Cách sạc pin điện thoại Android nhanh và hiệu quả hơn

 

Với thiết bị di động thông minh, pin luôn chính là một trong những vấn đề mang đến nhiều phiền phức nhất. Phương Pháp thức sạc pin nhanh , hiệu quả nhất cũng là vấn đề băn khoăn của người dùng. Dưới đây chính là một số mẹo sạc pin nhanh hơn cho Android mà bạn nên biết, vừa sạc nhanh vừa tiết kiệm thì bạn cũng sẽ sử dụng smartphone Android được lâu hơn.


Samsung sẽ ra mắt hàng loạt smartphone màn hình gập vào cuối năm nay / Hướng dẫn cách khôi phục cài đặt gốc trên iPhone


Tuổi thọ pin có sự kết hợp rất nhiều nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy chưa có biện pháp nào có thể áp dụng đã được cho tất cả, Tuy nhiên nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh một cách thông minh , có thiết bị phù hợp, tất cả các phương pháp hữu ích này có thể giúp cho bạn tiết kiệm nhiều hơn cho pin.


Ảnh minh họa


Ảnh minh họa


Có thể bạn quan tâm1. Sử dụng đúng ổ cắm , và củ sạc


Cách sạc pin điện thoại Android nhanh , tốt nhất hơn - ảnh 1


Mặc dù bộ sạc Android khá phổ biến, tuy nhiên không phải mọi bộ sạc đều giống nhau. Kết nối cáp sạc với máy tính xách tay chính là chưa phải chính là ý tưởng tốt nếu bạn muốn sạc điện thoại một cách nhanh chóng: cổng USB 2.0 chỉ có năng lượng điện là 2.5 watts, trong khi USB 3 cung cấp 4.5 watts. Ổ cắm điện chắc chắn sẽ cung ứng năng lượng điện nhiều hơn, vì vậy đây là cách tốt nhất nếu bạn muốn sạc nhanh.Nhiều smartphone Android hiện đại hỗ trợ sạc nhanh với 15 watts do đó bạn có thể sạc pin điện thoại vô cùng nhanh chóng. chúng ta có thể tìm thấy danh sách các bộ sạc nhanh tốt cho điện thoại của bạn trên website của Qualcomm, Tuy nhiên hãy cẩn thận: một chiếc điện thoại hỗ trợ sạc pin nhanh, điều này chưa có nghĩa chính là bộ sạc đi kèm với nó chính là một bộ sạc nhanh, do đó bạn có thể phải mua bộ sạc riêng cho mình. Ví dụ, LG G4 hỗ trợ bộ sạc pin nhanh Quick Charge 3.0 nhưng bộ sạc đi kèm với chiếc điện thoại này chỉ chính là Quick Charge 2.0.


Bạn không cần thiết phải sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất điện thoại – bên thứ ba có thể bán bộ sạc với giá rẻ hơn – tuy nhiên bạn nên cẩn thận với các sản phẩm không có thương hiệu ở trên thị trường.


Và nếu bạn đang vội thì chưa nên sử dụng sạc không dây. Sạc chưa dây chưa thể cung ứng nhiều năng lượng cũng như chính là sạc nhanh như các loại sạc thông thường, vì vậy chỉ nên dùng sạc chưa dây nếu bạn có nhiều thời gian.


2. Bật chế độ máy bay


Cách sạc pin điện thoại Android nhanh , và tốt nhất hơn - ảnh 2


Khi không phải hoạt động nhiều thì sạc pin điện thoại sẽ vào nhanh hơn, do vậy chế độ máy bay cũng sẽ đẩy nhanh tốc độ sạc. Tuy nhiên, với chế độ này, bạn sẽ không thể nhận được cuộc gọi, tin nhắn. Do đó, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.3. Tắt nguồn


Nếu bạn không cần sử dụng điện thoại, hãy tắt nó hoàn toàn và để điện thoại của bạn sạc pin nhanh hơn. Có thể bạn cũng sẽ bỏ lỡ một số thông báo, Tuy nhiên lại là một thao tác giúp bạn duy trì năng lượng của bạn lâu hơn.


4. Dùng chế độ tiết kiệm pin


Cách sạc pin điện thoại Android nhanh , hiệu quả hơn - ảnh 3


Với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android Lollipop trở đi đều có chế độ tiết kiệm pin. Do vậy, cho dù đó chính là chọn lựa đi kèm hay một tính năng đặc biệt mà nhà sản xuất cung ứng như Doze của Motorola, hãy kích hoạt chế độ này để tiết kiệm năng lượng pin trong khi bạn đang sạc điện thoại.5. Tắt các tính năng không cần thiết


Cách sạc pin điện thoại Android nhanh , tốt nhất hơn - ảnh 4


Kiểm tra xem liệu bạn có đang sử dụng bất kì tính năng nào chưa cần thiết như Bluetooth, GPS, wi-fi hay NFC ở trên điện thoại. Đóng tất cả các ứng dụng , và ngăn điện thoại của bạn không tự động sao lưu dữ liệu hoặc cập nhật các ứng dụng từ cửa hàng Google Play Store.6. Không sử dụng điện thoại


Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi điện thoại quan trọng và không thể tắt máy hoặc để ở chế độ máy bay, hãy cố gắng chỉ kiểm tra điện thoại trong 30s. Tại sao? Bởi vì màn hình chính là yếu tố thực hiện hao pin lớn nhất trong tất cả. mọi người càng bật điện thoại nhiều thì pin sẽ càng nhanh cạn kiệt. Vì vậy, cố gắng tránh kiểm tra mọi thông báo trong quá trình sạc , dung lượng pin cũng sẽ đạt đến mức mong muốn nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hạn chế xa đã được một vài rủi ro có thể xuất hiện như cháy, nổ điện thoại…


7. Mua bộ sạc dự phòng


Cách sạc pin điện thoại Android nhanh , hiệu quả hơn - ảnh 5


Bộ sạc dự phòng sẽ không sạc nhanh hơn các bộ cắm thông thường nhưng nó sẽ giải quyết vấn đề có pin quá thấp , và chưa đủ thời gian để sạc đầy.Trên đây chính là 7 mẹo hướng dẫn sạc pin Android nhanh, tăng tốc sạc pin Android mà bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách dễ dàng.


Theo Thanh Hà/Tạp chí điện tử VietTimes


Từ khóa:Androidsạc pinthủ thuậtQuick Chargechế độ máy baypin điện thoại


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments