Micron xây dựng cơ sở sản xuất vi mạch lớn nhất thế giới

 

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 3/3, tập đoàn công nghệ bán dẫn hàng đầu thế giới Micron Technology đã chính thức khởi công dự án mở rộng cơ sở chế tạo vi mạch tiên tiến , lớn nhất thế giới đặt tại Singapore.


Cơ sở của Micron chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ , và thẻ nhớ bán dẫn theo công nghệ mới nhất. (Nguồn: zaobao)


Với số vốn đầu tư 5,5 tỷ SGD (tương đương 4 tỷ USD), cơ sở này sẽ chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ và thẻ nhớ bán dẫn sử dụng trong điện thoại thông minh, máy tính… theo công nghệ mới nhất hiện nay nhằm tăng khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường của Micron. 


Dự kiến, khi đi vào hoạt động, cơ sở sản xuất này của Micron sẽ thu hút 500 lao động có tay nghề cao , và đóng góp một tỷ SGD giá trị gia tăng cho nền kinh tế của Đảo quốc Sư tử.


Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang cho biết động thái này thể hiện sự cam kết thực hiện ăn lâu dài của Tập đoàn Micron tại Singapore, đồng thời nhấn mạnh Chính phủ Singapore luôn cam kết chú trọng phát triển các ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt là hỗ trợ đầu tư vào công nghệ mới, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản xuất.


Hiện ngành điện tử chính là một trụ cột quan trọng trong nền kinh tế của Singapore. Đây cũng chính là ngành đã được hưởng khoản ngân sách lớn nhất trong chi phí kinh doanh phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển (R&D) và là ngành có năng suất lao động cao thứ hai trong số các ngành sản xuất công nghiệp tại quốc gia này.


Theo Vietnamplus


Từ khóa:Micronvi mạch điện tửcông nghệ caosmartphone


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments