Cách xem mật khẩu đã lưu trên Android

 


Cách xem lại mật khẩu đã lưu trên Android rất dễ dàng, đặc biệt nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome. Trình duyệt Chrome của Google cho phép bạn lưu mật khẩu cho bạn bất cứ khi nào bạn nhập chúng trên một trang web mới. Tính năng này có ích khi bạn quên chúng.


Dưới đây chính là cách bạn có thể truy xuất mật khẩu đã lưu ở trên điện thoại Android.


Hướng dẫn từng bước về cách xem mật khẩu đã lưu ở trên Android


Bước đầu tiên là mở trình duyệt bạn chọn. Hầu hết các trình duyệt trên Android đều có các tính năng lưu mật khẩu, Chrome, Firefox , thậm chí Opera cung cấp biện pháp bảo vệ này. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng Chrome thực hiện ví dụ vì hầu hết người dùng Android sử dụng ChromeKhi trình duyệt được mở, nhấp vào ba dấu chấm dọc. Chúng thường nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Một số điện thoại có chúng ở góc dưới bên phải.Sau khi nhấn vào các dấu chấm, một menu sẽ hiện ra theo dạng đổ xuống. Từ đó, nhấn vào tùy chọn Cài đặt. Điều này cũng sẽ dẫn bạn đến các cài đặt của trình duyệt.Trong màn hình Cài đặt, xác định vị trí , nhấp vào tùy chọn có Mật khẩu.Đây là màn hình nơi bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin đăng nhập , mật khẩu đã lưu. Họ đang mơ hồ vì nguyên do bảo mật cho đến nay. Để xem mật khẩu cho một trang web cụ thể, nhấp vào tên của trang web.Một cửa sổ mới cũng sẽ xuất hiện cung ứng tên người dùng và mật khẩu. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng mật khẩu vẫn không được hiển thị, vì bạn cần nhấn Biểu tượng mắt nhỏ. Điều này sẽ hiển thị mật khẩu để bạn ghi nhớ hoặc sao chép vào clipboard.Nếu thiết bị của bạn có bảo mật pin hoặc vân tay được bật, bạn cũng sẽ cần xác thực thiết bị. Nhập mã pin của bạn hoặc sử dụng dấu vân tay để xác minh danh tính của bạn. Tính năng này có để đảm bảo chưa ai khác có thể nhìn thấy mật khẩu của bạn.


Thế là xong, giờ bạn đã biết cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome ở trên Android. Nhấp vào biểu tượng Clipboard để sao chép mật khẩu và dán nó vào trang web bạn đang truy cập. Lưu một vài giây, đặc biệt nếu bạn có mật khẩu phức tạp.


Mẹo sử dụng Trình quản lý mật khẩu của Google ở trên Android


Có một vài tính năng cho phép bạn quản lý mật khẩu ở trên Chrome. Mặc dù chúng chưa rộng rãi như một số ứng dụng quản lý mật khẩu chuyên dụng, nhưng chúng vẫn khá hữu ích.


Cách xóa mật khẩu đã lưu ở trên Chrome


Bạn có thể xóa mật khẩu bằng cách điều hướng đến Cài đặt -> Mật khẩu -> Tên trang web , nhấn Biểu tượng Thùng rác nằm ở góc ở trên cùng bên phải.


Lấy , xem mật khẩu ở trên Android


Bạn muốn xuất hàng loạt tất cả mật khẩu đã lưu của bạn? mọi người có thể làm điều đó chỉ bằng cách truy cập trang Cài đặt -> Mật khẩu , nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình. Chạm vào Xuất mật khẩu , chọn phương thức ưa thích của bạn.


Cảnh báo: điều này cũng sẽ lưu tất cả mật khẩu của bạn trong một tệp văn bản không bảo mật. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nó đã được đặt ở một nơi an toàn.


Mật khẩu ứng dụng đã được lưu trữ trên điện thoại , và thiết bị Android ở đâu?


Mật khẩu ứng dụng được lưu trữ trong chính trình duyệt. Chúng được mã hóa , và bảo mật để bạn không thể truy cập chúng mà không cần trình duyệt. Một số trình duyệt giữ mật khẩu được mã hóa trên bộ nhớ thiết bị của bạn trong khi một số trình duyệt lưu chúng trực tuyến. Vì vậy, bạn có thể chuyển đổi thiết bị , vẫn có quyền truy cập vào chúng.


Chia sẻ:


Nhấn vào chia sẻ trên Facebook (Opens in new window)Bấm để chia sẻ trên Twitter (Opens in new window)Click to share on Skype (Opens in new window)Bấm để gửi cho bạn bè (Opens in new window)Bấm để in ra (Opens in new window)Có liên quan


Từ khóa Android,Chrome,Mật khẩu,trình duyệt Chrome,Xem mật khẩu

Không có nhận xét nào:
Write comments