Apple Watch ước đạt 1 triệu đơn hàng trong tuần mở bán đầu tiên

 

Theo ước tính của giới đầu tư, sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple ước đạt 1 triệu đơn hàng trong tuần mở bán đầu tiên.Trong một bản tin lưu ý nhà đầu tư phát hành hôm thứ Hai (13/4), Cowen&Co. – một công ty môi giới đầu tư của Mỹ – ước tính rằng tổng số đơn đặt hàng của Apple Watch trên toàn thế giới đạt khoảng 1 triệu đơn vị trong tuần đầu tiên mở bán.


Cowen, công ty đã theo dõi hoạt động kinh doanh của Apple trong nhiều năm qua đã đưa ra dự đoán trên sau khi phân tích đơn đặt hàng tại các cứa hàng bán lẻ Apple Store trong khu vực San Francisco Bay Area vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy , và Chủ Nhật vừa qua.


Ông Timothy Arcuri – một chuyên gia phân tích thị trường của Cowen&Co. đã dẫn đầu một nhóm khảo sát thị trường tới các cửa hàng bán lẻ của Apple trong khu vực San Francisco Bay Area , và có các cuộc trò chuyện với nhân viên Apple về cuộc hẹn thử thiết bị Apple Watch.


Nhân viên Apple đã cho Arcuri , và cộng sự biết gần như tất cả các khách hàng đến để thử Apple Watch đã đặt hàng trước thiết bị này. 


Nhà phân tích này cho biết nhóm của ông đã nói chuyện với vài chục nhân viên bán hàng tại mỗi cửa hàng bán lẻ, và họ nói rằng khoảng 85-90% những người có cuộc hẹn để thử Apple Watch đã đặt mua trước thiết bị này.


Cuộc thăm dò chưa chính thức ở trên đã dẫn Arcuri cùng cộng sự đưa ra ước tính rằng việc mở cửa đặt hàng cuối tuần qua giúp cho cho Apple Watch có thể dễ dàng cán mốc trong khoảng 1 triệu đơn vị. Đối với ông Arcuri, con số này chính là “đáng nể,” và thậm chí còn tốt hơn một chút so với dự đoán.


Trong khi đó, trong một nghiên cứu riêng rẽ từ công ty phân tích thị trường Slice Intelligence (Mỹ), số đơn đặt hàng Apple Watch có thể đạt 1 triệu đơn vị trong 24 giờ đầu tiên mở bán. Dữ liệu của công ty này dựa trên một cuộc bình chọn của 9.090 người mua sắm trực tuyến.


Quay trở lại Arcuri, chuyên gia phân tích thị trường này tiếp tục ước tính rằng Apple sẽ bán được khoảng 3 triệu chiếc Apple Watch trong quý Hai , con số này sẽ tăng lên 7 triệu đơn vị trong quý Ba. Ông cũng dự báo giá bán trung bình Apple Watch đến từ 449 ban đầu cũng sẽ giảm xuống còn 422 USD trong quý tiếp theo.


Nhìn về dài hạn, Arcuri tin rằng Apple cũng sẽ bán 31 triệu chiếc trong năm đầu tiên của Apple Watch. Nếu dự đoán rằng này thành sự thật, ông Arcuri lưu ý đây cũng sẽ là năm bán hàng kỷ lục số 1 với một các loại sản phẩm mới của Apple đến từ trước tới nay.


Apple Watch được mở bán trực tuyến vào hôm thứ Sáu 10/4 vừa qua và sẽ đã được giao hàng lần đầu vào ngày 24/4. Ngay trong những giờ mở bán đầu tiên, Apple đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng và nhiều mẫu đồng hồ thậm chí bị rơi vào tình trạng “cháy hàng” khiến cho thời hạn giao hàng bị đẩy lùi nhiều lần.


Rõ ràng với những gì đang diễn ra hiện nay, Apple Watch đang hứa hẹn gây ra “luồng sinh khí mới” cho thị trường thiết bị đeo thông minh khá ảm đạm.


Theo Vietnamplus


Từ khóa:Apple Watchiphone 6iphone plusAppleđồng hồ thông minh


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments