3 bí quyết xem phim vừa mượt vừa tiết kiệm data trên điện thoại

 

Trong một khảo sát từng được thực hiện bởi Nielsen, có đến 92% người dùng Việt được hỏi cho biết họ sử dụng Internet để xem video trực tuyến mỗi tuần.


Samsung Galaxy Note 10+ có thêm bản "xanh mắt biếc" tuyệt đẹp, giá 24,99 triệu đồng / Microsoft sẽ thay thế Edge cũ bằng Edge chromium từ 15/1


Con số này nhận thấy nhu cầu giải trí trực tuyến , và xem video trên điện thoại tại của người dùng trong những năm gần đây chính là rất nhiều lớn.


Thế nhưng nếu người dùng đang di chuyển trên ô tô, máy bay hoặc tạm nghỉ ở một nơi chưa có kết nối mạng ổn định thì việc xem video chỉ bằng 3G chắc chắn sẽ tiêu tốn một lượng lớn dữ liệu (data).


Chắc hẳn không phải ai cũng chịu “đầu tư” mua thêm các gói data đắt đỏ để tiếp tục thưởng thức những bộ phim yêu thích.


Sau đây là 3 mẹo hữu ích bật mí giúp bạn vừa tiết kiệm, , vừa có trải nghiệm xem phim thật mượt mà để không bỏ lỡ bất cứ tình tiết gay cấn nào trong các bộ phim trên Netflix, nền tảng video trực tuyến số 1 thế giới hiện nay.


3 bí quyết xem phim vừa mượt vừa tiết kiệm data trên điện thoại - Ảnh 1.


Xem phim trực tuyến trên điện thoại đang là xu hướng giải trí “lên ngôi” những năm gần đây


Có thể bạn quan tâmMẹo 1: Hãy tải xuống trọn vẹn bộ phim để thưởng thức trên đường di chuyển


Với những ai yêu thích xem phim dài tập hoặc phóng sự nhiều kì mà không đăng ký sử dụng gói dữ liệu 3G hoặc 4G thì sao? Hãy tải xuống trọn bộ để xem ở trên hành trình di chuyển.Một số ứng dụng giải trí xem video trực tuyến hiện nay được trang bị tính năng tải xuống để người dùng có thể tiếp tục theo dõi nội dung họ yêu thích ngay cả khi không có kết nối internet.


Tuy nhiên, tính năng này chưa khả dụng trên mọi thiết bị , ứng dụng giải trí, do đó người dùng cần kiểm tra , tìm kiếm biểu tượng Tải xuống ở bên cạnh mỗi tựa phim. Nếu có thấy xuất hiện biểu tượng này, hãy đừng quên tải xuống các bộ phim bom tấn trước khi bắt đầu di chuyển trong chuyến du lịch cuối năm.


3 bí quyết xem phim vừa mượt vừa tiết kiệm data ở trên điện thoại - Ảnh 2.Mẹo 2: Tải xuống thông minh, không lo tốn dung lượng


Tải xuống là cách giúp người dùng không cần dùng đến data mà vẫn xem được video với hình ảnh sắc nét. Thế nhưng việc tải xuống những bộ phim với độ phân giải cao lại tiêu tốn bộ nhớ , không phải chiếc điện thoại nào cũng đủ dung lượng để chứa hết các tập phim yêu thích.


Để giải quyết vấn đề này, một số ứng dụng giải trí như Netflix đã phát triển tính năng Tải xuống thông minh giúp cho người dùng không phải mở rộng thêm bộ nhớ điện thoại. Khi xem xong một tập đã tải, tính năng Tải xuống thông minh cũng sẽ xóa tập đó, rồi tự động tải xuống tập tiếp theo trong loạt chương trình. Tính năng này chỉ bật khi có kết nối Wi-Fi nên sẽ không bao giờ sử dụng gói dữ liệu , và sẽ không ảnh hưởng đến bộ nhớ thiết bị.


3 tuyệt chiêu xem phim vừa mượt vừa tiết kiệm data ở trên điện thoại - Ảnh 3.Mẹo 3: Hãy tận dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu


1GB dữ liệu xem phim đã được hơn 6 tiếng – tin được không? Được chứ! Đây chính là tính năng được Netflix phát triển dựa trên thói quen giải trí ở trên điện thoại của người dùng khi việc giải trí giờ đây có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi theo từng cá nhân chứ không phải dựa theo giờ cố định ngồi trước màn hình tivi nữa.


Hãy chọn ứng dụng xem phim yêu thích của bạn trong điện thoại và kiểm tra phần Cài đặt ứng dụng xem ở đó có mục “Sử dụng dữ liệu di động” (Cellular Data usage) hay là không. Nếu có, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là chọn tính năng Tiết kiệm dữ liệu (Save data).


3 bí quyết xem phim vừa mượt vừa tiết kiệm data trên điện thoại - Ảnh 4.


Khi bật tính năng Tiết kiệm dữ liệu trên Netflix, 1GB dữ liệu sẽ mang lại khoảng 6 giờ giải trí cho người xemCuối cùng, hãy đừng quên tạm thời tắt bớt những ứng dụng “ngốn dữ liệu thầm lặng” như mạng xã hội. Việc này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm data để thưởng thức những bộ phim kinh điển hoặc chương trình truyền hình giải trí cùng với bạn bè và người thân trên mọi hành trình.Theo vtv.vn


Từ khóa:tiết kiệm data trên điện thoạitiết kiệm datađiện thoạitiết kiệmdatadữ liệuxem phim


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments