Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac

 

Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp bạn khai thác kho ứng dụng và game khổng lồ của nền tảng Android để có thể chạy các ứng dụng , chơi game của nền tảng này ngay trên máy tính Windows/Mac mà bạn đang sử dụng.


Mách bạn cách "dọn dẹp" bộ nhớ ứng dụng cần có trên iPhone / 5 loại ứng dụng hữu ích dành cho phái nữ


Nền tảng di động Android của Google nổi bật với kho ứng dụng và game khổng lồ, với nhiều game , ứng dụng đã được đánh giá rất cao về tính năng, nội dung hay là đồ họa.


Trong trường hợp bạn muốn tận dụng kho ứng dụng này để trang bị thêm những chức năng mới trên máy tính, hoặc muốn thư giãn chỉ bằng game của Android ngay trên máy tính của mình, thì BlueStacks App Player sẽ rất hữu ích cho bạn.


BlueStacks chính là phần mềm miễn phí, cho phép giả lập một thiết bị chạy Android ngay trên máy tính chạy Windows , Mac của bạn. Không cần phải trải qua các bước thiết lập phức tạp, mà BlueStacks App Player hoạt động như một phần mềm độc lập, do vậy người dùng có thể cài đặt và sử dụng dụng cụ này một cách nhanh chóng.


Với BlueStacks App Player, bạn có thể cài đặt các ứng dụng hoặc game từ kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android. Điều này không chỉ giúp người dùng có thể chạy các ứng dụng , game Android ngay trên máy tính của mình, mà với những người không từng sử dụng thiết bị chạy Android nào, họ cũng sẽ có được trải nghiệm nền tảng Android một cách hoàn chỉnh.


BlueStacks App Player được đánh giá là phần mềm giả lập nền tảng Android ở trên máy tính tốt , và có hiệu suất nhanh số 1 hiện nay. Phần mềm có thể hoạt động ở trên những máy tính có cấu hình chưa quá mạnh nhưng vẫn bảo đảm giúp cho cho thiết bị Android ảo hoạt động mượt mà.


Hướng dẫn cài đặt , thiết lập phần mềm


Download BlueStacks miễn phí tại đây(bao gồm phiên bản dành cho cả Windows , và Mac)


Nhấn nút “Install now” từ hộp thoại hiện ra để bắt đầu quy trình cài đặt. Trong khi cài đặt đòi hỏi máy tính phải có kết nối Internet để tải thêm những dữ liệu cần thiết cho quá trình cài đặt và sử dụng.


Nhấn nút “Install now” từ hộp thoại hiện ra để bắt đầu quy trình cài đặt.


Nhấn nút “Install now” từ hộp thoại hiện ra để bắt đầu quy trình cài đặt.


Có thể bạn quan tâmSau khi hoàn tất quy trình cài đặt, trong lần đầu tiên khởi chạy phần mềm cũng sẽ phải mất khoảng 2 đến 3 phút. Nếu xuất hiện hộp thoại thông báo như hình minh họa bên dưới, bạn nhấn nút “Continue anyway” để tiếp tục sử dụng phần mềm.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng , chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 2


Trong lần đầu tiên khởi chạy BlueStacks, phần mềm cũng sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Google để có thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store để có thể cài đặt , chạy các ứng dụng Android trên máy tính. các bạn có thể nhấn nút “Sign in” để làm bước đăng nhập hoặc chọn “I’ll do it later” để đăng nhập sau.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay ở trên máy tính Windows/Mac - 3


Sau khi hoàn tất quy trình cài đặt , và kích hoạt phần nền BlueStacks App Player, người dùng cũng sẽ có giao diện của một chiếc máy tính bảng chạy Android ngay ở trên màn hình máy tính chạy Windows của mình. Để thay đổi thiết lập về độ phân giải màn hình cũng như cấu hình cho chiếc máy tính bảng Android ảo này, bạn nhấn vào nút cài đặt ở góc trên bên phải cửa sổ phần mềm, chọn “Settings”.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng , chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 4


Tại hộp thoại “Settings” hiện ra, bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình cho giao diện phần mềm BlueStacks trên máy tính. Tại đây bạn nên chọn độ phân giải màn hình Full HD (1920×1080) , và mật độ điểm ảnh DPI 320 để giúp cho cho phần mềm đã được hiển thị mượt mà hơn ở trên màn hình máy tính.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay ở trên máy tính Windows/Mac - 5


Tiếp theo bạn chọn mục “Engine” ở menu bên trái. Tại đây sẽ cho phép người dùng thiết lập cấu hình cho máy tính bảng ảo chạy Android ở trên máy tính. Cấu hình mặc định của chiếc máy tính bảng này đó là CPU lõi kép cùng bộ nhớ RAM 1GB. Tại mục “CPU Core”, bạn có thể chọn số lõi cho CPU sử dụng ở trên chiếc máy tính Android ảo này , và mục “Memory” cho phép bạn thiết lập thông số về bộ nhớ RAM.


Tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn để có thể thiết lập cấu hình cho thiết bị ảo chạy Android này, nhưng nhìn chung bạn chỉ nên thiết lập tối đa CPU 4 lõi , và bộ nhớ RAM từ 2 đến 3GB (2048MB hoặc 3072MB) để không thực hiện tác động đến hiệu suất chung của máy tính.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng , chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 6


Nhấn nút “Restart Now” để khởi động lại phần mềm BlueStacks và lưu lại thiết lập về cấu hình cho thiết bị Android ảo do phần mềm tạo ra.


Hướng dẫn cài đặt ứng dụng ở trên thiết bị Android ảo


Tương tự như một thiết bị chạy Android thông thường, BlueStacks App Player cũng có một kho ứng dụng Google Play Store để người dùng có thể tìm , cài đặt các ứng dụng ở trên nền tảng Android và chạy các ứng dụng này trên máy tính của mình.


Người dùng có thể kích hoạt biểu tượng ứng dụng Google Play Store ngay từ màn hình chính của BlueStacks.


Một điều cần lưu ý, để có thể cài đặt ứng dụng, người dùng cần phải đăng nhập vào một tài khoản Gmail của mình. chúng ta có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail mà mình hiện có hoặc khởi tạo một tài khoản Gmail mới để sử dụng ở trên BlueStacks. Nhấn nút “Sign in” từ giao diện hiện ra sau khi kích hoạt kho ứng dụng , đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng , chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 7


Sau khi hoàn tất đăng nhập vào tài khoản Gmail, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng , và game đến từ kho ứng dụng Google Play để sử dụng trên máy tính giống như ở trên thiết bị chạy Android thông thường. Giao diện kho ứng dụng trên BlueStacks cũng giống hệt kho ứng dụng ở trên các thiết bị chạy Android khác.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng , và chơi game Android ngay ở trên máy tính Windows/Mac - 8


Bạn có thể điền tên các ứng dụng vào khung tìm kiếm để tìm và cài đặt các ứng dụng này từ kho ứng dụng trên BlueStacks. Sau khi cài đặt, bạn có thể kích hoạt , sử dụng các ứng dụng trực tiếp trên máy tính thông qua giao diện của BlueStacks.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng , và chơi game Android ngay trên máy tính Windows/Mac - 9


Giao diện ứng dụng đọc báo Dân trí trên nền tảng Android đã được cài đặt và sử dụng ở trên BlueStacks


Hướng dẫn cài đặt ứng dụng đến từ file APK


Việc cài đặt ứng dụng thông qua kho ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên BlueStacks đòi hỏi người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn không muốn sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng nhập vào phần mềm.


Trong trường hợp này, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng trên BlueStacks thông qua các file định dạng APK. File APK là các file dùng để cài đặt ứng dụng trên nền tảng Android (tương tự như file .exe để cài đặt phần mềm ở trên Windows).


Để có thể cài đặt ứng dụng trên BlueStacks thông qua file APK, đến từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào nút “ba chấm” ở mục “Installed apps”, sau đó chọn “Install apk” từ menu hiện ra.


Hướng dẫn chạy các ứng dụng và chơi game Android ngay ở trên máy tính Windows/Mac - 10


Một hộp thoại hiện ra cho phép người dùng chọn file APK đang lưu ở trên máy tính. Bây giờ bạn có thể chọn , và tìm file định dạng APK của các ứng dụng mà mình muốn cài đặt đã tải về từ trước đó để cài đặt ở trên BlueStacks.


Lưu ý: các bài viết thủ thuật về các ứng dụng mà Dân trí đã Chia sẻ sẽ cung ứng cho người dùng cả đường link để tải file định dạng APK, bạn đọc có thể tải các file APK này về để cài đặt lên phần mềm BlueStacks , sử dụng trên máy tính, thay vì cài đặt , và sử dụng trên smartphone.


Sau khi chọn file APK từ máy tính, quy trình cài đặt ứng dụng ở trên BlueStacks cũng sẽ được diễn ra. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, biểu tượng của ứng dụng đã cài đặt sẽ xuất hiện trên giao diện chính của BlueStacks, đồng thời một shortcut của ứng dụng này sẽ xuất hiện ở ngoài màn hình desktop của máy tính, cho phép người dùng có thể kích hoạt nhanh và sử dụng ứng dụng đã cài đặt.


Cách thức sử dụng của các ứng dụng Android ở trên BlueStacks hoàn toàn tương tự ứng dụng ở trên nền tảng Android.


Với BlueStacks, người dùng không chỉ sử dụng đã được nhiều ứng dụng hữu ích ở trên nền tảng Android cho máy tính của mình mà còn có thể trải nghiệm các game di động trực tiếp ở trên máy tính theo một phong cách hoàn toàn mới , thú vị hơn rất nhiều nhiều so với trải nghiệm ở trên màn hình cỡ nhỏ của smartphone.


Theo Phạm Thế Quang Huy/Dân trí


Từ khóa:ứng dụng Androidgiả lập Androidchạy ứng dụng Android trên máy tínhgame di độnggame Androidthủ thuậtBlueStacks


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments