Sắp trình làng loại ôtô biết bay, điều khiển bằng máy tính

 

(DNVN) – Loại ôtô biết bay này có tên gọi TF-X, có thể đạt tốc độ hơn 800 km/h, giá chỉ khoảng 6 tỷ đồng.


Tờ Daily Mail đưa tin, Công ty Terrafugia (Mỹ) sắp cho ra mắt công chúng công nghệ phát triển ôtô biết bay được gọi TF-X.


TF-X được Terrafugia thiết kế có thể vừa cất cánh bay trên trời, vừa di chuyển trên mặt đất với phần cánh bay được gắn môtơ điện có thể gập lại gọn gàng. Động cơ phân luồng (ducted fan) cũng sẽ đảm nhiệm việc đẩy ô tô bay lên. 


TF-X sẽ có tốc độ lên tới 322 km/h và khi bay có thể đạt tốc độ 805 km/h. TF-X cũng sẽ có tốc độ lên tới 322 km/h và khi bay có thể đạt tốc độ 805 km/h. Có thể bạn quan tâm


Khi di chuyển trên mặt đất, TF-X cũng sẽ có tốc độ lên tới 322 km/h và khi bay có thể đạt tốc độ 805 km/h. 


Loại ôtô “có một không hai” này đã được thiết kế bốn chỗ ngồi, là loại xe bán tự động, điều khiển bằng máy tính, vì vậy người dùng có thể nhập địa điểm cần đến trước khi cất cánh. Bộ phận điều hành của TF-X sẽ cho biết liệu máy bay có thể đỗ an toàn ở điểm đến hay là không.


Muốn điều khiển chiếc xe đặc biệt này, cần phải có chỉ bằng lái xe ô tô cùng bằng lái máy bay với ít nhất 20 giờ điều khiển máy bay.Muốn điều khiển chiếc xe đặc biệt này, cần phải có chỉ bằng lái xe ô tô cùng bằng lái máy bay với ít số 1 20 giờ điều khiển máy bay.


Nếu người dùng muốn đã được điều khiển chiếc xe đặc biệt này, thì người đó cần phải có bằng lái xe ô tô cùng chỉ bằng lái máy bay với ít số 1 20 giờ điều khiển máy bay.


Với thiết kế nhỏ gọn, TF-X có thể đỗ ở garage tư gia như những chiếc ô tô bình thường khác. Nguyên mẫu TF-X đầu tiên sẽ đã được ra mắt tại Hiệp hội máy bay thử nghiệm đã được tổ chức hàng năm tại thành phố Oshkosh, Wisconsin, Mỹ. 


Dù tuyên bố đã tiến gần tới công nghệ ô tô bay, Terrafugia cho biết, họ vẫn cần 8 đến 12 năm để phát triển.


VĂN HẢI


Từ khóa:ô tômáy tínhđiều khiểnbiết bay


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments