Sản xuất không kịp bán, Apple thống thị trường tai nghe True Wireless

 

Có thể bị cạnh tranh ở mảng smartphone, máy tính… nhưng với thị trường tai nghe True Wireless (hoàn toàn chưa dây), Apple đang không có bất cứ đối thủ nào xứng tầm.


Microsoft sẽ thay thế Edge cũ bằng Edge chromium từ 15/1 / iPhone X, iPhone XR giá rẻ bất ngờ ngừng bán tại Việt Nam


Thống kê đến từ Strategy Analytics nhận thấy Apple đã bán được đến 58,7 triệu chiếc AirPods (bao gồm cả AirPods Pro) vào năm 2019. Con số này tương đương với tỷ lệ 54,4% thị phần toàn thị trường True Wireless. Điều này đồng nghĩa với việc cứ 2 chiếc tai nghe True Wireless bán ra thị trường, thì có khoảng hơn 1 chiếc AirPods đến với người dùng trong năm ngoái.


Ngoài ra với giá bán cao, thống kê cũng nhận thấy Táo khuyết chiếm đến 71% doanh thu toàn thị trường tai nghe True Wireless.


Sản xuất chưa kịp bán, Apple thống thị trường tai nghe True Wireless - Ảnh 1.


Apple thống thị trường tai nghe True Wireless với 54,4% thị phần trong năm 2019


Có thể bạn quan tâmTiếp sau vị trí của Apple là Xiaomi, hãng công nghệ Trung Quốc bán được 9,1 triệu chiếc tai nghe (tương đương 8,5% thị phần). Vị trí thứ 3 thuộc về Samsung, trong năm ngoái hãng này bán được 7,4 triệu cặp tai nghe Galaxy Buds, qua chiếm thị phần 6,9%.


Strategic Analytics dự đoán thị trường tai nghe True Wireless cũng sẽ tăng trưởng gấp 10 lần về số lượng hàng xuất xưởng vào năm 2024, tương đương mức doanh thu 100 tỷ USD.


AirPods Pro đang có giá bán khoảng hơn 6 triệu đồng tại Việt Nam


AirPods Pro đang có giá bán khoảng hơn 6 triệu đồng tại Việt NamAirPods ra mắt vào năm 2016 khi mà Apple lần đầu tiên tham gia thị trường tai nghe không dây True Wireless. Thành công đã ngay lập tức đến với Táo khuyết khi doanh số bán liên tục tăng theo hàng năm. Đầu năm 2019, Apple đã ra mắt AirPods 2 với bộ vi xử lý H1, kết hợp với tính năng trợ giúp trợ lý ảo “Hey Siri”.


Đến tháng 10, Apple tiếp tục trình làng AirPods Pro với điểm nhấn là tính năng chống ồn chủ động theo môi trường của người nghe (Active Noise Cancellation – ANC). ANC hoạt động với sự trợ giúp của 2 micro. Một chiếc có nhiệm vụ thu âm thanh bên ngoài, lọc bỏ tạp âm trước khi đi tới tai người nghe (anti-noise). 1 chiếc quay vào trong để nhận biết những tiếng ồn còn lại. Theo Apple, ANC trên AirPods Pro sẽ thích ứng với tín hiệu âm thanh đến 200 lần trên mỗi giây. Tính năng này cũng sẽ được bật khi đeo lên tai.


AirPods Pro đã nhận đã được rất nhiều nhiều lời ca ngợi đến từ giới phân tích cũng như người dùng. Apple đã phải yêu cầu các nhà cung cấp tăng sản lượng AirPods Pro đến từ 1 triệu chiếc lên 2 triệu chiếc/tháng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.


Giá iPhone, iPad


Theo vtv.vn


Từ khóa:AppleAirPodsApple thống thị trường tai nghe True Wirelesstai nghe True Wirelesstai ngheTrue Wirelessairpods pro


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments