Chiến dịch tấn công người dùng Việt Nam qua bộ gõ Unikey

 

Lợi dụng phần mềm gõ chữ tiếng Việt Unikey để tấn công người dùng Việt Nam, Công ty an ninh mạng CMC Cyber Security vừa phát hiện mã độc sử dụng kỹ thuật mới này.


Bảng giá xe VinFast tháng 12/2019: Fadil giảm giá đấu Hyundai Grand i10 / Cặp đôi Ferrari độ độc nhất Việt Nam xuất hiện tại Hải Dương


Đây chính là chiến dịch tấn công có chủ đích, được đầu tư nghiên cứu kỹ, đặc biệt rất nghiêm trọng vì Unikey hiện là bộ gõ tiếng Việt phổ biến số 1 ở nước ta.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmTheo nhà khoa học CMC, khi chạy Unikey, người dùng sẽ tải chương trình của windows. Lợi dụng đặc điểm này, tin tặc đã chèn một tập tin độc hại vào thư mục UnikeyNT.exe, , tin tặc bố trí để tập tin độc hại đã được ưu tiên lên trước và người dùng sẽ tải về thay tải vì chương trình của windows. Từ đó, mã độc cũng sẽ thu thập các thông tin máy tính nạn nhân rồi gửi đến máy chủ của tin tặc để làm các hành vi nguy hiểm. CMC khuyến cáo người dùng nên lưu ý chỉ sử dụng Unikey tải từ trang web chính thức của phần mềm Unikey , và cài ứng dụng chống mã độc để bảo vệ máy tính của mình.


Theo VTV


Từ khóa:bộ gõ Unikeytấn công người dùnghackermáy tínhtrang webmã độcbảo vệ máy tính


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments