Hai nhà sáng lập Google đồng loạt từ chức Chủ tịch, Tổng Giám đốc

 

CEO Alphabet Larry Page cũng sẽ từ chức, CEO Google Sundar Pichai lên nắm quyền. Đồng sáng lập Sergey Brin cũng rút lui khỏi vị trí Chủ tịch Alphabet.


Sinh viên Việt đăng ứng dụng chứa mã độc lên Google Play / Google Photos cập nhật tính năng lưu trữ ảnh mới
Sergey Brin (trái) , Larry Page. Ảnh: Internet

Sergey Brin (trái) , và Larry Page. Ảnh: Internet


Có thể bạn quan tâm

CEO Alphabet Larry Page vừa thông báo từ chức. CEO Google Sundar Pichai cũng sẽ tiếp quản vị trí của ông. Nhà sáng lập Sergey Brin cũng rút khỏi vị trí Chủ tịch Alphabet. Chức danh này sẽ bị loại bỏ.


Trong blog, cả hai cho biết khi Alphabet đã ổn định, Google và bộ phận Other Bets hoạt động tốt nhất như các công ty độc lập, đây là thời điểm tự nhiên để đơn giản cấu trúc quản trị. Họ không bao giờ bám lấy vị trí lãnh đạo khi có cách điều hành tốt hơn. Alphabet cũng như Google không cần tới hai CEO , và một Chủ tịch.Page trở thành CEO Alphabet năm 2015 khi Google tái cấu trúc thành công ty mẹ lớn để giám sát bộ phận Other Bets bên cạnh các mảng kinh doanh tìm kiếm , quảng cáo chủ lực. Trước đó, ông là CEO Google. Sau khi cải cách, Pichai thực hiện CEO Google nhờ điều hành tốt nhất trong khi Page lùi về sau để tập trung cho các dự án khác. Pichai từng phụ trách Android và Chrome.


Cả Page , và Brin tiếp tục “tích cực hoạt động” với tư cách thành viên ban giám đốc. Hai nhà sáng lập vẫn nắm cổ phiếu có quyền biểu quyết của Alphabet. Cụ thể, Page có khoảng 5,8%, Brin 5,6% , và Pichai 0,1%.


Alphabet có thể phải dựa vào Other Bets, bao gồm các công ty như Waymo, Verily khi mảng kinh doanh cốt lõi là quảng cáo cho thấy biểu hiện giảm tốc. Alphabet cũng không thu đã được doanh thu đáng kể đến từ phần cứng dù mảng đám mây đang tăng trưởng.Theo Du Lam/Ictnews.vn


Từ khóa:alphabetSergey BrinLarry Pagegooglecông cụ tiềm kiếmông lớn công nghệfacebook


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments