Hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10 mới không cần phần mềm thứ ba

 

Trên phiên bản Windows 10 mới người dùng có thể sử dụng bộ gõ tiếng Việt trực tiếp mà chưa phải cài đặt phần mềm từ bên thứ ba.


Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thời gian luôn hiển thị sai trên Windows 10 / Thủ thuật cài đặt Windows 10 trực tiếp lên USB để sử dụng cho mục đích di động


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmNếu như trước kia người dùng thường cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt đến từ bên thứ ba như Unikey cho Windows thì giờ đây mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn với Windows 10 19H1 Update.


Hồi tháng 10 năm 2018, người dùng đã từng đã được trải nghiệm thử bản cập nhật Windows 10 Build 18267. Theo đó người dùng đã được trải nghiệm bộ gõ tiếng Việt Telex và Number-key based (VNI). Nhận đã được những phản hồi tích cực đến từ phía người dùng Microsoft đã chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong phiên bản Windows 10 19H1 Update.


Đây chính là ứng dụng được đặt sẵn trong máy nên khá tiện lợi, người dùng có thể gõ tiếng Việt bất cứ lúc nào mà không phải cài đặt thêm phần mềm đến từ bên thứ ba. Ứng dụng này có thể gõ tiếng Việt trên một số sản phẩm của Microsoft như trình duyệt Edge, bộ Office, Chrome, Frifox…


Để sử dụng bộ gõ tiếng Việt mới ở trên Windows 10 19H1 Update bạn làm như sau:


Bước 1: mọi người nhấn chọn Start (phím Windows) -> Settings -> Time -> Language.Bước 2: Tiếp theo chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a preferred language] (hoặc đến thẳng bước 4 nếu tiếng Việt đã được thêm vào đến từ trước)


Bước 3: Trên hộp tìm kiếm bạn gõ Vietnamese” , và chọn Tiếng Việt rồi nhấn phím Next để cài đặt tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Sau đó bạn về lại trang Language.Bước 4: Bước tiếp theo bạn nhấn vào Tiếng Việt rồi nhần nút nút Options. mọi người cũng sẽ đã được đưa đến trang Language options: Vietnamese.


Bước 5: Bạn chọn biểu tượng dấu (+) với nhãn [Add a keyboard] (hoặc đến thẳng bước 7 nếu bàn phím bạn muốn đã được thêm vào trước đó).Bước 6: Để sử dụng bộ gõ tiếng Việt bạn thêm bàn phím Telex hoặc VNI.


Bước 7: Cuối cùng bạn nhấn phím hiển thị ngôn ngữ trên thanh tác vụ (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Space) rồi chòn Vietnamese Telex hoặc Number Key-based (VNI). Như vậy chính là bạn đã có thể gõ tiếng Việt trên Windows 10 mà không cần cài phần mềm của bên thứ ba rồi.


Trong trường hợp bạn muốn đổi giữa bàn phím tiếng Việt sang tiếng Anh thì có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + Space” hoặc “Alt + Shift”.


Bản cập nhật Windows 10 mới cho phép người dùng gõ tiếng Việt thoải mái mà không cần phần mềm thứ ba - Ảnh 4.


Như vậy là mình vừa chia sẻ cho Bạn cách sử dụng bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10 mà chưa cần sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Chúc mọi người thành công.#htv-if1display: block;padding: 6px 10px;color: #000;background-color: #ffffcc;border-color: #ffffcc;position: relative;padding: .75rem 1.25rem;margin-bottom: 1rem;border: 1px solid transparent;border-radius: .25rem;#htv-if1 acolor: #fb0219;


Theo Vũ Thị Vẻ/Techz


Từ khóa:Windows 10bộ gõ tiếng việtPhần mềmWindows


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments