Cảnh báo về máy ảnh giả trên thị trường

 

Nikon đang cảnh báo bất cứ ai mua DSLR của mình thông qua một trang web đấu giá trực tuyến, hoặc những phương tiện tương tự có thể mua nhầm phải hàng giả.Hãng sản xuất máy ảnh Nhật Bản lần đầu tiên đã đưa ra một thông báo như vậy vào cuối năm ngoái, khi họ phát hiện ra rằng một số máy DSLR D800E được đưa đến trung tâm dịch vụ thực chất chỉ chính là dòng D800. Mẫu máy này có giá thấp hơn khoảng 300 USD, có bộ lọc quang học thấp nên hình ảnh chụp ra cũng sẽ chưa được chi tiết.


Hôm thứ ba, Nikon cũng cho biết họ đã phát hiện dòng DSLR D7100 có giá bán khoảng 1.000 USD đã được sửa đổi để trông giống như model D610, có giá bán lẻ cao hơn 500 USD. Nikon D7100 thuộc dòng crop, trong khi D610 là máy full-frame. Tệ hơn nữa, Nikon từ chối sửa các thiết bị nếu xét thấy đây là máy giả, , và nạn nhân phải đem máy ảnh đến những dịch vụ khác để tìm sự giúp cho đỡ.


Ngoài ra, model D4 cũng được sửa đổi để nó trông giống như dòng D4S có giá 6000 USD. Công ty không thể biết có bao nhiêu chiếc máy ảnh bị chỉnh sửa , và thực hiện giả đang đã được lưu hành, , đó là lí do Nikon cảm thấy cần phải ban hành một báo cáo để cảnh giác người dùng. Hiện tại có cách kiểm tra rất nhiều đơn giản trong phần Overview (tổng quan) khi bạn bấm vào nút Playback để xem lại một tấm hình bất kì, tên của máy sẽ đã được hiển thị ở góc trên bên phải.Theo Pháp luật TPHCM


Từ khóa:Nikonmáy ảnh giảnhái thương hiệu


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments