Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động

 

Google Slides khá hữu ích , và có thể thay thế PowerPoint trong nhiều trường hợp cấp bách, bạn nên thử đi.


Gợi ý smartphone màu hường dành tặng bạn gái dịp Valentine / Hướng dẫn đặt mật khẩu SIM để bảo vệ dữ liệu, tài khoản khi mất máy


Các ứng dụng đám mây thuộc Google Office đang ngày càng đã được hoàn thiện , ít nhiều có khả năng thay thế hoàn toàn Microsoft Office trong nhiều trường hợp cấp bách, khi mà máy tính chỉ có kết nối internet chứ không có cài đặt sẳn Microsoft Office. Bên cạnh Docs thì Slides cũng khá hữu ích nếu bạn cần làm nhanh một bài thuyết trình dạng PowerPoint.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmSau đây sẽ là những gợi ý cho bạn cách tận dụng những tính năng mà Google Slides mang đến để giúp cho bạn có một bài thuyết trình thật sinh động, khi mà máy tính chưa có cài đặt sẳn PowerPoint. Mời bạn đọc cùng tham khảo.1. Slide Master


Có thể bạn cũng biết rằng, một trong những thao tác quan trọng số 1 , đầu tiên số 1 bạn nên làm khi làm một bài thuyết trình PowerPoint là tạo Slide Master. Đây chính là Slide cho phép người dùng nhanh chóng làm các thay đổi sẽ xuất hiện ở trên tất cả các Slide còn lại của bài thuyết trình, giúp tất cả có một thể số 1 quán.


Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 2.


Google Slides cũng trợ giúp tính năng Slide Master, và bạn có thể kích hoạt nó bằng cách truy cập vào Slide > Edit master.Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn ở trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 3.


Trang chỉnh sửa Master xuất hiện, bạn hãy tiến hành thiết lập các hiệu ứng màu, hình nền, kiểu chữ,… theo ý muốn của mình. Tất cả sẽ đã được Google lưu lại , và áp dụng một cách tự động.2. Tận dụng Chromecast để phát bài thuyết trình trực tuyến


ChromeCast là thiết bị hỗ trợ trình chiếu thông minh của Google, giúp cho truyền tải các hình ảnh từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng hay các chương trình trực tuyến lên màn hình tivi nhằm mang đến người dùng trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn. Và không có gì bất ngờ khi Google tích hợp sẳn tính năng phát sử dụng Chromecast để phát bài thuyết trình Google Slides trực tuyến.


Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 4.


Để sử dụng, bạn hãy nhấp vào biểu tượng menu mở rộng của chọn lựa Present , và chọn lệnh Present on another screen.Tính năng này cũng trợ giúp cả phiên bản Google Slides ở trên Android , iOS.


3. Thêm giọng nói vào Slide


Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 5.


Để bài thuyết trình thêm sinh động hơn, bạn có thể thêm giọng đọc vào một đoạn nội dung nào đó trên Slide chỉ bằng truy cập vào Tools > Voice type speaker notes.Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 6.


Biểu tượng voice sẽ xuất hiện ở Slide đã được chọn, và bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng đó và nói.Những gợi ý giúp cho bài thuyết trình của bạn ở trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 7.


Để thay đổi ngôn ngữ, hãy nhấp vào biểu tượng menu mở rộng , chọn ngôn ngữ bạn muốn.4. Nhập và xuất dữ liệu Google Slides


Những gợi ý giúp cho bài thuyết trình của bạn ở trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 8.


Google Slides có hỗ trợ người dùng khả năng nhập tập tin PowerPoint để làm chỉnh sửa hoặc biên tập. Để thực hiện, hãy nhấp vào File > Import , và chọn lựa hình thức bạn cần.Những gợi ý giúp cho bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 9.


Để xuất Google Slides về máy tính để xem , chỉnh sửa Offine, bạn hãy nhấp vào File > Download As. Sau đó chọn định dạng xuất ra theo ý bạn muốn để sử dụng.5. Thao tác phóng to, thu nhỏ trong Google Slides


Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 10.


Để thực hiện việc phóng to, thu nhỏ trong Google Slides khi thuyết trình, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt CTRL + SHIFT + PHÍM CỘNG hoặc TRỪ.6. Thêm màu, hình nền cho Slide


Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn ở trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 11.


Bạn có thể thêm màu sắc hay là hình ảnh vào nền bài thuyết trình nhằm thực hiện bớt tính nhàm chán chỉ bằng cách nhấp vào tùy chọn Background.Những gợi ý giúp cho bài thuyết trình của bạn ở trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 12.


Hộp thoại chọn lựa xuất hiện, hãy thiết lập các chọn lựa theo ý muốn của bạn.7. Sử dụng các giao diện trình bày được cung cấp sẳn


Google rất nhiều hào phòng khi cung cấp cho người dùng cả một kho giao diện để người dùng có thể lựa chọn , sử dụng ngay một cách nhanh chóng cho bài thuyết trình.


Những gợi ý giúp cho bài thuyết trình của bạn ở trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 13.Để sử dụng, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Theme và lựa chọn mẫu giao diện mà mình thích để sử dụng.


8. Thêm hiệu ứng hình vào ảnh


Những gợi ý giúp cho bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 14.Nếu thích thêm các hiệu ứng vào ảnh minh họa trong Slide, bạn hãy nhấp vào hình ảnh để chọn, sau đó nhấp tiếp vào biểu tượng mũi tên menu mở rộng ở kết bên biểu tượng cắt (Drop) và chọn hình bạn muốn.


9. Thêm các tiện ích khác từ nhà cung ứng của bên thứ ba


Những gợi ý giúp bài thuyết trình của bạn trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 15.


Nếu cảm thấy các tính năng mà Google Slides cung ứng vẫn chưa đủ thuyết phục bạn, hãy thử qua kho tiện ích mở rộng được cung ứng của bên thứ ba để bổ sung thêm các tính năng mà bạn cần nhằm làm cho bài thuyết trình đã được sống động hơn chỉ bằng cách nhấp vào Add-ons > Get add-ons.Những gợi ý giúp cho bài thuyết trình của bạn ở trên Google Slides càng thêm sinh động - Ảnh 16.


Hộp thoại tiện ích mở rộng dành cho Google Slides cũng sẽ hiện ra, bạn hãy tìm , cài đặt add-ons mà mình cần.Trên đây là một số tính năng hay mà Google Slides, hi vọng bài viết cũng sẽ có ích cho bạn.


Theo Phạm Thái Học/Trí thức trẻ


Từ khóa:Google Slidesthuyết trìnhPowerPointGoogle OfficeMicrosoft Office


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments