Nokia đang muốn bán Here Maps cho hãng xe Đức ?

 

Thông tin về việc Nokia đang muốn bán lại dịch vụ bản đồ số Here Maps chưa còn bí mật , và hiện nay có nhiều hãng công nghệ muốn mua lại. Tuy nhiên, việc Nokia chọn lựa đối tác nào vẫn còn là ẩn số.


Hiện tại đang có hàng loạt hãng công nghệ như Apple, Uber, Samsung và một số hãng xe như BMW, Audi AG… cũng đang muốn mua lại Here Maps.


Theo nguồn tin mới nhất của Bloomberg, hiện nay dù có nhiều hãng công nghệ đặt vấn đề mua Here Maps, Tuy nhiên Nokia dường như đang “ngả lòng” về các hãng xe Đức, với những thương hiệu như Audi AG, BMW AG và Daimler AG.


Mức giá mà Nokia muốn bán Here Maps là 4 tỉ USD (trước đó đã có thông tin Uber đồng ý dành ra 3 tỉ USD để mua lại Here Maps).


Here Maps bản chạy trên Windows Phone Here Maps bản chạy trên Windows Phone Có thể bạn quan tâm


Nguồn tin của Bloomberg cũng cho biết việc Nokia bán Here Maps đang dần thành hiện thực, và công ty này đã bắt đầu nhận hồ sơ “đấu thầu” từ các hãng. Vì thế, việc Here Maps cũng sẽ sớm trở thành “người nhà” của một hãng nào đó là điều sớm xảy ra.


Hiện tại, Here Maps là ứng dụng dẫn đường mặc định được cài trên các dòng smartphone Lumia chạy Windows Phone, ngoài ra dịch vụ này còn có phiên bản chạy trên Android và iOS.


Ưu điểm của Here Maps là cho phép người dùng tải gói bản đồ dẫn đường theo từng khu vực để sử dụng offline (ngoại tuyến). Chẳng hạn, người dùng có thể tải gói bản đồ dẫn đường tại Mỹ với dung lượng khoảng 4 GB hoặc bản đồ dẫn đường tại châu Âu mất khoảng 9,3 GB.


Theo Thanh niên


Từ khóa:Nokiacông nghệsmartphonebản đồ


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments