GFS chắp cánh giấc mơ bay cao cùng các tài năng khoa học công nghệ Việt

 

DNVN – Tập đoàn GFS luôn chú trọng đến việc đồng hành cùng các tài năng khoa học công nghệ Việt Nam nhằm khuyến khích điều tra sáng tạo, lan tỏa ứng dụng các công nghệ tiên tiến đến mọi ngành nghề của xã hội.


GFS hợp tác với doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc / Tập đoàn GFS: Đầu tư cho Khoa học, giáo dục – đầu tư cho sự phát triển bền vững


Với tư duy rất rõ ràng: “Chỉ có khoa học mới tạo nên sự đột phá và phát triển bền vững”, song song với việc lấy mũi nhọn Khoa học – Công nghệ thực hiện định hướng phát triển,Tập đoàn GFS luôn chú trọng đến việc đồng hành cùng các tài năng khoa học công nghệ Việt Nam nhằm khuyến khích khảo sát sáng tạo, lan tỏa ứng dụng các công nghệ tiên tiến đến mọi ngành nghề của xã hội.


Tối 14/5/2019, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học , Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết , trao giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam – WIPO năm 2018. Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo một số Bộ ban ngành , đông đảo các chuyên gia tới từ khắp mọi miền đất nước.


Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tác giả đoạt giải


Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng cho các tác giả đoạt giải


Có thể bạn quan tâmTiếp nối thành công của các năm trước, giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC 2018 đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà khoa học. Trong năm nay, ban tổ chức đã tiếp nhận 101 công trình tham dự, đã được chia thành 6 lĩnh vực chính bao gồm: Cơ khí – tự động hóa (20 công trình); Công nghệ Vật liệu (12 công trình); Công nghệ Thông tin, Điện tử, Viễn thông (14 công trình); Sinh học phục vụ sản xuất , đời sống (29 công trình); Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên (13 công trình); Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng , và sử dụng năng lượng mới (13 công trình). Những bài dự thi đều đã được nhận xét là có nội dung tốt, sáng tạo, thể hiện sự điều tra nghiêm túc, công phu của tác giả.


Từ 101 bài dự thi, Ban tổ chức đã chọn lựa ra 45 công trình nổi trội nhất để trao giải. Trong đó có: 4 giải Nhất, 11 giải Nhì, 14 giải Ba, 16 giải Khuyến Khích. Được đánh giá chính là những công trình có ý tưởng tốt, tính thực tiễn cao và đóng góp tốt nhất trong quy trình cải thiện lao động sản xuất của các đơn vị,4 giải Nhất đã được trao cho 4 tác giả , và nhóm tác giả xứng đáng, gồm:


– Công trình “Nghiên cứu cải tiến xe thiết giáp bánh lốp BTR – 152 thành xe thiết giáp cứu thương phục vụ nhiệm vụ gìn giữ hòa bình” của tác giả TS. Trần Hữu Lý – Viện Kỹ thuật cơ giới quân sự – Tổng cục kỹ thuật – Bộ Quốc phòng.


– Công trình “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xác định vi khuẩn gây nhiễm khuẩn huyết thường gặp và phát hiện gen kháng kháng sinh” của tác giả PGS. TS. Lê Hữu Song – Bệnh viện Trung ương quân đội 108 – Bộ Quốc phòng.


– Công trình “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo, sản xuất coppha nhựa khung thép” của tác giả Nguyễn Xuân Thủy – Công ty CP thiết kế , phát triển công nghệ xây dựng SPAN.


– Công trình “Nghiên cứu thu hồi giàn chống , và các thiết bị trong lò chợ cơ giới hóa đồng bộ sử dụng cáp thép kết hợp với lưới thép thay thế cho các phương pháp thu hồi truyền thống đảm bảo an toàn, hiệu quả tại Công ty CP than Hà Lầm – Vinacomin” của tác giả ThS. Trần Mạnh Cường – Công ty CP than Hà Lầm – Vinacomin.


Đặc biệt, hai công trình của TS. Trần Hữu Lý và PGS. TS. Lê Hữu Song vinh dự được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới trao giải WIPO 2018.


Nhìn vào những công trình đạt giải năm nay, có thể nhận ra rằng chất lượng của các bài dự thi giải thưởng VIFOTEC đã chưa ngừng nâng cao , được đầu tư ngày càng bài bản. Không chỉ dừng lại ở những kế hoạch ở trên giấy tờ, các công trình đã đi sâu sát vào thực tiễn, giúp cho ích rất nhiều nhiều trong cuộc sống.


Giải thưởng VIFOTEC không chỉthúc đẩy phong trào thi đua nghiên cứu sáng tạo khoa học, công nghệ trong đội ngũ các nhà khoa học, cán bộ làm nghiên cứu, các doanh nghiệp, mà còn góp phần thúc đẩy tốt nhất đóng góp của khoa học, công nghệ , và đổi mới sáng tạo cho phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam.


Ý thức được vai trò quan trọng này, trong quy trình phát động nhiều năm qua, Quỹ VIFOTEC đã nhận được sự ủng hộ của không những các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ , và các Bộ, ban, ngành mà còn đến từ rất nhiều nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Là một thành viên của Hội đồng bảo trợ Quỹ VIFOTEC, Tập đoàn GFS đã có những đóng góp thiết thực như trợ giúp cho các hoạt động sáng tạo khoa học công nghệ thông qua Quỹ VIFOTEC; trao giải thưởng cho các em đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam…


Đúng như ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn GFS đã nhận định: “Là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học , Kỹ thuật Việt Nam, đồng thời chính là thành viên của Tập đoàn GFS nên con đường đến từ khoa học tới sản xuất của Viện Công nghệ GFS chính là rất nhiều ngắn”. Tại GFS, Tập đoàn đã thành lập Viện Công nghệ GFS – trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, thể hiện quyết tâm, ưu tiên của Tập đoàn trong việc nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, đồng thời ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại vào đời sống thực tiễn và sản xuất.Cùng với bất động sản, nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao, khoa học công nghệ là một những lĩnh vực đầu tư mũi nhọn của GFS.


Ông Phạm Thành Công - Chủ tịch Tập đoàn GFS (ngoài cùng bên trái) nhận chỉ bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


Ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn GFS (ngoài cùng bên trái) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủTrong nhiều năm qua, các nhà khoa học của Viện Công nghệ GFS đã tích cực, chủ động hợp tác cùng các nhà khoa học trong , và ngoài nước tích hợp các công nghệ hàng đầu trong các lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế, đặc biệt đi thẳng vào các nhu cầu bức thiết của Việt Nam như công nghệ được ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao, công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng, công nghệ vật liệu mới vermiculite, công nghệ Neoweb, công nghệ xử lý nước sinh hoạt và nước thải môi trường, công nghệ vi sinh,… Với những thành tích đặc biệt xuất sắc , đóng góp tích cực cho hoạt động trợ giúp cho các tài năng sáng tạo, ông Phạm Thành Công – Chủ tịch Tập đoàn GFS đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ Tổng kết , trao Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2016.


Không chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn GFS đã đặt ra mục tiêu cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà khoa học, sáng tạo , tiếp tục thông qua Quỹ VIFOTEC để giúp đưa phong trào sáng tạo khoa học công nghệ đi vào chiều sâu, chắp cánh cho các tài năng khoa học bay cao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


PV


Từ khóa:Tập đoàn GFSChủ tịc GFS Phạm Thành CôngQuỹ VIFOTEC


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments