Facebook chính thức khai trương dịch vụ đọc báo tức thời

 

Facebook, hôm qua 12/5, đã chính thức khai trương tính năng mới có tên gọi Instant Articles (Báo chí tức thời hay là đọc báo tức thời), hứa hẹn cũng sẽ mang lại sự trải nghiệm mới lạ, nhanh hơn khi đọc các bài báo , và các dịch vụ tương tác khác ở trên ứng dụng Facebook di động.


Facebook cho biết Instant Articles sẽ khắc phục triệt để những bức bối của người dùng khi phải chờ đợi một bài báo đã được tải xuống sau khi nhấp vào một liên kết trong bảng tin của Facebook (News Feed). 


“Gã khổng lồ” mạng xã hội cho biết tính năng mới cũng sẽ giúp tải những tin tức mới về ứng dụng di động Facebook nhanh hơn 10 lần so với hầu hết các bài báo đăng ở trên trên nền web di động.Cùng với thời gian tải nhanh hơn, Instant Articles sẽ bao gồm một bộ các tính năng nhỏ như bản đồ tương tác, zoom hình ảnh, tự động chạy video , và ghi chú âm thanh. Hiện các trang web hợp tác đăng bài trên tính năng này là The New York Times, National Geographic, BuzzFeed, NBC, The Atlantic, The Guardian và BBC News.


“Về cơ bản, đây chính là một công cụ cho phép các nhà xuất bản tin tức cung cấp một trải nghiệm tốt hơn cho độc giả của họ ở trên Facebook,” Giám đốc sản phẩm của Facebook Chris Cox cho biết trong một tuyên bố. “Instant Articles cho phép họ cung ứng tin tức nhanh chóng, tương tác với độc giả trong khi duy trì kiểm soát nội dung , mô hình kinh doanh.”


Động thái này cũng nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng và giữ người dùng tham gia nhiều hơn vào mạng xã hội lớn số 1 thế giới. Trước đây, người dùng nhấp vào một bài báo tin tức trên “feed” của Facebook sẽ đã được đưa đến trang web của nhà xuất bản tin tức, và điều đó có nghĩa chính là họ cần thêm thời gian để tải trang web.


Cũng giống như với các mạng xã hội khác, điện thoại di động chính là một “đấu trường” quan trọng cho Facebook. Hơn 85% những người đăng nhập vào dịch vụ của Facebook mỗi ngày đến từ thiết bị di động. 


Instant Articles cũng giúp cho các nhà xuất bản nội dung đã được hưởng lợi đến từ doanh thu quảng cáo. Facebook cho phép các nhà xuất bản bán quảng cáo với nội dung của họ , và giữ lại tiền quảng cáo. Tính năng này cũng sẽ cho phép các nhà xuất bản theo dõi dữ liệu người dùng và lưu lượng truy cập thông qua công cụ phân tích dữ liệu comScore , và các công cụ khác.


Facebook cho biết tính năng mới sẽ có mặt trên ứng dụng iPhone nhưng vẫn chưa rõ thời gian xuất hiện trên phiên bản Android.


Theo TTXVN


Từ khóa:Facebookdịch vụ đọc báo tức thờiInstant Articles


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments