Apple có thể cung cấp dịch vụ truyền hình trên mạng Internet

 

Theo trang tin tức công nghệ Re/code, Apple hiện đang đàm phán với các nhà sản xuất chương trình truyền hình để ra dịch vụ truyền hình trả tiền trên mạng Internet (Web TV).


Bộ giải mã tín hiệu hình ảnh Apple TV. (Nguồn: iMore)


Dịch vụ truyền hình của Apple sẽ tương tự như dịch vụ Sling TV của Dish , và dịch vụ truyền hình trên mạng sắp ra mắt của Sony.


Theo Re/code, dịch vụ truyền hình qua mạng của Apple sẽ được thiết kế với các gói chương trình chuyên biệt và với một phần mềm giao diện trải nghiệm riêng cho người dùng. Dịch vụ này cũng sẽ cung ứng trực tiếp tín hiệu truyền hình qua mạng Internet tới người dùng.


Tuy nhiên, Re/code cho biết quá trình đàm phán của Apple vẫn đang diễn ra , và chưa có mức giá cụ thể.


Apple đã không bình luận về thông tin trên.


Tuy vậy, trước đó, trong một phát biểu hồi tháng Năm năm ngoái, Eddy Cue, Phó Chủ tịch cao cấp của Apple phụ trách phần mềm , và dịch vụ Internet, cho biết: “truyền hình chính là một vấn đề khó giải quyết.” “Một trong những vấn đề mà bạn có với một hệ thống truyền hình là bạn có một loạt các nhà cung ứng nội dung khác nhau. Không có tiêu chuẩn. Có rất nhiều vấn đề về bản quyền.”


Apple đã có nhiều nỗ lực để tìm chìa khóa xâm nhập vào thị trường truyền hình, trong đó có việc tiếp thị sản phẩm hộp giải mã tín hiệu hình ảnh Apple TV để truyền nội dung ở trên mạng Internet từ các thiết bị điện tử của Apple tới màn hình tivi.


Theo Vietnamplus


Từ khóa:công nghệcong ngheAppleInternet


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments