Ứng dụng mới trên điện thoại mang châu Âu tới "tận tay" người Việt

 

Ngoài những kiến thức tổng quát về châu u như ngôn ngữ, khí hậu, danh lam thắng cảnh, ứng dụng mới ở trên điện thoại có tên “EU của tôi” có cả thông tin cụ thể về nơi xin thị thực hay những sự kiện sẽ diễn ra tại Việt Nam.Ứng dụng mới đã được thiết kế dành cho điện thoại di động , và máy tính bảng chính thức ra mắt tối nay (14/4), tại Hà Nội được thực hiện bởi Phái đoàn Liên minh châu u (EU) tại Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa EU , và Việt Nam.


Trong số các tính năng chính, “Khám phá EU” là chương giới thiệu những thông tin khái quát nhất trên phương diện địa lý, khí hậu, tự nhiên, ngôn ngữ, các phát minh và sự ra đời của liên minh EU ngày nay.


“Kiến thức về EU” là một tính năng khác trong ứng dụng với các thông tin về sự hội nhập, quá trình phát triển, cơ chế vận hành, thị trường, đồng tiền chung cũng như vai trò của liên minh ở trên trường quốc tế.


Tuy nhiên, một trong những điểm đặc biệt của cẩm nang điện tử mới này là những sự kiện, thông tin thực tế hơn cho người dùng muốn tìm hiểu về châu u. Đây chính là phần mà đơn vị phát triển dành hẳn 2 mục lớn chính là “Sự kiện tại Việt Nam” , và “Đến thăm châu u.”


Đây là khu vực cung cấp thông tin về thủ tục xin thị thực vào châu u, danh sách những đại sứ quán EU tại Việt Nam và những sự kiện văn hóa sẽ diễn ra trong suốt năm 2015.


Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu u tại Việt Nam, Franz Jessen bày tỏ sự vui mừng , tái khẳng định cam kết của EU trong việc xây dựng một quan hệ đối tác bền chặt và tương lai tươi sáng hơn nữa với Việt Nam.


“Với một ứng dụng này, chúng tôi đang mang EU tới gần người dân Việt Nam hơn , làm cho EU trở thành một khái niệm thân thuộc nằm trong bàn tay của mọi người dân Việt Nam,” đại diện Phái đoàn Liên minh châu u tại Việt Nam nói.


Theo đại diện ban tổ chức, ứng dụng “EU của tôi” được phát triển , tương thích ở trên trên cả hai hệ điều hành iOS , và Android.


Theo Vietnamplus


Từ khóa:ứng dụng trên điện thoại di độngChâu ÂuEUđiện thoại thông minh


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments