Smartphone xuất sắc nhất 2015: iPhone 6 và LG G3

 

Tại sự kiện MWC 2015, Hiệp hội GSMA đã công bố iPhone 6 và LG G3 chính là smartphone tốt số 1 của năm. Xem chi tiết các giải thưởng.


LG G3, smartphone xuất sắc nhất của năm (Global Mobile Award) - Ảnh: T.Trực


Nằm trong chuỗi sự kiện Đại hội Di động Toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) 2015 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha), Hiệp hội Di động Toàn cầu (GSMA) công bố các giải thưởng thường niên Global Mobile Award 2015, vinh danh hai dòng điện thoại LG G3 , và Apple iPhone 6 chính là Smartphone xuất sắc nhất của năm.


LG G3 , iPhone 6 đoạt “ngôi vương” năm ngoái của HTC One. 


LG G3 chính là một trong những smartphone đầu tiên trang bị màn hình có độ phân giải 2K (2560 x 1440) Quad-HD cùng tấm nền IPS. Máy có camera trang bị cảm biến ổn định hình ảnh quang học 13MP OIS+, lấy nét tự động nhanh Laser Auto Focus.


LG G3 có camera 13MP, lấy nét nhanh tự động bằng laser - Ảnh: T.Trực


Đối với thế hệ mới số 1 của iPhone, ngay từ khi ra mắt thị trường, iPhone 6 , iPhone 6 Plus đã “gây bão” với số lượng bán ra kỷ lục, giúp Apple lập kỷ lục về doanh thu quý. 


iPhone 6 , iPhone 6 Plus, cặp đôi


Motorola cũng đem về một số giải thưởng, cụ thể, dòng smartphone Moto E có danh hiệu “Smartphone giá rẻ tốt nhất”, và đồng hồ thông minh Moto 360 nhận “Công nghệ Thiết bị thông minh Di động tốt nhất”. 


Trong khi đó, máy tính bảng (tablet) tốt số 1 trao về tay Microsoft với dòng Surface Pro 3. Samsung nhận danh hiệu Giải pháp , Sản phẩm bảo mật / Chống lừa đảo tốt nhất với KNOX Workspace.


Một số giải thưởng đáng chú ý gồm:


Phát kiến Di động cho “Internet vạn vật” (Internet of Things) xuất sắc nhất: Nền tảng “đám mây” IoT Jasper


Thiết bị Điện tử tiêu dùng trợ giúp Di động xuất sắc nhất: Máy chiếu thông minh Smart Projector của ZTE


Dịch vụ hay Ứng dụng di động xuất sắc nhất cho Doanh nghiệp: CitiDirect BE Mobile của Citi


Dịch vụ hay là Ứng dụng di động xuất sắc nhất cho Người tiêu dùng: One Touch Internet của Bharti Airtel


Quảng cáo hay là Tiếp thị Di động xuất sắc nhất: Mnet Mobile Game On. Đây cũng là ứng dụng đoạt giải Ứng dụng di động cách tân nhất.


Ứng dụng âm nhạc tốt nhất: Smart Communications SPINNR


Ứng dụng trò chơi di động xuất sắc nhất: game đua xe Asphalt 8: Airborne của Gameloft


Ứng dụng truyền thông và xuất bản xuất sắc nhất: News Republic với Start a Conversation


Hiệp hội Di động Toàn cầu (GSMA) là tổ chức đại diện cho quyền lợi của ngành công nghiệp di động nói chung ở trên khắp thế giới. Có mặt tại 220 quốc gia, GSMA liên kết hơn 800 nhà khai thác di động và 250 công ty nằm trong hệ sinh thái di động toàn cầu, bao gồm các nhà sản xuất thiết bị, phần mềm, cung cấp trang thiết bị , các công ty Internet, các tổ chức… 


Các hoạt động của GSMA tập trung vào việc mở ra cơ hội, tạo điều kiện phát triển cơ hội đó cho các thành viên của Hiệp hội, tất cả vì mục đích cuối cùng chính là sự tăng trưởng cúa ngành công nghiệp di động.Năm nay cũng là năm thứ 20 của giải thưởng danh giá trong ngành công nghiệp Di động này.Đại hội di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) 2015 diễn ra đến từ ngày 2 đến 5-3 ở Barcelona, Tây Ban Nha.Là sự kiện công nghệ quan trọng bên cạnh CES (Mỹ) , và IFA (Đức), MWC quy tụ các công ty sản xuất thiết bị di động, thiết bị thông minh hàng đầu thế giới, trình diễn các sản phẩm chủ lực , và cao cấp số 1 của mình trong năm.


Theo Tuổi Trẻ


Từ khóa:smartphonecông nghệ caoiPhone 6LG G3


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments