6 mẹo để sử dụng iPhone hiệu quả hơn trong bóng tối, bạn đã biết chưa?

 

Apple hiện đã tích hợp khá nhiều tính năng thông minh giúp cho iPhone có thể thích ứng tốt hơn với môi trường xung quanh, nhất chính là trong điều kiện thiếu sáng. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số tính năng sử dụng vào ban đêm hoặc trong chưa gian tối mà có thể bạn quan tâm.


Realme 6 Pro trình làng: Chip Snapdragon 720G, RAM 8 GB, 6 camera, sạc 30W, giá gần 6 triệu / Smartphone cấu hình ‘siêu khủng’, pin 4.720 mAh, sạc 65W, giá gần 12 triệu


Kích hoạt chế độ nền tối Dark Mode ở trên iOS 13 (và trên ứng dụng)


Sau khi ra mắt Dark Mode trên macOS vào năm 2018, Apple tiếp tục cập nhật chế độ này ở trên iPhone chạy iOS 13 , iPad chạy iPadOS 13 trong năm 2019. Chế độ nền tối giúp cho người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng điện thoại vào ban đêm, hạn chế bị đau mắt.


chúng ta có thể sử dụng Dark Mode toàn thời gian hoặc để iPhone tự động chuyển đổi chế độ khi trời tối. Để kích hoạt Dark Mode, làm theo các bước sau:


– Vào Cài đặt (Settings) > Màn hình , và Độ sáng (Display and Brightness).


– Chọn “Sáng” (Light) hoặc “Tối” (Dark), sau đó bật tùy chọn “Tự động” (Automatic) nếu muốn sử dụng tính năng tự chuyển đổi.


– Nếu sử dụng chức năng “Tự động” (Automation), bạn cũng có thể tùy chỉnh lịch trình theo ý muốn ở mục “Tùy chọn” (Options).Ảnh minh họa


Có thể bạn quan tâm


Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu Siri chuyển đổi giữa các chế độ tối hoặc sáng bằng câu lệnh “Hey Siri, enable Dark mode” hoặc “Hey Siri, switch to Light Mode” (hiện tại Siri không thể giao tiếp bằng tiếng Việt).


Nhiều ứng dụng cũng tự nhận diện chế độ nền tối đang được sử dụng để tự động chuyển đổi trạng thái. Tuy nhiên, một số ứng dụng khác (như là Facebook Messenger) vẫn yêu cầu kích hoạt thủ công. Hy vọng, trong tương lai gần, các ứng dụng cũng sẽ tự động trợ giúp chế độ nền tối.


Hạn chế ánh sáng xanh với chế độ Night Shift


Ánh sáng xanh có ảnh hưởng nhất định đến chu kỳ giấc ngủ của con người. Bộ não liên kết hoạt động , sự tỉnh táo với ánh sáng xanh vì mọi người tiếp xúc với bầu trời mỗi ngày. Vào cuối ngày, ánh sáng vàng cam ấm áp của hoàng hôn sẽ báo hiệu khoảng thời gian nghỉ ngơi.


Đó là lý do tại sao nhiều người dùng sử dụng F.lux, một phần mềm mô phỏng lại ánh sáng này, điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình “trở nên ấm hơn” vào buổi tối. Kể đến từ bản cập nhật iOS 9.3, Apple cũng đã thêm vào tính năng tương tự có tên chính là Night Shift.


Để kích hoạt tính năng này, mở Cài đặt (Settings) > Màn hình và Độ sáng (Display and Brightness), sau đó nhấp vào “Night Shift”. Người dùng có thể kích hoạt thủ công hoặc thiết lập lịch trình theo ý muốn ở mục “Từ” (From) , và “Đến” (To).


Ở dưới cùng menu, sẽ có một thanh trượt để điều chỉnh “độ ấm” của nhiệt độ màu.Dẫu vậy, mức độ tốt nhất của tính năng Night Shift đối với chất lượng giấc ngủ vẫn chưa đã được xác thực. Nghiên cứu vào năm 2018 của Trung tâm nghiên cứu ánh sáng (Hoa Kỳ) ở trên 12 người tham gia, đã đưa ra kết luận “chỉ thay đổi màu màn hình chính là chưa đủ hạn chế tác động của thiết bị điện tử cầm tay đối với nồng độ melatonin ở trên cơ thể người vào buổi tối và tất nhiên nên đi kèm với việc giảm độ sáng của màn hình”.


Giữ tầm nhìn ban đêm với bộ lọc màu


Dù chưa phải chính là động vật hoạt động về đêm hay hoàng hôn, mắt người vẫn có thể điều chỉnh để nhìn rõ hơn trong bóng tối, tuy nhiên đồng tử mắt sẽ khó điều tiết hơn nếu bạn nhìn vào màn hình trắng sáng hoặc sử dụng đèn pin để soi vật thể.


Đó chính là nguyên nhân tại sao nhiều đèn flash , đen pha lại sử dụng bộ lọc ánh sáng màu đỏ hoặc bóng đèn màu đỏ. Ánh sáng đỏ giúp đồng tử mắt ít giãn nở hơn, giúp cho duy trì tầm nhìn tốt vào ban đêm.


iPhone cũng đã được trang bị tính năng tương tự gọi chính là “Color Tint”. Nó cũng sẽ thêm lớp ánh sáng đỏ phủ toàn bộ màn hình nhờ bộ lọc tích hợp, cho phép sử dụng điện thoại trong bóng tối mà chưa tác động nhiều đến tầm nhìn của mắt.


Thực hiện các bước sau để kích hoạt tính năng:


– Mở Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility) > Màn hình & Cỡ chữ (Display and Text Size).


– Cuộn xuống , chọn Bộ lọc màu (Color Filters).


– Bật tùy chọn Bộ lọc màu (Color Filters), sau đó nhấp chọn “Màu nhạt” (Color Tint) ở cuối danh sách.


– Kéo các thanh trượt “Cường độ” (Intensity) , “Sắc độ” (Hue) hết về bên phải.Tính năng Color Tint chưa ảnh hưởng đến ảnh chụp màn hình (lý do ảnh chụp phía trên vẫn giữ được màu sắc bình thường).


chúng ta cũng có thể thiết lập phím tắt để tự động kích hoạt tính năng này nếu muốn theo bước sau: mở Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility), cuộn xuống cuối danh sách chọn “Phím tắt trợ năng” (Accessibility Shortcut) >”Bộ lọc màu” (Color Filters). Kích hoạt tính năng chỉ bằng cách nhấn 3 lần vào nút hông của điện thoại hoặc nhấn 3 lần vào nút Home nếu bạn đang dùng iPhone 8 hay là các đời iPhone cũ hơn.


Bật Đèn pin thông qua Trung tâm điều khiển


Để bật , thay đổi độ sáng của đèn pin, hãy vuốt xuống đến từ góc trên bên phải (iPhone X trở lên) hoặc từ dưới lên (iPhone 8 trở về trước) để truy cập Trung tâm điều khiển (Control Center).Nhấn giữ biểu tượng Đèn pin (Flashlight) cho đến khi xuất hiện thanh chức năng đã được chia thành 5 phần, tương ứng với các mức độ sáng của đèn. Lần sử dụng tiếp theo, đèn pin sẽ sử dụng cài đặt độ sáng của lần trước.


Nếu bạn chưa thấy biểu tượng Đèn pin (Flashlight) trong Trung tâm điều khiển (Control Center), hãy truy cập Cài đặt (Settings) > Trung tâm điều khiển (Control Center) > Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls), sau đó thêm biểu tượng Đèn pin (Flashlight) vào danh mục.


Chụp ảnh đẹp hơn với chế độ chụp đêm ở trên iPhone 11


iPhone 11 , và iPhone 11 Pro đã cải thiện đáng kể hiệu năng chụp ảnh của iPhone trong điều kiện thiếu sáng. Một trong những tính năng đáng chú ý của hệ thống camera chính là chế độ chụp ảnh ban đêm (Night Mode), giúp thực hiện rõ hơn những chi tiết vùng tối và giảm nhiễu.


Chế độ Night Mode tuân theo một trong những quy tắc cơ bản trong nhiếp ảnh: Tốc độ màn trập càng chậm ánh sáng thu được càng nhiều, tương tự nguy cơ chụp phơi sáng ở trên máy ảnh DSLR hay là máy ảnh không gương lật (Mirrorless).


Chế độ chụp đêm sẽ tự kích hoạt khi cảm biến nhận thấy điều kiện thiếu sáng. Nếu bạn muốn bật thủ công, chỉ cần chạm vào biểu tượng Night Mode (hình mặt trăng) ở góc trên cùng bên trái, nó cũng sẽ chuyển sang màu vàng.chúng ta cũng có thể sử dụng thanh trượt để điều chỉnh thời gian phơi sáng nhằm tinh chỉnh lượng ánh sáng đi qua. Thanh trượt càng về phía bên phải, thời gian phơi sáng cũng sẽ càng dài. Tuy nhiên, thời gian phơi sáng càng lâu, thì điện thoại càng phải giữ độ ổn định trong khi chụp (tốt nhất chính là dùng đến chân đế tripod).


Không may là, bạn cũng sẽ chưa thể sử dụng chế độ Night Mode với ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Đối với ống kính góc rộng thông thường , và ống kính tele, chế độ này vẫn hoạt động bình thường.


Bật đèn Flash LED cảnh báo


mọi người có thể kích hoạt đèn LED nhấp nháy khi nhận được một thông báo đẩy hoặc cuộc gọi, tính năng này khá lý tưởng khi muốn giữ yên lặng vào ban đêm.


Để kích hoạt đèn Flash LED, làm theo các bước sau:


– Mở Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility) > m thanh , và hình ảnh (Audio/Visual).


– Bật tùy chọn “Đèn LED để cảnh báo” (LED Flash for Alerts) , “Nháy sáng khi im lặng” (Flash on Silent) (nếu muốn).Nếu kích hoạt “Nháy sáng khi im lặng” (Flash on Silent), đèn LED cũng sẽ hoạt động ngay cả khi thiết bị ở chế độ im lặng, ngược lại, đèn LED cũng sẽ chỉ nhấp nháy khi thiết bị không ở chế độ im lặng.


Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy kha khá tiện ích liên quan đến giấc ngủ có ở trên iPhone như nhắc nhở giờ đi ngủ, âm thanh đánh thức dịu nhẹ và theo dõi giấc ngủ.


Giá iPhone, iPad


vnreview.vn


Từ khóa:6 mẹo sử dụng iphone trong bóng tốiiphonemẹo dùng iphoneapplechế độ phơi sángbiểu tượng đèn pin


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments