"Mắt thần" giúp bảo vệ an ninh quốc phòng biển đảo

 

Một số ứng dụng phổ biến đối với hệ thống camera nhiệt của FLIR bao gồm: cảnh báo sớm, ứng dụng bảo mật ở trên chưa , dưới đất, tuần tra biên giới, biển đảo, giám sát môi trường, , phát hiện các mối đe dọa tiềm tàng….Với mục đích đưa công nghệ an ninh giám sát hiện đại của thế giới ứng dụng trong các lĩnh vực đặc thù tại Việt Nam mà chưa phải nhà cung cấp nào cũng đáp ứng được, đồng thời tạo ra một diễn đàn trao đổi nhằm đưa ra các biện pháp đảm bảo an ninh hữu hiệu số 1 góp phần bảo đảm an toàn cho xã hội và an ninh quốc gia, Hội thảo “Ứng dụng hệ thống camera nhiệt trong đảm bảo An ninh – Quốc phòng – Biển đảo” đã được Viện CNTT – Bộ Quốc phòng, Hiệp hội An ninh chuyên nghiệp Châu Á, Hãng Flir , và Công ty CP Biển Bạc phối hợp tổ chức ngày 10/3 tại Hà Nội. Theo ông Trần Trọng Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Biển Bạc: Hiện nay ở trên thị trường thiết bị an ninh giám sát có rất nhiều các hệ thống giám sát thông thường, nhưng để ứng dụng cho các giám sát an ninh chuyên dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và môi trường đặc biệt như biên giới, hải đảo, cháy nổ, hầm mỏ, hóa chất, lò nung, sương mù, nước biển,…thì lại rất ít. Được thành lập năm 1978, FLIR là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới điều tra và phát triển các sản phẩm camera nhiệt. Cho tới nay, FLIR chính là nhà cung ứng công nghệ an ninh ảnh nhiệt đứng đầu thế giới với đầy đủ biện pháp khác nhau nhằm bảo đảm an ninh- quốc phòng – biển đảo. Tại buổi hội thảo, một số ứng dụng phổ biến đối với hệ thống camera nhiệt của FLIR đã được giới thiệu bao gồm: cảnh báo sớm, ứng dụng bảo mật trên không , dưới đất, giám sát tình trạng, định hướng, nghiên cứu, kiểm soát quá trình sản xuất, tìm kiếm cứu hộ, ngăn chặn ma túy, tuần tra biên giới, biển đảo, an toàn giao thông, giám sát môi trường, hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân, vật liệu nổ , và phát hiện các mối đe dọa tiềm tàng. FLIR cung ứng dải sản phẩm camera nhiệt đầy đủ cho các hệ thống an ninh giám sát chủ động tầm xa, đến từ độ phân giải thường analog đến độ phân giải cao IP nhằm xác định các mối đe dọa cũng như các ứng dụng phân tích hình ảnh nhiệt. Với việc sử dụng chuẩn ONVIF cho dòng sản phẩm IP của mình cho phép tích hợp với các phần mềm quản lý hệ thống giám sát tập trung của các hãng thứ ba nhằm tích hợp với các hệ thống an ninh hiện tại trong khi vẫn giữ được những phát triển về công nghệ trong tương lai. Bên cạnh đó, dòng camera nhiệt chuyên dụng tầm xa HRC & HRC MS có độ phân giải cao, tích hợp chức năng tự thực hiện mát cho camera nhiệt (HRC) nhằm cung ứng các hình ảnh nhiệt rõ nét, liên tục cho các ứng dụng giám sát yêu cầu hoạt động 24/7.


Sử dụng cảm biến InSb đã được làm mát có độ nhạy cao với giải sóng MWIR và độ phân giải 640 x 480 cho camera nhiệt, dòng sản phẩm này có thể phát hiện những đối tượng nhỏ từ khoảng cách rất xa. Đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng với khoảng cách giám sát xa với những tình huống cần tới nhiều cảnh báo sớm về sự xâm nhập tiềm năng số 1 có thể.


Đây chính là nguyên nhân dòng sản phẩm HRC & HRC MS hợp lý cho các ứng dụng đảm bảo an ninh biên giới, cảng biển , và hải đảo. Dòng camera nhiệt quay quét D-Series cho phép người sử dụng phát hiện các đối tượng xâm nhập trái phép và các mối nghiêm trọng đối với các cơ sở, khu vực quan trọng một cách rõ ràng trong khu vực tối hoàn toàn và trong điều kiện thời tiết xấu. Camera nhiệt D-Series được điều tra và thiết kế cho các ứng dụng ngoài trời, hoạt động các điều kiện thời tiết khác nhau. Dòng camera nhiệt cầm tay Guardsman sẽ giúp cho những nhà quản lý an ninh chuyên nghiệp quan sát các vị trí trong môi trường không có ánh sáng, mang tới nhiều lợi thế về chiến thuật. Dùng công nghệ tương tự như các sản phẩm đang được sử dụng cho quân đội, hay các đơn vị thực thi pháp luật xung quanh thế giới, Guardsman cung ứng thông tin cần thiết cho người sử dụng nhằm nâng cao tối đa hiệu quả hoạt động, phản ứng nhanh. Được tích hợp thuật toán xử lý hình ảnh nâng cao của FLIR, Guardsman cho phép cung cấp hình ảnh rõ ràng không kể ngày đêm, trong điều kiện thời tiết tốt hay xấu. Hiểu rõ được bản chất của các mối nguy hiểm tiềm tàng chính là một trong những điểm quan trọng trong việc ngăn chặn cũng như xử lý các mối quy hiểm đó.


Các dòng sản phẩm radar mặt đất của FLIR cho phép người sử dụng phát hiện vị trí và theo dõi nhiều mối nghiêm trọng đồng thời tại các phạm vi vượt qua ngoài hàng rào bảo vệ cho phép các nhân viên an ninh giám sát tình huống , và chuẩn bị cho việc ngăn chặn , và xử lý các mối đe dọa tiềm tàng.


Với dòng sản phẩm thế hệ mới với chức năng theo dõi trong khi quét, , và thiết kế siêu bền, chịu lực cao, radar mặt đất của FLIR đặc biệt nhanh và hiện chính là một trong những sản phẩm ưu việt số 1 hiện nay.


FLIR cung ứng đầy đủ các dòng radar mặt đất khác nhau cho từng ứng dụng cụ thể đến từ chu vi thông thường vài trăm mét cho tới những chu vi rộng lên tới 20 km. Được thiết kế vỏ bọcchắc chắn chống va đập, thiết kế siêu biền, radar mặt đất của FLIR cho phép sử dụng tại nhiều địa điểm có thời tiết khắc nghiệt như sa mạc, biển đảo, đồi núi…


Đoàn Huế


Từ khóa:công ty cp biển bạccameraan ninhquốc phòngbiển đảo


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments