Microsoft chính thức khai tử kho ứng dụng Windows Phone

 

Microsoft chính thức chấm dứt hoạt động của kho ứng dụng Windows Phone 8.1 hôm 16/12. Các thiết bị chạy hệ điều hành này không thể tải về và cài đặt ứng dụng.


Samsung ra mắt smartphone giá rẻ trang bị camera kép, RAM 8 GB / Hyundai Grand i10 vẫn "bá đạo", Toyota Wigo, Kia Morning giá rẻ tỏ ra hụt hơi


Hình minh họa


Hình minh họa


Có thể bạn quan tâm


Thực tế, kế hoạch khai tử kho ứng dụng đã được Microsoft công bố từ tháng 10, khi đó hãng nói rằng các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường trên thiết bị mà chúng được cài đặt trước đó.


Nói cách khác, việc cài đặt, tháo cài đặt , và tải ứng dụng mới cũng sẽ chưa thể thực hiện được nữa. Có nghĩa, nếu tháo cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị đang chạy Windows Phone 8.1, bạn cũng sẽ chưa thể cài lại ứng dụng đó.


“Người dùng sẽ không thể tải về bất cứ ứng dụng nào cho điện thoại. Tất cả thao tác cài đặt tải về cần đã được làm từ trước 16/12”, Microsoft thông báo.


“Do bản cập nhập qua kho ứng dụng không còn nữa, từ nay trở đi ứng dụng có thể hoạt động thiếu ổn định. Người dùng cần liên hệ với nhà phát triển ứng dụng nếu có thắc mắc”, vẫn theo thông báo của Microsoft.


Trong khi đó, thiết bị Windows 10 Mobile vẫn có thể cài đặt phần mềm từ kho ứng dụng. Tuy nhiên, tháng tới hệ điều hành này sẽ không còn được hỗ trợ.


“Windows 10 Mobile cũng sẽ chưa còn đã được cập nhật miếng vá bảo mật dù kho ứng dụng hiện tại vẫn hoạt động”, Microsoft giải thích.


Microsoft từng có ý định ngừng trợ giúp Windows 10 Mobile trong tháng này Tuy nhiên sau đó âm thầm gia hạn tới ngày 14/1/2020. Điều đó có nghĩa Windows 10 Mobile có thể nhận bản nâng cấp lần cuối vào tháng tới rồi sau đó vĩnh viễn bị bỏ rơi.


Số phận Windows 10 Mobile được định đoạt. Gần như tất cả nhà phát triển ứng dụng đã bỏ đi. Hiện thị phần của hệ điều hành di động này chỉ còn 0%.


Bảng giá điện thoại.


Theo Nhịp Sống Số


Từ khóa:Windows phonekhai tửWindows mobilekho ứng dụng windows phoneMicrosoft


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments