Apple hỗ trợ chương trình thu hồi và tái chế sản phẩm điện tử tại VN

 

Chương trình Vietnam Recycles (Việt Nam tái chế) thu hồi và tái chế các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng.


Chương trình này được thực hiện bởi Vietnam Recycling Platform (tạm dịch: Nền tảng tái chế Việt Nam), một liên minh về các chương trình tái chế rác thải đã được thành lập bởi công ty HP , Apple. Chương trình này nhằm đảm bảo việc tái chế rác thải điện tử được an toàn , thân thiện với môi trường.


Ảnh minh họa: Scientificamerican.com


Chương trình này đã được áp dụng với cả người sử dụng lẫn các nhà sản xuất, bắt đầu làm tại TP.HCM , Hà Nội từ tháng 1/2015 áp dụng cho khách hàng doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các tổ chức hiệp hội… Từ tháng Sáu và tháng Bảy năm 2015 chương trình sẽ bắt đầu áp dụng cho khách hàng cá nhân ở cả hai thành phố trên. Việc thu hồi , và tái chế đều đã được thực hiện miễn phí.


Vietnam Recycles cũng sẽ thu thập, xử lý tất cả các sản phẩm điện, điện tử bị lỗi hoặc quá hạn sử dụng với hệ thống công nghệ xử lý kỹ thuật cao, chuyên nghiệp , thân thiện với môi trường nhằm bảo đảm tối đa hoá lượng tài nguyên tự nhiên thu hồi được sau tái chế.


Ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Việt Nam chia sẻ: “Đã có chưa ít những chương trình tái chế rác thải đã được tổ chức trong các năm qua Tuy nhiên nhìn chung quy mô còn nhỏ và ngắn hạn… Do đó, chúng tôi đánh giá rất nhiều cao sáng kiến của Vietnam Recycling Platform , những giá trị bền vững mà tổ chức hướng đến trong việc tạo nên một môi trường xanh mát hơn cho Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng những kết quả khả quan đạt đã được từ chương trình sẽ đem lại những thay đổi tích cực cho môi trường của Việt Nam.”


Theo ICTnews


Từ khóa:tái chếApplesáng kiến


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments