Công nghệ Smart phone: Từ đăng ảnh, tải ứng dụng cho tới bán nhà qua Smart phone!

 

Thay vì phải thuê một nhân viên môi giới bất động sản, xin cấp phép , và phải đi xem rất, rất nhiều nhà mới có thể tìm được căn nhà vừa ý như trước đây, thì hiện nay, những người có nhu cầu mua nhà chỉ cần xem danh sách bất động sản qua Internet bất cứ khi nào họ muốn.


 Hiện tại, ở trên trang Square Feet có một dịch vụ giúp cho các nhà môi giới nhà đất tiết kiệm tiền.


Liệt kê một danh sách nhà đất mà bạn cần bán với một đại lý truyền thông ở Mỹ, , bạn phải trả một khoản 6% hoa hồng. Tuy nhiên, nếu khách hàng tự thực hiện điều đó thông qua Square Feet ở trên chiếc smart phone của mình, họ cũng sẽ chỉ phải chi trả 1%.


Nếu căn nhà trị giá 500.000 đô la, là họ đã tiết kiệm đã được 25000 USD. Đây chính là một số tiền không nhỏ chút nào!


“Chúng tôi đã sắp xếp phù hợp lại các quy trình” – James Simpson, Người đồng sáng lập kiêm CEO của Square Feet cho hay.


“Là người bán nhà, bạn cũng sẽ tải về ứng dụng này, , đó chính là một quy trình rất đơn giản. Bắt đầu quá trình này chỉ bằng việc bạn chụp ảnh ngôi nhà của bạn, nó chỉ mất năm đến sáu phút để thực hiện việc này , gây nên các danh sách”.


“Đây là phương pháp tiện lợi, đơn giản , và nhanh chóng”.


Những người có nhu cầu mua nhà hoàn toàn có thể tra cứu , và tìm căn nhà ưng ý qua chiếc Smart phone của mình - Ảnh chụp đến từ clip (CNN)


Simpson, một cựu môi giới nhà đất nói về khoảnh khắc mà ông nghĩ đến môi giới online. – “Tôi từng môi giới bán nhà cho một người rất nhiều thành công , ngôi nhà của ông ấy rất giá trị. Giá môi giới của nó phải là 15 – 17 triệu đô. Vậy là tôi phải dành ra tận gần 1 triệu đô tiền hoa hồng? Tôi cảm thấy hơi nao núng. Đó chính là một số tiền khổng lồ”.


Simpson nói rằng anh ấy chưa cố gắng để thay thế các nhà môi giới theo cách truyền thống, “Chúng tôi chỉ muốn gây nên sự chọn lựa cho khách hàng. Môi giới bất động sản chính là một ngành công nghiệp dịch vụ nhưng nó lại chưa cung ứng nhiều sự chọn lựa cho người tiêu dùng”.


Dottie Herman chính là chủ tịch kiêm CEO của Công ty bất động sản Douglas Elliman (Mỹ). “Đối với hầu hết mọi người, tậu nhà chính là vụ đầu tư lớn số 1 cuộc đời của họ” – “Mọi người sẽ trả tiền cho một dịch vụ mà họ cảm thấy có lợi cho họ, , với tôi, tôi cũng sẽ chưa tìm đến một bác sỹ rẻ số 1 khi phẫu thuật.”


Công nghệ không thể đánh sập nghề môi giới truyền thống, Tuy nhiên nó cũng sẽ giúp cho chúng ta quyết định cái gì chính là hợp lý và tốt nhất.


Minh Tuấn (dịch)


Từ khóa:nhà đấtmôi giới nhà đấtbán nhàsmart phonecông nghệ


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments