Yahoo sẽ rút hoàn toàn khỏi thị trường Trung Quốc Đại lục

 

Yahoo Inc có kế hoạch rút hoàn toàn khỏi thị trường Trung Quốc Đại lục trong năm nay, sau khi “gã khổng lồ công nghệ” này thông báo sẽ đóng cửa trung tâm khảo sát , và phát triển ở Bắc Kinh.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)


Nguồn tin trong ngành cho biết quyết định trên của Yahoo có thể sẽ thực hiện mất khoảng 300 việc làm ở Trung Quốc Đại lục , và số nhân viên ở đây, phần lớn chính là kỹ sư, cũng sẽ phải rời vị trí thực hiện việc vào cuối tháng này.


Động thái ở trên của Yahoo chưa thực hiện giới nhà khoa học trong ngành ngạc nhiên trong bối cảnh công ty này đang chịu sức ép gia tăng đến từ các cổ đông hối thúc giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận. 


Kể đến từ cuối năm 2013, Yahoo đã bắt đầu giảm quy mô dịch vụ ở Trung Quốc Đại lục. Hai cơ sở nghiên cứu , phát triển khác của Yahoo ở California (Mỹ) , Bengaluru (Ấn Độ) cũng đã bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm việc thực hiện trong những tháng gần đây. 


Giới phân tích nhận định năm 2015 chính là một năm khó khăn đối với các công ty công nghệ nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc khi phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng từ các doanh nghiệp địa phương. 


Hồi tháng 2 vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy và giãn việc của khoảng 9.000 nhân công. Cũng trong tháng 2, công ty trò chơi Zynga quyết định đóng cửa studio ở Bắc Kinh.


Theo Vietnamplus


Từ khóa:yahoofacebookmạng xã hộiMicrowsoft


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments