Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí

 

Để trợ giúp người dùng Windows 7 tiếp tục sử dụng máy tính ổn định sau khi hệ điều hành cũ này bị ngừng hỗ trợ, Microsoft vẫn duy trì nâng cấp miễn phí lên Windows 10.


Bảng giá điện thoại Huawei tháng 3/2020: Thêm lựa chọn mới, loạt sản phẩm giá giá sốc / Thủ thuật giúp iOS 13 chạy nhanh hơn trên iPhone 6s, SE, 7Ảnh minh họa


Có thể bạn quan tâm


Đây là động thái thầm lặng của hãng phần mềm Mỹ, bởi chương trình trợ giúp chính thức dành cho Windows 7 và cả Windows 8.1 (có bản quyền đầy đủ) đã chấm dứt cách đây vài năm. Microsoft hiện cũng đã ngừng vận hành trang web liên quan tới gói ưu đãi này. Tuy nhiên, những người dùng nâng cấp lên Windows 10 đến từ các phiên bản cũ nói trên vẫn có thể kích hoạt được hệ điều hành mới một cách bình thường (yêu cầu kết nối internet).


Tuy nhiên, một điều quan trọng chưa thể chưa nhắc tới là việc nâng cấp đến từ Windows 7 lên Windows 10 có thể khiến các thiết lập , thậm chí cả ứng dụng bị “xóa sổ”. Mặc dù Microsoft cung cấp tùy chọn để duy trì dữ liệu cá nhân, Tuy nhiên sự khác biệt giữa Windows 10 , và Windows 7 chính là quá lớn, nên tính tương thích của thiết lập và các ứng dụng trong môi trường mới là khó đảm bảo. Chính vì thế, người dùng nên ghi chú lại các thiết lập , và tên những ứng dụng mình có trên máy để cài đặt mới hoàn toàn nếu cần sau khi “lên đời”. Trong khi đó, Windows 8.1 có thể nâng cấp lên Windows 10 một cách thuận lợi hơn rất nhiều nhiều.


Một khi đã sẵn sàng, các bước thực hiện như sau:


Bước 1: Sao lưu toàn bộ các dữ liệu quan trọng trong máy.


Bước 2: Truy cập vào trang tải Windows 10 của Microsoft tại đây.
Bước 3: Làm theo các bước hướng dẫn trong trang web để tải về dụng cụ nâng cấp Media Creation Tool.


Bước 4: Chạy công cụ nâng cấp. Trong cửa sổ Windows 10 Setup hiện lên, bạn chọn “Upgrade this PC Now”.
Khi đó, bộ cài đặt sẽ hỏi liệu các dữ liệu cũ có thể đã được giữ lại hay xóa sạch (cài mới hoàn toàn hệ điều hành). Tuy nhiên, dù bạn chọn phương án nào, các ứng dụng và thiết lập hệ điều hành đều sẽ bị xóa sạch khi máy tính nâng cấp đến từ Windows 7 lên Windows 10.


Bước 5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất (hầu hết đều tự động), máy tính cũng sẽ tự truy cập , kích hoạt bản quyền sử dụng cho Windows 10. Người dùng có thể kiểm tra tại Settings > Update & Security > Activation.


Theo Hoàng Linh/Báo Hà Nội mới


Từ khóa:Cách nâng cấp windows 7 lên windows 10nâng cấp miễn phíwindows 10windows 7Microsoftthủ thuật công nghệ


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments