6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên PC Windows 10

 

Độ sáng của màn hình máy tính có thể chưa phải chính là thứ mà bạn thường chú ý. Thế nhưng, nó rất nhiều quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt. Và đối với.


Smartphone chip Snapdragon 865, RAM 12 GB, pin 4.720 mAh, sạc 65W, giá gần 13 triệu / Realme 6 ra mắt: Chống nước, chip Helio G90T, RAM 8 GB, sạc 30W, giá 5,05 triệu đồng


Windows 10, chúng ta có rất nhiều cách để điều chỉnh độ sáng màn hình.


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình ở trên PC Windows 10


Ảnh minh họa


Có thể bạn quan tâm


Điều chỉnh những thiết lập hiển thị trên một chiếc máy tính mới là một tác vụ rất nhiều cơ bản. Nếu bạn bị mỏi mắt hay đau đầu, lý do có thể từ độ sáng màn hình. chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh các mức sáng thủ công hoặc cài đặt tự động dựa vào thời lượng pin, thiết lập năng lượng hay ánh sáng xung quanh.


1. Thay đổi ánh sáng thủ công ở trên Windows 10


Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, sau đó, truy cập đến System -> Display. Tại mục Brightness and color, hãy kéo thanh trượt để thay đổi độ sáng. Nếu muốn tối hơn, hãy kéo sang trái và ngược lại.


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình ở trên PC Windows 10


Trong trường hợp thanh trượt không xuất hiện thì có 2 thứ bạn cần chú ý. Nếu bạn đang sử dụng màn hình ngoài, hãy sử dụng các nút trên đó để thay đổi độ sáng, nếu không, bạn cần phải cập nhật driver hiển thị.


Để làm nó, nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn đến Device Manager. Sau đó, nhấp vào mục Display adapters để mở nó ra , và nhấp chuột phải vào mục card đồ họa trên máy bạn. Nhấp Update driver , và thực hiện theo hướng dẫn.


Sử dụng Windows Mobility Center


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình ở trên PC Windows 10


mọi người cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công thông qua Windows Mobility Center. Để truy cập vào nó, nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Mobility Center.


Tại đây, bạn có thể kéo thanh trượt tại mục Display brightness để điều chỉnh độ sáng.


2. Tự động điều chỉnh độ sáng theo thời lượng pin


Giảm độ sáng màn hình có thể giúp cho thiết bị tiết kiệm pin hơn. Windows 10 có một tính năng tiết kiệm pin, có thể tự giảm độ sáng nếu đã được kích hoạt.


Để kích hoạt nó, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mở Settings , và chọn đến System -> Battery, sau đó, cuộn đến mục Battery saver settings.


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên PC Windows 10


Hãy đánh dấu vào mục Turn battery saver on automatically if my battery falls below và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức phần trăm pin mà bạn muốn tính năng này sẽ tự kích hoạt.


Điều cuối cùng bạn cần thực hiện là đánh dấu vào mục Lower screen brightness while in battery saver. Hiện tính năng này chưa thể thiết lập mức độ sáng sử dụng, nhưng hi vọng, Microsoft sẽ bổ sung nó trong các bản cập nhật Windows tương lai.


3. Tự động thay đổi độ sáng dựa trên thiết lập năng lượng


Bạn có thể thiếp lập các mức độ sáng khác nhau, phụ thuộc vào chiếc máy tính của bạn đang sạc hay gần hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt mức độ sáng tối hơn khi chưa cắm sạc.


Để thực hiện điều này, hãy nhấn tổ hợp phím phím Windows + R nhằm mở Run, gõ “control” và bấm OK. Truy cập đến Hardware and Sound -> Power Options , chọn mục Change plan settings nằm kế bên thiết lập đã chọn.


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình ở trên PC Windows 10


Sau đó, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức độ sáng cho mỗi thiết lập On battery (khi sử dụng pin) hay là Plugged in (khi cắm sạc). Khi hoàn thành, nhấn Save changes để lưu.


4. Sử dụng thích ứng độ sáng trong Windows 10


Lý tưởng nhất, độ sáng màn hình của bạn nên tương đương với ánh sáng xung quanh. Một cách để thực hiện điều này dễ hơn là thiết lập độ sáng tự động thay đổi dựa ở trên ánh sáng xung quanh của bạn.


Tính năng này chỉ có thể đã được kích hoạt nếu thiết bị của bạn có cảm biến độ sáng. Để kích hoạt nó, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, chọn đến System -> Display. Nếu bạn thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển sang On. Nếu bạn chưa thấy nó thì thiết bị của bạn không có cảm biến độ sáng.


Bạn cũng có thể điều chỉnh tính năng dựa theo thiết lập năng lượng thông qua Control Panel. Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập “control” , nhấn Enter.


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên PC Windows 10


Tại Control Panel, hãy truy cập đến Hardware and Sound -> Power Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings.


Mở rộng đến Display -> Enable adaptive brightness, bạn có thể chọn On hoặc Off tại mục On battery hoặc Plugged in.


5. Điều chỉnh độ sáng trên PC chỉ bằng bàn phím


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên PC Windows 10


Bàn phím ở trên chiếc PC của bạn có thể có những phím tắt tăng hoặc giảm độ sáng. Nếu bạn sử dụng laptop, nó gần như chắc chắn cũng sẽ có. Hãy kiểm tra các phím chức năng trên bàn phím. Độ sáng thường được biểu thị bằng biểu tượng mặt trời.


Tổ hợp phím chính xác cũng sẽ phụ thuộc vào kiểu bàn phím ở trên thiết bị của bạn. Bạn có thể sẽ chỉ cần ấn nó hoặc kết hợp với nút Fn để điều chỉnh.


6. Các phím tắt điều chỉnh độ sáng trên Windows 10


Có 2 phím tắt nhanh để điều chỉnh thiết lập độ sáng:


– các bạn có thể điều chỉnh độ sáng nhanh thông qua biểu tượng Action Center ở trên taskbar (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A). Dùng thanh trượt để điều chỉnh mức độ sáng. Nếu muốn sáng hơn, hãy trượt sang phải, , ngược lại.


Nếu bạn không thấy biểu tượng này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, truy cập vào System -> Notifications & actions -> Edit your quick actions , và chọn Add -> Brightness -> Done.


6 cách điều chỉnh độ sáng màn hình ở trên PC Windows 10


– các bạn có thể sử dụng một tiện ích khác đến từ bên thứ 3, chẳng hạn như Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn nhẹ này cũng sẽ bổ sung một biểu tượng độ sáng trong khay hệ thống của bạn. các bạn có thể nhấp và kéo thanh trượt đó để điều chỉnh độ sáng, tương tự như biểu tượng âm lượng.


Tối ưu hóa màn hình nhằm bảo đảm sức khỏe và độ thoải mái cho mắt


Phía ở trên là những cách để bạn thiết lập độ sáng trên Windows 10. Tuy nhiên, ánh sáng xanh đến từ màn hình cũng chính là một thứ tác động đến sức khỏe của mắt. Ánh sáng này sẽ khiến bạn khó ngủ. Để giải quyết điều này, bạn có thể sử dụng f.lux hoặc tính năng Night Light có sẵn ở trên Windows 10.


Theo Minh Hùng/VnReview


Từ khóa:điều chỉnh độ sáng màn hìnhcách điều chỉnh màn hìnhđiều chỉnh màn hình máy tínhwindows 10phím tắttự động thay đổi độ sáng


Loading…

Không có nhận xét nào:
Write comments