Nhân viên AT&T ăn cắp thông tin 280.000 khách hàng

 

Công ty di động AT&T hôm 8-4 đã phải chi 25 triệu USD do quản lý kém khiến nhiều nhân viên đánh cắp dữ liệu cá nhân của khách hàng, theo AFP.


 Logo của AT&T bên ngoài một tòa nhà ở California (Mỹ) - Ảnh: Reuters​


Ủy ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) cho biết vụ việc ở trên ảnh hưởng đến 280.000 khách hàng của AT&T.


Theo ủy ban trên, việc AT&T không bảo đảm an ninh tại các tổng đài ở Mexico, Colombia , và Phillipines đã tạo điều kiện cho các nhân viên đánh cắp dữ liệu cá nhân. Những dữ liệu này thường được dùng để mở khóa các điện thoại bị đánh cắp.


 “Các nhân viên ở trên cung ứng thông tin khách hàng cho một bên thứ ba buôn bán các điện thoại ăn cắp hoặc cho các chợ điện thoại chuyên mở khóa các điện thoại này” – FCC cho biết


Chủ tịch FCC Tom Wheeler cho biết Ủy ban cũng sẽ không thể và sẽ chưa bỏ qua khi một nhà cung cấp dịch vụ di động lơ chính là công tác an ninh gây ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của hàng trăm ngàn khách hàng.


FCC bắt đầu nghiên cứu AT&T sau khi phát hiện dữ liệu 168 ngày tại một tổng đài ở Mexico bị xâm nhập.


Trong suốt giai đoạn đến từ tháng 11-2013 đến tháng 4-2014, một tổ chức bên ngoài đã chi tiền để các nhân viên AT&T cung cấp thông tin của khách hàng nhằm mở khóa các điện thoại ăn cắp.


Cuộc điều tra sau đó lan rộng đến Colombia , và Philippines. Tại hai nước trên, 40 nhân viên AT&T đã bán thông tin cá nhân của 211.000 khách hàng.


Công ty At&T thừa nhận đây là một việc nguy hiểm , cho biết đang cố gắng để khắc phục tình trạng này.


“Chúng tôi luôn áp dụng tiêu chuẩn cao đối với công ty , các nhà cung cấp của mình. Nhưng thật chưa may, một số ít những người hợp tác với chúng tôi lại chưa đạt đã được tiêu chuẩn này , và chúng tôi đang xử lý việc này một cách thích đáng” – AT&T cho biết.


Công ty cung cấp dịch vụ di động này cũng cho biết sẽ thay đổi chính sách , đẩy mạnh việc bảo vệ thông tin khách hàng. Đồng thời liên hệ với các khách hàng bị ảnh hưởng để cung cấp thêm thêm thông tin.


Theo Tuổi trẻ


Từ khóa:AT&Tăn cắp thông tinkhách hàng


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments