Hoạt động mua bán hàng trực tuyến phát triển bùng nổ tại Iran

 

Theo tờ Haft-e Sobh, năm 2014 theo lịch Iran (kết thúc vào ngày 21/3/2015), hoạt động bán hàng trực tuyến đã tăng 229% so với cùng kỳ năm trước.


Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)


Đây thực sự là con số đáng ngạc nhiên đối với hoạt động thương mại điện tử tại quốc gia Hồi giáo này. 


Mohammad Gorganinejad, người đứng đầu của trung tâm Thương mại điện tử thuộc Bộ Thương mại Iran, cho biết thống kê của Ngân hàng Trung ương nước này nhận thấy giá trị của các giao dịch mua bán trực tuyến đạt khoảng 17 tỷ USD trong năm 2014 theo lịch Iran.


Ông Gorganinejad nói thêm quảng cáo trên truyền hình , quảng cáo tại các ga tàu điện ngầm trong năm qua đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến. 


Năm 2014, tổng giá trị trao đổi của hoạt động mua hàng trực tuyến trên thế giới đạt mức 1.400 tỷ USD. 


Thương mại điện tử đã được dự đoán sẽ tăng trưởng 30% tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hoạt động mua bán trực tuyến hiện chiếm khoảng 1/3 tổng giá trị trao đổi thương mại ở khu vực này. 


Tuy nhiên, nhiều người vẫn không đặt niềm tin vào các sản phẩm mua bán trực tuyến. Nhằm thúc đẩy niềm tin của cộng đồng đối với hoạt động mua sắm trực tuyến, Bộ Thương mại Iran đã cấp logo điện tử cho những trang web đáng tin cậy trong giao dịch trực tuyến.


Ông Gorganinejad cho biết việc cấp logo đã được Bộ này thẩm định và phê duyệt kỹ càng. 


Nếu một khách hàng nộp đơn khiếu nại đối với trang web bán hàng trực tuyến nào đó tại các trung tâm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng online, cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm xem xét tính xác thực của đơn khiếu nại. Nếu phát hiện có vi phạm trang web cũng sẽ bị xử lý theo quy định của luật pháp Iran.


Hiện tại, Bộ Thương mại Iran đã cấp logo này cho hơn 7.200 trang web mua bán trực tuyến.


Theo Vietnamplus


Từ khóa:mua bán trực tuyếnwebcông nghệ caothương mại điện tử


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments