Làm thế nào để iPhone cũ vẫn chạy phà phà như mới?

 

Bạn chưa cần bỏ tiền mua điện thoại mới vì có nhiều cách để chiếc điện thoại iPhone cũ chạy nhanh và ổn định.


iPhone 11 Pro loạn giá ở Việt Nam, màu xanh rêu sẽ gây sốt / Hé lộ giá bán iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam: Rẻ bất ngờ


Các nhà phân tích cho biết mọi người đang “lười” nâng cấp iPhone hơn trước đây. Đó là điều dễ hiểu vì smartphone ra mắt vài năm gần đây đều không có khác biệt đáng kể. Điện thoại dù đắt hay không đều dễ dàng thực hiện các chức năng cơ bản như lướt web, xem mạng xã hội, vào ứng dụng.


Vì thế, nếu cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc với chiếc iPhone hiện tại, kể cả khi đã mua đã được vài năm, dưới đây là một số cách để giúp cho nó chạy nhanh như mới.


Cập nhật phần mềm


Hãy bảo đảm bạn luôn cập nhật phần mềm mới nhất. Chúng vá các lỗ hổng bảo mật, sửa lỗi ở trên phần mềm , và cải thiện hiệu suất. Với các điện thoại đã ra mắt được 3-4 năm, cập nhật phiên bản mới có thể thực hiện chúng chậm đi Tuy nhiên cũng sẽ giúp cho bạn tiếp cận các tính năng mới nhất.


Bạn có thể nâng cấp iPhone đời cũ chỉ bằng cách vào Settings > General > Software Update. Đối với Android, quy trình có đôi chút khác biệt vì có nhiều hãng sản xuất. Tuy vậy, thông thường nó nằm ở Settings > System > Advanced > Software Update.


Người dùng nên thường xuyên cập nhật phần mềm, giải phóng bộ nhớ để iPhone chạy nhanh hơn.


Người dùng nên thường gặp cập nhật phần mềm, giải phóng bộ nhớ để iPhone chạy nhanh hơn.


Có thể bạn quan tâmGiải phóng bộ nhớ


Một nguyên nhân khác khiến người dùng muốn mua điện thoại iPhone mới chính là bộ nhớ đầy. mọi người hoàn toàn có thể giải phóng bộ nhớ để chứa thêm các nội dung khác. Chẳng hạn, ảnh và video tốn dung lượng nhất, vì vậy bạn nên dùng Google Photos hay Apple Photos để đồng bộ lên đám mây.


Apple Photos cho lưu tối đa 5 GB ở trên iCloud, quá mốc này bạn phải trả 99 cent/tháng cho 50 GB bộ nhớ. Google Photos lưu chưa giới hạn nhưng ảnh bị giảm chất lượng. Nếu muốn tải ảnh chất lượng cao, có thể mua gói Google One với cước 1,99 USD/tháng lấy 100 GB bộ nhớ.


Ngoài ra, bạn nên xóa các ứng dụng không sử dụng. Trên iPhone, vào Settings > General > iPhone Storage, các ứng dụng tốn không gian số 1 đã được liệt kê đầu tiên. Bạn xem và xóa ứng dụng không cần thiết.


Trên Android, quá trình cũng khác nhau tùy theo các loại điện thoại, song về cơ bản bạn vào Settings > Storage > Free Up Space rồi xóa những thứ chưa cần tới.


“Thủ phạm” hao pin


Pin smartphone theo thời gian không thể bền đã được như ban đầu. Bạn có thể thay pin, nhưng trước hết nên tìm hiểu “thủ phạm” gây tốn pin chính là gì.


Trên iPhone, vào Settings > Battery > Baterry Usage by App. Bạn hãy xóa các ứng dụng không cần thiết nhưng lại thực hiện tốn pin hoặc giới hạn thời gian sử dụng.


Trên Android, các bước cơ bản gồm Settings > Battery rồi bấm biểu tượng trình đơn ở góc ở trên cùng bên phải, chọn Battery Usage.


Thay pin mới


Người dùng Android cũng sẽ thoải mái hơn vì họ chỉ cần vào cửa hàng và đề nghị thay pin. Trong khi đó, Apple đưa ra chương trình thay pin khắt khe hơn. Để kiểm tra tình trạng pin iPhone, vào Setting > Battery > Battery Health.


Nếu có thông báo nó chưa hoạt động hoàn hảo hay là năng suất tối đa dưới 90%, bạn nên thay pin. Nếu iPhone vẫn đang trong thời gian bảo hành hoặc đã mua gói Apple Care, Apple cũng sẽ thay pin miễn phí cho bạn. Nếu đã hết hạn bảo hành, bạn phải trả 69 USD cho iPhone X, XS, XS Max hoặc XR , và 49 USD cho các iPhone đời cũ.


Bảo vệ điện thoại


Một nguyên do khác khiến mọi người nghĩ tới điện thoại mới là họ làm vỡ màn hình, hỏng điện thoại. chúng ta có thể ngăn chặn chỉ bằng cách dùng miếng dán bảo vệ màn hình , và ốp lưng.


Bạn cũng nên mua gói bảo hiểm nếu có tài chính. Apple Care+ cung ứng dịch vụ sửa điều trị các hư hỏng bất ngờ, trộm cắp…


Theo Phương Thảo/Kiến thức


Từ khóa:iPhone cũiPhone giảm giáđiện thoại cũpin iphone


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments