Cách kiểm tra iPhone có phải là hàng tân trang

 

Sau khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, có lẽ bạn sẽ thắc mắc về lịch sử của nó.


Samsung Galaxy A50 với 3 camera sau, pin 4.000 mAh giảm giá hấp dẫn tại Việt Nam / iPhone 11 sống sót sau gần 2 tháng chìm sâu dưới đáy hồ


>> DÒNG BÀI HOT: BẢNG GIÁ ĐIỆN THOẠI


Lần đầu tiên nó đã được bán ra là khi nào, nó rời khỏi Apple dưới dạng thiết bị mới hoàn toàn hay thiết bị được tân trang (refurbished)? May thay, bạn có thể dễ dàng kiểm tra những thông tin này sử dụng mẹo nhỏ dưới đây.


>> Xem thêm: Bảng giá iPad tháng 3/2020: Giảm giá nhẹCách kiểm tra iPhone có phải là hàng tân trang?

Ảnh minh họa


Tìm số máy (modem number) của iPhone


>> Xem thêm: iPhone 11 sống sót sau gần 2 tháng chìm sâu dưới đáy hồ


Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) , truy cập vào General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu).


Cách kiểm tra iPhone có phải là hàng tân trang?
Có thể bạn quan tâm

Ở màn hình About (Giới thiệu), bạn cũng sẽ thấy danh sách tất cả thông tin quan trọng về iPhone bao gồm tên thiết bị, phiên bản phần mềm, , số máy (model number).


>> Xem thêm: Hướng dẫn bật chế độ chơi game ở trên iPhone
Cách kiểm tra iPhone có phải là hàng tân trang?

Tại đây, bạn hãy để ý kỹ model number bởi vì nó sẽ cho bạn biết về nguồn gốc của iPhone.


>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Coolpad tháng 3/2020: Đồng loạt giảm giá


– Nếu model number bắt đầu chỉ bằng chữ M, đây là hàng được mua mới đến từ Apple (hàng chính hãng).


– Nếu model number bắt đầu chỉ bằng chữ F, đây là hàng được tân trang (refurbished) bởi Apple hoặc nhà mạng hay là còn gọi là hàng CPO (Apple Certified Pre – Owned).


– Nếu model number bắt đầu bằng chữ P, iPhone này được bán ra dưới dạng thiết bị được cá nhân hóa theo yêu cầu của người sử dụng chỉ bằng cách khắc logo, khắc tên…


– Nếu số model bắt đầu chỉ bằng chữ N, đây chính là hàng đã được Apple cung ứng dưới dạng thiết bị thay thế cho iPhone bị lỗi (hàng đổi trả bảo hành).


Nếu bạn cho thấy iPhone của mình chính là hàng tân trang, bạn chưa cần quá lo lắng. Apple có một quy trình tân trang iPhone nghiêm ngặt đến nỗi thiết bị sau khi đã được tân trang trông giống như iPhone mới (like-new). Cụ thể, họ cũng sẽ vệ sinh tất cả các bộ phận, thay thế những bộ phận bị hỏng nếu cần thiết, cũng như thay vỏ , pin.


Nói chung, các sản phẩm thuộc chương trình Apple Certified Refurbished có ngoại hình đẹp , hoạt động như iPhone mới hoàn toàn, nhưng vì nguyên do pháp lý, Apple chưa thể bán nó dưới dạng thiết bị mới. Apple thường bán iPhone tân trang với mức giá giảm đi rất nhiều nhiều so với hàng mới hoàn toàn. Bởi vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua iPhone, đây cũng là sự chọn lựa phù hợp.


Các nhà mạng như AT&T hay Verizon cũng thường tân trang iPhone , bán chúng với mức giá rẻ hơn. nhưng không giống những thiết bị do Apple tân trang, những thiết bị này có thể chưa được thay pin hoặc bảo hành miễn phí một năm. mọi người có thể kiểm tra tình trạng bảo hành của iPhone chỉ bằng cách truy cập vào trang web kiểm tra bảo hành của Apple , nhập số sê-ri (serial number) của thiết bị.


Các thiết bị tân trang bên thứ ba


Nếu iPhone của bạn đã từng đã được tân trang bởi một đơn vị sửa chữa độc lập , và chưa được Apple ủy quyền, model number cũng sẽ không thể hiện điều đó. Rất ít nhà cung cấp bên thứ ba có tiêu chuẩn tân trang nghiêm ngặt như Apple, vì vậy bạn tốt số 1 nên tránh xa những thiết bị dạng này nếu có thể.


Mặc dù việc biết nguồn gốc của iPhone không gây nên nhiều sự khác biệt trong cách thức nó hoạt động, điều này sẽ giúp bạn biết cách người chủ sở hữu trước đó đối xử với nó.


Giá iPhone, iPad


Theo Ca Tiếu/Vietnamnet


Từ khóa:Cách kiểm tra iphone có bị tân trangkiểm tra iphoneiphoneapplemẹo kiểm tra iphonesmartphone


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments