Huawei đang đàm phán để thay thế kho ứng dụng Google Play

 

Sau khi Google tuyên bố “nghỉ chơi’, Huawei đang phải tìm cách để phát triển kho ứng dụng của chính mình.


Ứng dụng ngăn tử vong do dùng ma túy quá liều / Signify mở TT ứng dụng chiếu sáng thông minh đầu tiên tại Việt Nam


Huawei được cho chính là đã phát triển kho ứng dụng của riêng mình có tên App Gallery trong vài tháng qua. Tuy nhiên, nếu buộc phải thay thế hoàn toàn kho ứng dụng Google Play của hệ điều hành Android hiện tại thì có vẻ như không đủ sức. Danh mục các app của Huawei chưa thể lớn bằng của Google vì thế, gã khổng lồ của công nghệ Trung Quốc buộc phải thực hiện việc với một kho ứng dụng của bên thứ ba nơi có nhiều app hơn. Và đối tác này là Aptoide, nơi quy tụ của khoảng 900.000 ứng dụng.


Huawei đang đàm phàn để thay thế kho ứng dụng Google Play - Ảnh 1.


Aptoide hiện đang có khoảng 900.000 ứng dụng


Có thể bạn quan tâmPhát biểu với tờ DN Insider của Bồ Đào Nha, CEO của Aptoide Paulo Trezentos xác nhận, công ty này đang thiết lập một mối quan hệ đối tác với Huawei. Trước đây, ông Paulo Trezentos , và các đồng nghiệp đã nhiều lần thảo luận với các quan chức của Huawei và sau tin tức về việc một loạt đối tác công nghệ Mỹ quyết định “nghỉ chơi” với Huawei, Aptoide đã liên hệ lại với Huwei về một mối quan hệ đối tác tiềm năng.


Hiện không rõ, nếu đạt được thỏa thuận, thì hình thức hợp tác giữa hai bê nlaf gì. Có thể, tất cả các máy điện thoại của Huawei sẽ được cái đặt sẵn Aptoide trong tương lai hoặc tích hợp nội dung của Aptoide vào kho ứng dụng App Gallery do Huawei phát triển. Đây chắc chính là một biện pháp mà Huawei có thể cũng sẽ thích.


Mặc dù Aptoide đã sẵn sàng đám phàn Tuy nhiên việc sáp nhập hoặc bị Huawei mua lại là điều khó có thể xảy ra.


Huawei đang đàm phàn để thay thế kho ứng dụng Google Play - Ảnh 2.


Huawei đang là “tâm bão” trong cuộc chiến thương mại Mỹ – TrungĐại diện của Aptoide cho biết “những cơ hội mới” luôn xuất hiện , tốc độ tăng trưởng của công ty chưa hề chậm lại trong những năm nay. Aptoide hiện đã thực hiện việc với một số thương hiệu điện thoại thông minh khác của Trung Quốc như Xiaomi, Oppo , và Vivo.


Hiện tại Bộ Thương mại Mỹ đã cấp một giấy phép tạm thời kéo dài 3 tháng cho Huawei để các công ty Mỹ có thể cập nhật các thiết bị Android của họ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mục đích của điều này là nhằm buộc người dùng từ bỏ các thiết bị của Huawei, hoặc để đảm bảo cho Mỹ , Trung Quốc đạt đã được một thỏa thuận thương mại trong thời gian tới.
Theo vtv.vn


Từ khóa:HuaweiGoogle Playkho ứng dụngkho ứng dụng Google PlayAptoidecuộc chiến thương mại Mỹ – Trung


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments