập ổn định cũng tìm đến. Nhưng khi nhu cầu của người dùng ngày càng lớn, sản phẩm phổ biến và các cửa hàng phải cạnh tranh, thị trường bắt đầu xuất hiện các loại hàng kém chất lượng , và thậm chí chính là hàng dựng (xem thêm BlackBerry hàng dựng), người chơi này cho hay.


Ví dụ trước kia với BlackBerry, có logo của các nhà mạng lớn tại Mỹ, Canada hay là châu u như AT&T, T-Mobile hay Roger , thậm chí phải nhập code để mở mạng, Tuy nhiên hầu hết những chiếc BlackBerry 7910, 8700, 8100… giá rẻ đều chính là hàng đã tân trang, qua sửa chữa và đã được thương gia ở Việt Nam đưa về đến từ Trung Quốc. Hay mới đây chính là dòng máy Android xách tay Sky, rộ lên một thời gian ở Việt Nam và được nhiều người tìm mua nhờ mức giá hấp dẫn, Tuy nhiên khi bắt đầu phổ biến nhiều người dùng thì chất lượng của sản phẩm cũng đi xuống, lỗi nhiều , và dễ trục trặc hơn, anh Quý chia sẻ. 


Ngoài sự xuất hiện thêm của phiên bản 8GB khiến cho giá của iPhone 5C khoá mạng rẻ hơn, nhu cầu tăng cao của thị trường còn khiến cho chưa ít cửa hàng sẵn sàng hạ giá xuống thấp để hút khách. Trong khi mặt chỉ bằng chung về giá của iPhone 5C bản 16GB từ 3,2 đến 3,5 triệu đồng thì có nơi niêm yết giá chỉ 2,5 triệu đồng nhưng không đã được bảo hành. Nếu cần, người mua có thể dành ra thêm 300.000 đồng để đã được cửa hàng bảo hành phần cứng 3 tháng, 500.000 đồng thì có thêm 6 tháng. 


iPhone 5C giá rẻ ẩn chứa nhiều rủi ro.


Chia sẻ từ một dân buôn iPhone cho hay, những chiếc iPhone 5C khoá mạng đều đã được nhập về theo đường tiểu ngạch, đóng gói một cách đơn giản và không hề có hộp đựng bảo vệ như sản phẩm mới. Trước khi đưa ra thị trường, tuỳ từng nơi sẽ kiểm tra, thường là về hình thức bên ngoài, màn hình, loa, mic hay sóng. Vì thế, mỗi cửa hàng cũng có những chính sách bán hàng khác nhau, có nơi chỉ bảo hành 3 tháng, có nơi lại 6 tháng hay là cho phép một đổi một khi mắc lỗi. Còn khi mua, tuỳ vào may mắn người dùng có thể gặp đã được iPhone còn bảo hành của Apple, thậm chí không kích hoạt.


Theo VnExpress


Từ khóa:iphone 5ckhóa mạngrủi ro


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments