Tuyệt chiêu giúp truy cập Internet ổn định và an toàn hơn trên smartphone

 

Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp cho bạn tăng tốc độ kết nối cũng như cải thiện khả năng bảo mật khi truy cập Internet ở trên smartphone nhờ vào một ứng dụng cực kỳ đơn giản nhưng hữu ích.


Smartphone 3 camera sau, RAM 6 GB, pin 4.500 mAh, giá 6 triệu / Samsung xác nhận Galaxy Fold sẽ chính thức trở lại vào tháng 9


Hệ thống tên miền (DNS – Domain Name System) về cơ bản là một hệ thống giúp cho chuyển đổi các tên miền của các trang web mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày (chẳng hạn trang web Dantri.com.vn) sang địa chỉ IP vật lý (dạng số, ví dụ 42.113.206.26) tương ứng với tên miền đó.


Để dễ hiểu, có thể xem DNS như một cuốn danh bạ điện thoại, có khả năng tìm , và dịch tên miền sang địa chỉ IP. DNS cũng sẽ giúp “dịch” tên miền sang địa chỉ IP để trình duyệt web và truy cập đã được vào đúng trang web người dùng muốn. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng truy cập vào các trang web thông qua tên miền dễ nhớ của chúng, thay vì phải ghi nhớ dãy số IP dài và phức tạp.


Trong đó, quy trình dịch tên miền thành địa chỉ IP để giúp cho trình duyệt web hiểu , truy cập được vào website là công việc của một DNS server. Việc thay đổi DNS ở trên các thiết bị kết nối Internet như máy tính hay smartphone thay vì sử dụng DNS mặc định do hệ thống cung cấp sẽ góp phần giúp cải thiện tốc độ, độ ổn định và nguy cơ bảo mật khi kết nối Internet.


Hiện tại có khá nhiều máy chủ DNS đang đã được sử dụng ở trên thế giới, có thể kể đến như Google DNS, OpenDNS hay Cloudflare DNS… Việc sử dụng các DNS Server khác nhau có thể tạo nên sự khác biệt về tốc độ khi truy cập các trang web cũng như tăng cường bảo mật.


Vậy thực hiện cách nào để biết được máy chủ DNS nào là hợp lý số 1 để sử dụng nhằm cải thiện tốc độ duyệt web?


Net Optimizer chính là ứng dụng miễn phí dành cho smartphone, sẽ dựa vào vị trí hiện tại của người dùng để tự động tìm , và chọn máy chủ DNS hợp lý nhất để kết nối smartphone với máy chủ DNS đó. Điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ , và mức độ ổn định khi duyệt web hoặc xem video trên smartphone.


Đặc biệt Net Optimizer cũng sẽ tự động gây nên một mạng riêng ảo (VPN – Virtual Private Network) , mọi kết nối Internet ở trên smartphone cũng sẽ đã được thực hiện thông qua VPN này, điều này giúp cho bảo vệ tốt hơn cho quá trình kết nối Internet trên smartphone, giúp cho tăng cường bảo mật cho thiết bị.


Với Net Optimizer, việc kết hợp cả máy chủ DNS lẫn VPN cũng sẽ giúp cho cho quá trình kết nối Internet ở trên smartphone trở nên nhanh, ổn định , và an toàn hơn rất nhiều. Đặc biệt ứng dụng này thực sự hữu ích trong trường hợp người dùng chơi game hoặc xem video trực tuyến, sẽ giảm tối đa tình trạng, giật hoặc lag khi chơi game hoặc xem video.


Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).


Tại giao diện hiện ra đầu tiên của ứng dụng sau khi cài đặt, bạn đánh dấu vào tùy chọn “I have read…” để đồng ý với các điều khoản sử dụng ứng dụng và nhấn nút “Get Started” để bắt đầu sử dụng.


Bước tiếp theo Net Optimizer sẽ hiển thị giao diện giới thiệu về ứng dụng, bạn có thể nhấn nút “Skip Tutorial” để bỏ qua giao diện này.


Tuyệt chiêu giúp truy cập Internet ổn định và an toàn hơn trên smartphone - 1


Giao diện Net Optimizer


Có thể bạn quan tâm


Tại giao diện chính của ứng dụng hiện ra sau đó, những gì người dùng cần làm chính là nhấn nút “Enable”, sau đó nhấn nút “Active để kích hoạt chức năng tự động tối ưu kết nối mạng của ứng dụng Net Optimizer. Sau khi nhấn nút, Net Optimizer sẽ tự động khơi tạo một mạng riêng ảo (VPN) trên smartphone của người dùng, đồng thời xác định vị trí hiện tại của người dùng để kết nối với một máy chủ DNS gần nhất.


Việc vừa khởi tạo mạng riêng ảo (VPN) vừa kết nối smartphone với máy chủ DNS cũng sẽ giúp tăng cường bảo mật vừa giúp tối ưu ổn định khi kết nối Internet trên smartphone.


Tuyệt chiêu giúp cho truy cập Internet ổn định , an toàn hơn ở trên smartphone - 2


Sau khi nhấn nút “Active”, ứng dụng cũng sẽ thông báo cho người dùng đã được biết về việc Net Optimizer cũng sẽ gây nên một mạng riêng ảo (VPN) , mọi kết nối Internet trên smartphone sẽ được làm thông qua mạng riêng ảo này. Việc này cũng sẽ giúp che giấu và bảo vệ thông tin của người dùng ở trên Internet được an toàn hơn.


Bạn nhấn nút “OK” đến từ hộp thoại hiện ra để đồng ý cho phép Net Optimizer tạo ra mạng riêng ảo ở trên smartphone.


Tuyệt chiêu giúp cho truy cập Internet ổn định , an toàn hơn ở trên smartphone - 3


Để hiển thị danh sách các máy chủ DNS phổ biến , và được sử dụng nhiều số 1 hiện nay, bạn nhấn vào tab giữa trên giao diện ứng dụng (biểu tượng có hình ngón tay). Tại đây, Net Optimizer sẽ xin người dùng quyền xác định vị trí hiện tại của bạn, điều này giúp cho ứng dụng có thể chọn được máy chủ DNS tốt nhất và phù hợp nhất với vị trí hiện tại của người dùng.


Bạn nhấn “Đồng ý” từ hộp thoại xin cấp quyền của ứng dụng hiện ra.


Sau khi cấp quyền, nhấn nút “Scan DNS”. Danh sách các máy chủ DNS sẽ đã được liệt kê ở bên dưới. Mặc định Net Optimizer cũng sẽ kết nối smartphone của bạn với máy chủ DNS có tốc độ nhanh số 1 nhằm cải thiện tốc độ kết nối , và độ ổn định khi kết nối Internet ở trên smartphone.


Tuyệt chiêu giúp truy cập Internet ổn định , và an toàn hơn ở trên smartphone - 4


Nếu chưa muốn tiếp tục sử dụng Net Optimizer để tối ưu kết nối Internet, bạn có thể nhấn nút “Deactive” trên giao diện chính của ứng dụng.


Trong quá trình thử nghiệm, Net Optimizer nhận thấy huyệt quả khá ấn tượng khi giảm tối đa tình trạng giật, lag khi xem video hay là chơi game trực tuyến, đặc biệt với các đoạn video chất lượng cao , dung lượng lớn.


Net Optimizer có thể nói là một ứng dụng hữu ích , và nên có ở trên smartphone của mọi người, giúp cho quá trình kết nối Internet của bạn trở nên an toàn và ổn định hơn.


Một nhược điểm của ứng dụng đó chính là phiên bản miễn phí cũng sẽ khá thường gặp xuất hiện quảng cáo, tuy nhiên các quảng cáo chỉ xuất hiện khi bạn kích hoạt giao diện chính của ứng dụng để thay đổi các thiết lập, còn nếu đã kích hoạt tính năng tự động tối ưu của Net Optimizer thì các quảng cáo này cũng sẽ không làm phiền bạn. Người dùng có thể mua phiên bản chuyên nghiệp để không còn bị làm phiền bởi quảng cáo trên ứng dụng.


Theo Phạm Thế Quang Huy/Dân trí


Từ khóa:ứng dụng di độngtối ưu Internettăng tốc độ nối mạng mạng wifigame trực tuyếnthủ thuậtDNS


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments