Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng tiện ích trên iOS 12.4

 

Mặc dù Apple không giới thiệu bất kỳ tính năng mới nào trong các phiên bản iOS 12.4 Beta, Tuy nhiên trong phiên bản cuối cùng lại có một tính năng mới, đó chính là tiện ích iPhone Migration.


Thủ thuật giúp khóa smartphone nhanh chóng chỉ bằng một cú chạm tay trên màn hình / 9 thủ thuật chụp ảnh đẹp bằng smartphone dịp Tết 2019


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmTrước đó, biểu tượng của công cụ này từng bị rò rỉ , nhiều người cho rằng nó cũng sẽ chính là một phần củaiOS 13. Tuy nhiên, điều bất ngờ chính là Apple lại biến nó thành một phần của iOS 12.4.


Đây chính là quá trình chuyển dữ liệu trực tiếp từ iPhone đến iPhone, không thông qua dịch vụ trung gianiCloud. Bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu ngay cả khi dung lượngiCloudđã hết.


Đúng như tên gọi, người dùng có thể sử dụngiPhone Migrationđể chuyển nhanh dữ liệu, ứng dụng , dữ liệu cá nhân khác từ iPhone cũ sang iPhone mới. Toàn bộ quá trình này diễn ra chưa dây hoàn toàn, , người dùng không cần dùng đến PC có cài đặtiTunes.


Tiện ích iPhone Migration: Các điều bạn cần biết


– các bạn cần đặt iPhone cũ , iPhone mới nằm cạnh nhau để có thể chuyển dữ liệu. Ngoài ra, bạn cần bật Bluetooth trên cả hai thiết bị.


– mọi người có thể sử dụng kết nối không dây hoặc có dây để chuyển dữ liệu. Nếu muốn chuyển dữ liệu bằng kết nối có dây, bạn cần dùng cáp Lightning cùng với bộ chuyển đổi tương thích, chẳng hạnLightning to USB 3 Camera Adapter.


– Cả iPhone cũ và iPhone mới đều phải đăng nhập vào cùng một tài khoản Apple(Apple ID).


– Tùy vào lượng dữ liệu cần đã được chuyển, toàn bộ quy trình này có thể mất đến từ vài phút đến vài giờ.


– Bên cạnh chuyển dữ liệu, bạn còn có tùy chọn chuyển các cài đặt hệ thống(System Settings).


– Thêm vào đó, dụng cụ này cũng sẽ hỏi bạn có muốn kết nối Apple Watch với iPhone mới tự động hay không.


– Tất cả các ứng dụng sẽ được tải về từ App Store. Vì vậy, bạn cần kết nối Internet trong suốt quy trình chuyển dữ liệu.


– Cuối cùng, iPhone cũ , và iPhone mới phải chạy iOS 12.4 trở lên.


Cách sử dụng iPhone Migration để chuyển dữ liệu đến từ iPhone cũ sang iPhone mới


Bước 1: Đặt cả hai thiết bị cạnh nhau


Trong khi iPhone mới đang ở trong quy trình thiết lập, bạn hãy mang iPhone cũ lại gần nó. Thao tác này cũng sẽ bật trình Quick Start trên iPhone cũ. các bạn hãy bấm nútContinuetrên thông báo hiện lên, , xác nhận bằngTouch ID/Face ID.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới chỉ bằng tiện ích trên iOS 12.4


Bước 2: Quét đối tượng ở trên iPhone mới bằng camera của iPhone cũ.


Để kết nối hai thiết bị với nhau, bạn cần quét đối tượng hiển thị trên iPhone mới bằng camera của iPhone cũ. Trường hợp, camera của iPhone cũ chưa hoạt động, bạn có thể chọn tùy chọnAuthenticate Manuallyđể kết nối hai thiết bị theo cách thủ công.


Bước 3: Cài đặt Face ID/Touch ID ở trên iPhone mới


Bây giờ, bạn cần nhập mật mã(passcode)của iPhone cũ vào iPhone mới. Đợi trong giây lát , bạn cũng sẽ thấy thông báo yêu cầu cài đặtFace ID/Touch IDtrên iPhone mới.


Bước 4: Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển sang iPhone mới


Sau khi hoàn thành bước cài đặtFace ID/Touch ID, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn chuyển dữ liệu đến từ thiết bị cũ sang iPhone mới, hoặc sử dụngiCloudđể khôi phục iPhone đến từ bản sao lưu(backup)trước đó. Cả hai tùy chọn này đều cũng sẽ hiển thị lượng thời gian ước tính cần thiết để hoàn tất quy trình chuyển dữ liệu.


Tại đây, bạn hãy chọn tùy chọnTransfer from iPhone. Sử dụng tùy chọnOther Optionsở dưới cùng nếu bạn muốn chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị bằng dây cáp.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng tiện ích ở trên iOS 12.4


Bước 5: Tiếp tục quy trình cài đặt.


Đến đây, bạn cần chấp nhận các điều khoản , và điều kiện sử dụng để tiếp tục quy trình cài đặt. Quá trình chuyển dữ liệu cũng sẽ diễn ra ngay sau đó. Quá trình này có thể mất khoảng từ vài phút cho đến vài giờ tùy vào lượng dữ liệu bạn có.


Lưu ý:Hãy đảm bảo cả hai thiết bị luôn luôn được đặt cạnh nhau trong suốt quy trình chuyển dữ liệu.


Theo Ca Tiếu/Vietnamnet


Từ khóa:IOS 12IPhoneAppleThủ Thuật IPhone


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments