Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019

 

Nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019, đây sẽ là biện pháp dành cho bạn.


Bản cập nhật Windows 10 tiếp tục làm khó người dùng / Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm


Như đã nói qua ở bài viết trước, Windows 10 May 2019 cung cấp khá nhiều các chọn lựa đăng nhập hệ điều hành để người dùng chọn lựa , và sử dụng tùy theo sở thích. Tuy nhiên, đa phần người dùng vẫn chọn lựa mã PIN hay là mật khẩu để đăng nhập thay vì các chọn lựa sinh trắc học đã được liệt kê.


Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập ở trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 1.


Windows 10 May 2019 cung ứng khá nhiều các lựa chọn đăng nhập hệ điều hành để người dùng lựa chọn , và sử dụng tùy theo sở thích.


Có thể bạn quan tâmNhưng nếu lỡ như vì lí do nào đó mà bạn quên mất mật khẩu hay là mã PIN đăng nhập vào Windows 10 thì phải thực hiện thế nào? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn 02 biện pháp đơn giản để giải quyết, cụ thể như sau.


Cách 01 – Khôi phục mật khẩu từ trang quản trị tài khoản của Microsoft


Trong Windows 10, bạn cũng sẽ có hai tùy chọn cho tài khoản người dùng của mình. Bao gồm đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc sử dụng tài khoản cục bộ chỉ tồn tại ở trên PC của bạn.


Nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft, bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu của mình chỉ bằng cách truy cập vàotrang khôi phục tài khoản Microsoftvà nhập tên đăng nhập của bạn vào, sau đó nhấn thực hiện theo các bước gợi ý để đặt lại mật khẩu.


Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 2.Đây là cách dễ nhất nếu bạn thiết lập các phương thức khôi phục phù hợp, chẳng hạn như địa chỉ email dự phòng , và số điện thoại.


Cách 02 – Khởi tạo Password Reset Disk


Mỗi phiên bản Windows điều có trợ giúp tính năng Password Reset Disk. Đây chính là tính năng cho phép người dùng tạo một USB hoạt động như một khóa dự phòng để mở khóa tài khoản của bạn trên Windows. Yêu cầu duy số 1 của biện pháp này là bạn phải chủ động khởi tạo trước khi vừa mới cài đặt mới Windows. Đây có thể xem chính là một giải pháp dự phòng cần làm để phòng hạn chế việc quên mật khẩu đăng nhập trong tương lai.


Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập ở trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 3.


Để bắt đầu, bạn hãy kết nối USB vào máy tính , và nhập từ khóa “password reset” vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp vào kết quả như hình.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập ở trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 4.


Hộp thoại thiết lập xuất hiện, bạn hãy nhấn Next để bắt đầu các bước cấu hình.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 5.


Ở giao diện kế tiếp, bạn hãy lựa chọn ổ USB đang kết nối với máy tính và nhấn Next.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 6.


Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại của tài khoản mà bạn muốn khởi tạo đĩa Reset mật khẩu.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 7.


Khi đã nhập xong , nhấn Next, Windows cũng sẽ tiến hành khởi tạo và biến chiếc USB của bạn thành một ổ đĩa có nguy cơ Reset mật khẩu ở trên Windows 10.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 8.


Quá trình khởi tạo diễn ra rất nhiều nhanh , bạn cũng không cần phải căng thẳng cho dữ liệu trong chiếc USB của mình vì Windows chưa hề định dạng lại chiếc USB này.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập ở trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 9.


“Sản phẩm” ta thu đã được chỉ đơn giản chính là một tập tin “userkey.psw” khá nhỏ nhắn nhưng mang “sứ mệnh” giúp cho bạn qua “cơn” khó khăn khi phải “vật lộn” với màn hình khóa của Windows 10.Cách sử dụng Password Reset Disk


Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 10.


Tại màn hình đăng nhập, bạn hãy cắm chiếc USB mà mình đã khởi tạo trước đó (như trên) vào , và nhấn vào tùy chọn Reset password. Hộp thoại chào mừng xuất hiện, bạn hãy nhấn Next để bỏ qua.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 11.


Ở màn hình kế tiếp, bạn hãy lựa chọn ổ USB mà mình vừa cắm vào , và nhấn Next để tiếp tục.Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 12.


Và khi đến đây, Windows sẽ nhận diện dữ liệu về tài khoản mà bạn định reset mật khẩu hoàn toàn phù hợp, bạn sẽ đã được yêu cầu tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản.Đến đây coi như bạn đã hoàn toàn có thể khởi tạo mật khẩu mới cho mình rồi đấy.


Cách 03 – Dùng phần mềm bẻ khóa mật khẩu


Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể thử sử dụng một công cụ được thiết kế để bẻ khóa mật khẩu.Ophcracklà một tiện ích nổi tiếng.


Cách khôi phục lại mật khẩu đăng nhập trên Windows 10 May 2019 - Ảnh 13.Tuy nhiên, chưa có gì đảm bảo rằng phần mềm này sẽ thực hiện việc một cách hiệu quả vì bản thân nó đã được thiết kế để bẻ khóa mật khẩu ở trên Windows XP. Ngoài ra, phiên bản Live CD của nó đã được thiết kế dành cho Windows Vista , và 7; nó không đề cập đến Windows 10, vì vậy việc trợ giúp Windows 10 có thể sẽ không chính là chính thức.


Ngoài Ophcrack, các phần mềm bẻ khóa mật khẩu khác nhưOfflineNT Password And Registry Editorhầu như chỉ có tác dụng với các mật khẩu ngắn, yếu. Nếu mật khẩu quản trị viên của bạn dài , phức tạp, có thể mất nhiều thời gian để khôi phục chỉ bằng phương pháp này.


Hi vọng bài viết này cũng sẽ có ích cho bạn.


Theo ttvn.vn


Từ khóa:Windows 10Windows 10 May 2019khôi phục mật khẩubảo mật


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments